Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 13 kết quả

Đề tài: Ý kiến về việc xử lý của mod....

 1. #1
  Ngày gia nhập
  05 2011
  Bài viết
  78

  Mặc định Ý kiến về việc xử lý của mod....

  Mình tuy là thành viên mới nhưng vì thành viên mới nên có ý kiến trong việc xử lý sai phạm của các mod. Diễn đàn congdongcviet, theo mình, rất bổ ích cho sinh viên hay những ai đam mê lập trình, đặc biệt là sử dụng ngôn ngữ "dạng" c như c, c++, c#... Tuy vậy, có một số ràng buộc, và sự nghiệm khắc (theo mình là hơi quá đáng) của các mod, làm cho những ai muốn post bài cũng rất "vất vả" để đưa ra một tiêu đề phù hợp để khỏi bị xóa hay bị banned.

  Qua đây, mình có một số điều muốn nói như sau:
  - Hãy để các mem post bài một cách tự nhiên, tất nhiên không được quá đáng. (Như trang sinhvienit hay các trang tương tự, mình thấy post bài rất thoải mái, miễn sao người đọc hiểu là được).
  - Các mod hạn chế xóa bài, move bài và banned các mem. Mình vào một mục nào đó như Thắc mắc lập trình C#, mình thấy số bài xóa và di chuyển còn nhiều hơn bài hiện hành, như thế sẽ làm mất hứng thú của người tham gia.
  ...
  Cám ơn ban quản trị và các mem đã đọc bài viết của mình.
  Qua đó, mình cũng mong ban quản trị sẽ "nhẹ nhàng" hơn.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  12 2008
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  374

  Nên luôn tự giúp mình trước .
  Cũng lớn cả rồi.
  Topic = "Chủ đề".

 3. #3
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,750

  Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến đóng góp, tuy nhiên bạn cần hiểu những điều sau đây:

  1. Cộng đồng C Việt không phải là website dành cho sinh viên, nhất là sinh viên quăng bài tập rồi chờ ai đó giải hộ.
  2. Cộng đồng C Việt có thành website bổ ích, có thành diễn đàn lập trình số 1 Việt Nam như ngày hôm nay là nhờ vào ý thức tham gia của các thành viên và quyết tâm của ban quản lý cộng đồng C Việt.
  3. Cộng đồng C Việt đưa ra luật lệ tham gia rõ ràng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ luật lệ tham gia trước khi đăng ký tham gia. Nếu luật lệ tham gia có chỗ nào không hợp lý, có chỗ nào không tốt cho sự phát triển cộng đồng C Việt thì bạn hoàn toàn có quyền đưa ra một đề xuất, kèm theo lý lẽ thuyết phục để thay đổi luật lệ.
  4. Cộng đồng C Việt có một loại "diễn đàn" có tên là "Nhập môn lập trình", bạn có thể thoải mái phong cách gửi bài của bạn ở đó.

  Tóm lại: Cộng đồng C Việt không phải là nơi dành cho các sinh viên quăng bài. Các thành viên đang và sẽ tham gia cộng đồng C Việt phải là những thành viên có ý thức kỷ luật tốt. Xây dựng ý thức thành viên, đưa cộng đồng C Việt trở thành niềm tự hào của mỗi người tham gia là nhiệm vụ mà ban quản lý cộng đồng C Việt sẽ phải làm.

  Trân trọng!
  Email: admin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667 (Office: 04 6329 2380)
  Yahoo & Skype: dreaminess_world (Vui lòng chỉ rõ mục đích ngay khi liên hệ, cảm ơn!)

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó. Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp!

 4. #4
  Ngày gia nhập
  05 2011
  Bài viết
  78

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Kevin Hoang Xem bài viết
  Tóm lại: Cộng đồng C Việt không phải là nơi dành cho các sinh viên quăng bài. Các thành viên đang và sẽ tham gia cộng đồng C Việt phải là những thành viên có ý thức kỷ luật tốt. Xây dựng ý thức thành viên, đưa cộng đồng C Việt trở thành niềm tự hào của mỗi người tham gia là nhiệm vụ mà ban quản lý cộng đồng C Việt sẽ phải làm.
  !
  Xin cám ơn bạn (có thể là Anh) đã trao đổi.
  Đúng là có 1 số bạn cứ đưa bài tập lên nhờ giải hộ, đó là việc làm không tốt. Nhưng có một số bạn đưa bài lên không nhằm mục đích nhờ giải hộ, mà nhờ những đàn anh đi trước, những người có kinh nghiệm hơn hỗ trợ, chỉ bảo, hướng dẫn, đó có phải là một việc làm sai? Mình vẫn còn nhớ lúc mới tham gia diễn đàn, mình post bài cũng chỉ để có người hướng dẫn, "chỉ đường" vì một vấn đề mà mình nghĩ mãi cũng không ra được phương án, nhưng lại bị khóa topic với lý do đại loại là "không được nhờ giải bài tập", kể từ đó, mình rất ngại post bài, nếu có post bài cũng rất lo lắng vì sợ bị xóa mất. Đó chỉ là một vấn đề.
  Vấn đề tiếp theo - "tiêu đề chung chung", mình thấy có rất nhiều bài bị khóa với lý này, và mình thấy những chủ thread đã phản hồi với ban quan trị, chứng tỏ họ không có ý làm như vậy (đưa tiêu đề chung chung), chỉ vì lý do nào đó hoặc họ không biết giải thích thế nào để cho cụ thể thôi. Đây là một ví dụ: http://diendan.congdongcviet.com/showthread.php?t=70712.
  Tóm lại, mình mong ban quan trị hãy thoải mái hơn một tí, xử lý mềm hơn 1 tí.
  Đó là ý kiến cá nhân của mình, tuy vậy, mình cũng rất tôn trong luật của diễn đàn đã đưa ra.
  Mình xin cám ơn!
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi hu-xeko : 25-11-2011 lúc 10:40 PM.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  11 2007
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  520

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi hu-xeko Xem bài viết
  Xin cám ơn bạn (có thể là Anh) đã trao đổi.....

  ///blah blah
  Mình xin cám ơn!
  Điều thứ 1:
  mình cũng thấy bạn là người rất tâm huyết và muốn học hỏi. nhưng mình thấy thế này:
  Đặt tiêu đề rõ ràng, kiểu đi thẳng vấn đề sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn, cho người trả lời và cho người khác gặp vấn đề tương tự.

  Khi bạn đặt tiêu đề chung chung, người có khả năng trả lời sẽ không xem bài của bạn. Vì không phải lúc nào người ta cũng túc trực ở đây để trả lời bạn , phần lớn các anh em ở đây đều đã đi làm, hoặc ít ra cũng có nhiều việc khác nhau, tham gia ở đây chỉ là vui chơi.

  Khi người khác có vấn đề tương tự, họ khó tìm được câu hỏi và câu trả lời ngay( mặc dù người trước hỏi rồi ) --> lại lập thread mới, lại chờ,... nói chung là mất rất nhiều công sức.

  Khi bạn đặt câu hỏi rõ ràng, điều đó là bạn tôn trọng người trả lời. Còn muốn có câu trả lời, trước tiên phải biết cách hỏi đã. Đó là kinh nghiệm của mình. Cách đặt câu hỏi rất quan trọng, nó cho thấy bạn quan tâm vấn đề đó thế nào, sâu sắc hay chỉ hời hợt, cho xong việc.


  Điều thứ 2: mình muốn trao đổi ở đây, nếu 1 vấn đề bạn cần tham khảo ý kiến người đi trước, sao bạn không đưa ra ý tưởng của bạn: bạn định làm thế nào, áp dụng kĩ thuật nào, bạn thử code thế nào, bạn khó khăn ở đâu, bạn định vượt khó khăn đó thế nào..... Mọi người sẽ tư vấn điều đó cho bạn, chỉ ra cho bạn lỗi sai, hướng suy nghĩ phù hợp, và qua đó, bạn thu được nhiều kiến thức hơn là 1 bài toán, chỉ code. 1 bài toàn code không có ý nghĩa lớn bằng kinh nghiệm bạn học được khi bạn tự làm. Code chỉ là code, cái kinh nghiệm mới là cái theo bạn suốt.

  Thân!!

 6. #6
  Ngày gia nhập
  11 2010
  Bài viết
  589

  Mặc định Ý kiến về việc xử lý của mod....

  Nhưng có một số bạn đưa bài lên không nhằm mục đích nhờ giải hộ, mà nhờ những đàn anh đi trước, những người có kinh nghiệm hơn hỗ trợ, chỉ bảo, hướng dẫn, đó có phải là một việc làm sai?
  Không sai, nhưng không phải câu nào cũng đưa lên được. Thực sự thì có rất nhiều người không chịu suy nghĩ, tìm kiếm trước mà đã đưa lên hỏi hết diễn đàn này đến diễn đàn khác. Rất nhiều trong số những câu hỏi đó có thể tìm kiếm cách giải quyết rất dễ dàng trên google.
  Nếu cứ để tình trạng này thì sẽ dẫn đến người hỏi thì quen ỷ lại, còn người trả lời thì rất mệt vì phải trả lời đi trả lời lại một câu hỏi nào đó, diễn đàn thì đầy rác.

  Mình nghĩ admin nên đem bài "Cách đặt câu hỏi thông minh" lên để tất cả thành viên mới đều phải đọc trước khi đăng kí.

 7. #7
  Ngày gia nhập
  10 2011
  Bài viết
  552

  ^ : Đồng ý
  Có thể sẽ phiền cho các lão tướng BQT nhưng rất hữu ích nếu chúng ta viết một bài demo về vấn đề này, post lên và bắt các mem phải đọc . Mục đích để mem hiểu, tự định hướng và giảm thiểu những câu hỏi ngớ ngẩn như này
  Um Mani Padme Hum...!!

 8. #8
  Ngày gia nhập
  05 2011
  Bài viết
  78

  Vấn đề 2 bạn Quangnh89 nói rất có lý.
  Vấn đề 1 thì mình thấy bạn nói khá theo "chủ quan". Tại sao bạn khi nghĩ ai cũng muốn đưa ra 1 câu hỏi hay, một câu hỏi thật ngắn gọn mà chỉ đọc thôi ai cũng hiểu. Nhưng trong bài viết này: http://diendan.congdongcviet.com/showthread.php?t=70712 , mình xin trích dẫn 1 số lời của chủ thread
  em kém lập trình, nên thực sự nhiều lỗi xảy ra không biết nó như thế nào, ngu thì có ngu nhưng cũng ráng copy vài đoạn báo lỗi lên hỏi bác Gu gồ, hỏi mãi sửa không xong mới về với cộng đồng C nhờ cao thủ...
  , bạn đó không biết lỗi gì, nhưng bạn đó cũng đã cố gắng giải thích lỗi đó trong bài, và người thành viên của diễn đàn cũng có trách nhiệm vào để tìm hiểu, chứ không thể đọc tiêu đề thôi là đủ.
  các mod chỉ thấy cái gọi là TIÊU ĐỀ CHUNG CHUNG là del chứ chẳng thèm ngó bên trong nó có gì..
  .
  Diễn đàn là nơi chia sẽ, trao đổi thông tin chứ không phải như bạn quangnh89 nói "
  phần lớn các anh em ở đây đều đã đi làm, hoặc ít ra cũng có nhiều việc khác nhau, tham gia ở đây chỉ là vui chơi.
  vì thế ai ai tham gia vào diễn đàn cũng phải có trách nhiệm, và mỗi khi đã tham gia vào thì tại sao không bỏ 1 ít thời gian để đọc lời giải thích trong bài đó??? .
  Tóm lại, mình thấy ý kiến của các bạn cũng rất hợp lý. Đối với mình, mình không phủ nhận tất cả, vì rõ ràng nó đúng, mình chỉ góp ý để diễn đàn ngày càng phát triển hơn, càng hoàn thiện hơn thôi , và ý kiến của mình là hoàn toàn khách quan chứ không phải vì chủ quan.
  Mình xin cảm ơn!

 9. #9
  Ngày gia nhập
  05 2011
  Bài viết
  299

  diễn đàn cho phép post câu lệnh báo lỗi của compiler lên làm topic
  còn nếu build thành công mà chương trình chạy không như mong muốn thì bạn cũng có thể mô tả tình trạng bạn gặp phải.
  Bạn đi khám bác sĩ mà k nêu rõ tình trạng bệnh của mình thì đi khám tổng quát đi(tất nhiên sẽ có những chỗ khám thừa thãi và tiền khám cũng không ít)
  Programming tutorials and source code examples

  Trong nhà không vợ không con
  Uống bia gặm thịt sao ngon thế này
  Nhậu nhẹt không bị la rầy
  Một tuần ta cứ bảy ngày " nâng ly "....

 10. #10
  Ngày gia nhập
  11 2007
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  520

  @hu-xeko:
  Tất nhiên, mọi bài post của bạn và của mình đều mang tính chủ quan, mang quan điểm cá nhân.

  Nhưng mà như mình đã trao đổi đấy, tham gia diễn đàn này, anh em chỉ để chút ít thời gian nghỉ ngơi, mà đáng ra thời gian ấy, anh em có thể để ngủ, dành cho gia đình, bạn bè, hoặc kiếm tiền thêm.... Nhưng vì đam mê nên việc lập trình, tìm hiểu các kĩ thuật liên quan tới nó đã trở thành niềm vui của bản thân. VỚi khoảng thời gian giới hạn, khó có thể đọc cặn kẽ nội dung của topic. Mình nghĩ bạn cũng nên thông cảm cho những người trả lời. Vì thế, nếu có thể, hãy đặt câu hỏi theo cách rõ ràng nhất. Câu hỏi đó không phải chỉ mình bạn đọc, mà còn nhiều người khác cũng đọc. Tránh các từ cảm thán như : "hu hu, khó quá", hay "em sắp phải nộp rồi", " nhờ admin giúp với".... Vì đơn giản, các từ đó chỉ làm rác thêm và chả mang nội dung gì cả. Cứ nói thẳng vào vấn đề, càng rõ, càng ít chữ càng tốt.

  Tất nhiên, các mod ở đây cũng là con người, vì thế nhiều bài viết bị xóa cũng mang tính chủ quan của họ, không phải lúc nào cũng đúng. Có lẽ các mod cũng nên "nới lỏng" 1 chút. Cái này là quan điểm cá nhân thôi

  Tóm lại, Bạn là người đi hỏi, bạn cần câu trả lời, cần hoàn thành công việc. bạn hãy đặt câu hỏi sao cho tiết kiệm công sức nhất. Hỏi cũng là một nghệ thuật đấy.

  Thân!!

Các đề tài tương tự

 1. [Kiếm Thế] Kiếm Thế Ngạo Thiên Kiếm Chạy Thử Nghiệm vào 10h ngày 15/09
  Gửi bởi c0jskull trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 29-09-2013, 10:45 AM
 2. [Kiếm Thế] Kiếm Thế Kiếm Linh Chạy Thử Nghiệm vào 10h ngày 4/7
  Gửi bởi c0jskull trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 05-07-2013, 12:16 PM
 3. [Kiếm Thế] Kiếm Thế Kiếm Linh Chạy Thử Nghiệm vào 10h ngày 4/7
  Gửi bởi c0jskull trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-07-2013, 10:30 PM

Tags của đề tài này

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn