Sim 11 số "sinh sau đẻ muộn" vốn bị cho là sim rác, không đẳng cấp nay cũng có giá lên đến vài chục triệu đồng. Thậm chí dòng sim lục quý loại này còn được bán với giá hàng trăm triệu đồng.

Các cửa hàng sim thẻ mọc lên như nấm, từ quán trà đá vỉa hè, tiệm bán bánh mì... đâu đâu cũng treo biển bán sim số đẹp
Cho rằng kho số đang có nguy cơ cạn kiệt, anh Thuận ở Hà Nội quyết định tung lô số được coi là đẹp khi có đuôi lộc phát, từ quý 6, 8 và 9 ra thị trường. Anh hét, mỗi số có đuôi dễ nhớ, theo quan niệm phong thủy là đẹp có giá ít nhất là 45 triệu đồng. Sim lục quý 333333, 444444 hay 555555 có giá 45-55 triệu đồng. Riêng các số có đuôi lục quý 666666, 888888 và 999999 có giá lên đến 190-200 triệu đồng. Trong khi mức giá này, trước đây vốn được dành cho các dòng sim loại 10 số.

Thậm chí, ngay cả dải số đầu 01 có đuôi 7 con số 4 (4444444), vốn bị dân buôn sim coi là xấu, hàm nghĩa "thất vận đến chết" cũng được bán với giá gần một trăm triệu đồng.

Ngoài lô sim đẹp, anh Thuận còn đăng tin chuyển nhượng lô sim hàng trăm dải số theo cam kết. Cả lô sim số đẹp này đều là loại 11 số, cước hợp đồng thanh toán với nhà mạng không quá 500.000 đồng một tháng, nhưng giá "trao tay" lên đến hơn 20 triệu đồng mỗi sim. Anh Thuận cho hay, những con sim đó đã được anh đấu giá và giữ từ lâu. Tuy nhiên, do lượng sim ngày nhiều, chi phí cam kết hàng tháng đến hơn 50 triệu đồng nên anh muốn chuyển nhượng bớt cho người khác.

"Nếu qua được vài tháng cam kết nữa, giá của chúng không dưới 3 chục triệu đồng đâu. Bây giờ, nếu được giá tôi sẽ bán để giảm chi phí hàng tháng, lấy tiền đó đấu sim mới, quay vòng vốn. Không thì đành cố", anh Thuận nói.

Anh Nguyễn Thành Nam, một dân buôn sim tại Hà Nội cho biết, từ khi có thông tin kéo dài đầu số, loại sim đẹp 11 số tăng giá chóng mặt. Cho đến nay, khi vẫn chưa có kết luận chính xác về điều này nhưng thi thoảng lại rộ lên tin đồn này khiến cơn sốt sim 11 số chưa dứt. So với nửa năm trước, sim đẹp 11 số đã tăng giá gấp 3-4 lần. Trước đây rất ít số đầu 01 (loại 11 số) giá trên 100 triệu nhưng hiện nay, loại đó xuất hiện ngày một nhiều.

Theo anh, sở hữu một chiếc sim số đẹp, hợp phong thủy là nhu cầu của bất cứ ai. "Nếu để ý sẽ thấy, thỉnh thoảng, bạn vẫn nhận được tin nhắn từ ai đó, có thể là bạn hàng, đối tác hay người quen... thông báo việc họ đổi số điện thoại. Điều này cho thấy nhu cầu mua bán vẫn có", anh Quốc nói thêm.