Thẻ SIM mới, nhỏ hơn - được gọi là nano-SIM - sẽ giải phóng không gian cho bộ nhớ bổ sung và pin lớn hơn, giúp các nhà sản xuất điện thoại tạo ra những thiết bị mỏng hơn, hôm thứ Sáu 11/11/2011 công ty Giesecke & Devrient của Đức cho biết.

Có kích thước khoảng 12mm x 9mm, nano-SIM nhỏ hơn khoảng 30% so với micro-SIM. Độ dày của thẻ đã được giảm khoảng 15%, theo Giesecke & Devrient. Thẻ nano-SIM mới nhỏ hơn khoảng 60% so với kích thước thẻ SIM truyền thống, mà vẫn được phần lớn điện thoại sử dụng, công ty cho biết.
Giesecke & Devrient dự kiến, những điện thoại đầu tiên sử dụng nano-SIM sẽ trình làng vào năm tới. Sử dụng các bộ điều hợp (adapter), định dạng thẻ sẽ tương thích ngược.

Công ty đã tung ra những mẫu ban đầu cho các nhà khai thác mạng di động để thử nghiệm. Dự kiến vào cuối năm nay, việc chuẩn hóa nano-SIM sẽ được thực hiện thông qua Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI).

Giesecke & Devrient sẽ trưng bày nano-SIM mới tại triển lãm thương mại Cartes & Identification 2011, sẽ diễn ra từ 15 - 17/11/2011 ở Paris (Pháp).
Nguồn cung cấp sim số đẹp