Công ty công nghệ Giesecke & Devrient, Đức, vừa cho ra đời loại thẻ nano-sim so dep, giúp các hãng sản xuất điện thoại có thể làm cho điện thoại của mình nhỏ và mỏng hơn.Sau Micro-SIM sẽ là Nano-SIM nhỏ hơn, mỏng hơn, nhẹ hơn. (Nguồn: sim so dep)


Theo Giesecke & Devrient, với kích thước khoảng 12x9mm, nano-SIM nhỏ hơn khoảng 30% và mỏng hơn 15% so với micro-SIM. Nếu so với sim so dep thường thì Nano-SIM nhỏ hơn gần 60%. Giống như Micro-SIM, Nano-SIM cũng có thể tương thích ngược với tất cả các điện thoại khác thông qua adapter.

Giesecke & Devrient dự kiến, những điện thoại đầu tiên sử dụng nano-SIM sẽ chính thức trình làng vào năm 2012. Sử dụng các bộ điều hợp, định dạng thẻ sẽ tương thích ngược.

Giesecke & Devrient đã tung ra những mẫu ban đầu cho các nhà khai thác mạng di động để thử nghiệm. Dự kiến vào cuối năm nay, việc chuẩn hóa nano-SIM sẽ được thực hiện thông qua Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI).

Giesecke & Devrient sẽ trưng bày nano-sim so dep mới này tại triển lãm thương mại Cartes & Identification 2011 từ ngày 15-17/11 tới ở Paris, Pháp.