Từ 1 tới 2 trên tổng số 2 kết quả

Đề tài: Có cách nào khai báo dãy kí tự trong C++ chạy trên Turbo C như thế này không?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    10 2011
    Nơi ở
    Đà Nẵng
    Bài viết
    2

    Question Có cách nào khai báo dãy kí tự trong C++ chạy trên Turbo C như thế này không?

    Em có điều thắc mắc dưới đây. Các anh cứ cho nhận xét, có quyền chọi gạch, chọi đá nhưng mong các anh chỉ em tận tình để em hiểu là ok.

    Em thấy trong các ngôn ngữ khác như Dev C có thể khai báo 1 chuỗi kí tự bằng kiểu string, trong java cũng vậy.
    vidu: string mangso[10]={"mot",...,"chin"}
    Vậy trong Turbo C++ có lệnh khai báo nào tương tự như zậy ko hả các anh. Nếu không có thì các anh có thể cho em biết làm sao mà mình có thể nối 3 chuỗi kí tự trong Turbo C++ được không.
    Vidu: Như trong Dev C++
    string chuoi=" ";
    chuoi = chuoi + mangso[0] +" don vi"

    Còn trong Turbo C++ chỉ có lệnh strcat() là nối giữa 2 chuỗi thôi, em thử nối 2 như thế này mà nó không ra kết quả như mong muốn.
    Vidu: strcat(chuoi,mangso[0])
    strcat(chuoi," don vi")

  2. #2
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    23

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tanhien90vn Xem bài viết
    Em có điều thắc mắc dưới đây. Các anh cứ cho nhận xét, có quyền chọi gạch, chọi đá nhưng mong các anh chỉ em tận tình để em hiểu là ok.

    Em thấy trong các ngôn ngữ khác như Dev C có thể khai báo 1 chuỗi kí tự bằng kiểu string, trong java cũng vậy.
    vidu: string mangso[10]={"mot",...,"chin"}
    Vậy trong Turbo C++ có lệnh khai báo nào tương tự như zậy ko hả các anh. Nếu không có thì các anh có thể cho em biết làm sao mà mình có thể nối 3 chuỗi kí tự trong Turbo C++ được không.
    Vidu: Như trong Dev C++
    string chuoi=" ";
    chuoi = chuoi + mangso[0] +" don vi"

    Còn trong Turbo C++ chỉ có lệnh strcat() là nối giữa 2 chuỗi thôi, em thử nối 2 như thế này mà nó không ra kết quả như mong muốn.
    Vidu: strcat(chuoi,mangso[0])
    strcat(chuoi," don vi")
    Theo cách làm của mình thì bạn có thể ghép 2 xâu đầu tiên trước= lệnh stract, rồi copy nó thành 1 xâu khác rồi hãy nối tiếp với xâu cuối

Các đề tài tương tự

  1. Cây nhị phân tìm kiếm trong C [Mã nguồn trên Turbo C/ Borland C++]
    Gửi bởi PoPoPoPo trong diễn đàn Thủ thuật, Tutorials CTDL & Giải thuật
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 29-03-2012, 10:54 PM
  2. Tính thời gian chạy trong Turbo C
    Gửi bởi phuonggm trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 27-10-2010, 01:43 AM
  3. Chạy được trên Turbo C không được trên DevC
    Gửi bởi thinh191 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 17
    Bài viết cuối: 16-04-2010, 09:05 PM
  4. Chạy Turbo C trên nền Win vista 64bits
    Gửi bởi Lanky_Klamd trong diễn đàn Tài liệu, ebooks và công cụ
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 24-08-2009, 06:50 PM
  5. hàm gì trong turbo c cho chữ chạy ngang qua màn hình??/
    Gửi bởi lethanh trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 06-04-2008, 11:02 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn