Tin mới nhá, teen trường THPT liên cấp Olympia (Hà Nội) vừa có bộ đồng phục mới, là sáng tạo của các thầy cô trong trường. Đồng phục mới của các bạn ý được xây dựng theo tiêu chuẩn Mỹ, phong cách Mỹ - oách nhở?


Các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 mặc áo sơ mi dài tay, caravat. Bé nào học tiểu học được mặc áo phông cộc tay mùa hè.


Cô Nguyễn Thị Mai Hà, phục trách truyền thông của trường chia sẻ: "Đồng phục học sinh thể hiện sự tinh tế của người sáng tạo, vì thế, khi mặc đồng phục, nhà trường có quy định học sinh không xắn tay áo dài, cà vạt kéo sát cổ, bên trong áo len, đi tất đen và giày da đen khi ở giờ học bình thường, tất trắng và giày da trắng trong giờ thể dục".


Logo của trường được đầu tư khá công phu: thêu và may rất dày dặn để gắn vào từng áo. Màu vàng của logo là màu của kim loại vàng (gold) thể hiện sự quý giá của kiến thức. Màu tím được cả hoàng gia phương đông và phương tây ưa chuộng.

Màu sắc cùng các biểu tượng trên logo thể hiện thông điệp quý giá của kiến thức và sự cao quý của việc học hành. Đó sẽ là chìa khóa để mở ra rất nhiều thành quả trong cuộc đời các bạn. Mong muốn của chủ tịch trường chia sẻ trong ngày nhập học là hy vọng các bạn sẽ trở thành những quý ông, quý bà trong tương lai.Chất liệu của các bộ đồng phục này rất “xịn”: đều là hàng cotton mềm mại, mịn, thấm mồ hôi. Tất nhiên, tương đương với thiết kế và chất liệu như vậy, giá cả của nó cũng không rẻ chút nào: Giá 2 bộ đồng phục đầy đủ cho cả mùa đông và mùa hè của các bé tiểu học là: nam 4.268.000 đồng, nữ 4.466.000; THCS: nam 5.632.000 đồng, nữ 4.554.000 đồng; THPT nam 6.710.000 đồng, nữ 5.830.000 đồng.