Chiếc điện thoại giá “bèo” cùng gói cước Tỉ phú của Beeline khiến khá nhiều người tò mò vì giá rẻ, gọi nội mạng thoải mái. Nhưng nhiều người mua xong lại thấy hớ vì chẳng biết dùng vào việc gì.
[CENTER]
Chiếc điện thoại giá bèo của Beeline. (Ảnh: sim số đẹp )
[/IMG]
Chiếc điện thoại kèm theo gói cước Tỉ phủ được Beeline ra mắt cách đây vài tuần có nguồn gốc từ Trung Quốc, chỉ nhỏ như chiếc điều khiển quạt cây. Beeline áp dụng biện pháp khóa mạng để chiếc điện thoại này chỉ dùng được cho thuê bao của nhà mạng này. Tuy nhiên, cơ chế khóa mạng đã bị bẻ khóa rất dễ. Chỉ với giá vài chục ngàn đồng là có thể dùng được sim của các mạng khác.

Sau khi xem thử, nhiều người đánh giá rằng chiếc điện thoại này chẳng khác gì món đồ chơi cho trẻ con. Nhận xét này cũng không phải là thiếu cơ sở vì bộ vỏ máy được làm bằng nhựa thường rất mỏng manh. Màn hình đen trắng nhỏ chưa đến 1 inch, nên khi nhắn tin nhìn chữ nhỏ li ti, ai mắt kém là chịu không đọc nổi.

Nhưng nhờ mức giá gốc chưa tới 150 ngàn đồng, mặt hàng này vẫn đang khiến khá nhiều người tò mò tìm mua và bị các cửa hàng bán lẻ đẩy giá lên cao một cách quá đáng. Nhiều người phải đặt tiền trước nhưng vẫn bị hét giá cao lên tới gần gấp đôi.

Ở vào thời điểm ra đời, giá của chiếc điện thoại này chỉ là 149 nghìn đồng nhưng giờ thì “loạn giá”. Tại một cửa hàng trên đường Đại La (Hà Nội), chị chủ cho biết, cửa hàng đang bán chiếc điện thoại này với giá 280 nghìn đồng nhưng cũng không còn hàng để bán.
Mua xong vứt xó

Nhiều người sau khi mua “điện thoại tỉ phú” xong chẳng biết dùng làm việc gì. Có đưa cho trẻ con dùng thì cũng phải mua thêm một sim tỉ phú nữa để gọi nội mạng miễn phí, rồi tự dưng lại phải mang theo một chiếc điện thoại nữa kè kè bên người cả ngày.

Tài khoản tiền tỉ chỉ là con số ảo

Về bản chất, gói cước tỉ phú là hình thức khuyến mại gọi nội mạng miễn phí, nhưng vẫn phải mất phí duy trì gói cước. Hàng tháng, nếu khách hàng không nạp tiền để duy trì gói cước này thì sau 90 ngày, tài khoản tỉ phú sẽ tự động bị hủy và chuyển thành tài khoản bình thường của Beeline. Nhiều người sợ mất con số một tỉ trong tài khoản sim, nên tự dưng phải đều đặn nạp tiền hàng tháng để duy trì gói cước.

Ảnh : sim số đẹp
Trong khi đó, với các gói cước gọi nội mạng khác, khách hàng có thể chủ động đăng kí thời gian sử dụng theo ý thích, chẳng hạn như gói nội mạng không giới hạn với 5000đ/tuần mà Vietnamobile đang cung cấp. Suy ra, khách hàng dùng gói cước tỉ phú sẽ phải nạp tiền đều đặn hàng tháng dù có nhu cầu gọi nội mạng nhiều hay không, chỉ để giữ con số ảo 1 tỉ đồng trong tài khoản.

Mặt khác, khi cần gọi liên mạng, chưa nói đến chất lượng sóng chưa được phủ ở nhiều tỉnh thành và vùng sâu vùng xa, giá cước của Beeline (1350 đồng/phút) cũng đắt ngang ngửa các nhà mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel.

Trong tháng 9/2011, Cục viễn thông (Bộ Thông tin & Truyền thông) cũng đã có công văn yêu cầu Công ty cổ phần Viễn thông di động toàn cầu (Gtel Mobile) giải trình và ngừng việc cung cấp gói cước tỉ phú do gói cước này đã vi phạm quy định hoạt động khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động.

Theo thông tin mới nhất, gói cước Tỉ phú của Beeline chắc chắn sẽ bị Bộ Thông tin & Truyền thông xử lí sai phạm trong thời gian tới. Khi gọi lên tổng đài Beeline, người dùng cũng được xác nhận là nhà mạng này có toàn quyền thay đổi thuộc tính của gói cước mà không cần báo trước.

Vì thế, trước khi bị lóa mắt vì mức giá rẻ của loại điện thoại đồ chơi và con số 1 tỉ đồng trong tài khoản, người tiêu dùng cần thận trọng xem xét tới nhu cầu sử dụng của mình, cũng như các chi phí phát sinh hàng tháng để nuôi gói cước, tránh để mua xong mới biết mình bị hớ và lại vứt xó vì không biết dùng vào việc gì.
Nguồn cung cấp sim số đẹp