Chưa ngã ngũ chuyện Viễn thông Điện lực – EVN Telecom thuộc về tay ai thì một số đại lý rục rịch gom các sim so dep của nhà mạng này, coi như đây là một khoản đầu tư mạo hiểm.

Gom… “sim lẻ”

Lợi thế của khách hàng khi EVN Telecom thuộc về một nhà mạng GSM lớn đã rõ ràng, đặc biệt với độ phủ sóng rộng và ổn định hơn, nhiều dịch vụ tiện ích… trong khi lại giữ được nguyên số đang dùng. Do đó, thương vụ này được nhiều người sở hữu sim EVN rất hưởng ứng, ngay cả giới buôn sim thì đây cũng là một cơ hội kiếm tiền, giá các sim so depđầu 096 sẽ tăng vài lần nếu EVN Telecom thuộc về nhà mạng “quân đội”.Tin nhắn chào mời bán sim so dep


Chị Khánh ở Lạc Long Quân – Hà Nội cho biết, mấy ngày gần đây số sim tứ quý của chị đầu 096 thường xuyên nhận được tin nhắn gạ bán sim. “Có người trả giá tới hơn chục triệu, có người gạ bán giá nào cũng mua”, chị Khánh nói. Số sim này chị dùng đã được hơn một nhưng không phải số chính liên lạc với mọi người do mạng EVN không được ổn định.

Tuy nhiên, chị Khánh cho biết mạng này dùng 3G ổn định, không bị hiện tượng chập chờn, tốc độ khá nhanh. Mặc dù là sim tứ quý nhưng chị chủ yếu dùng để vào mạng.

Cũng như chị Khánh, anh Thanh – Quang Trung (Hà Đông) được một người bạn tặng sim EVN số lặp từ hồi nhà mạng này bắt đầu triển khai mạng 3G, nay anh cũng nhận được tin nhắn gạ bán số tới 4 triệu đồng. Tuy nhiên, đây là quà kỷ niệm nên anh giữ để dùng.

Trên các diễn đàn sim so depcũng xuất hiện các chủ đề tìm sim tứ quý, tam hoa… của mạng EVN.

Đầu… số nợ

Chuyện EVN Telecom về tay ai còn chưa ngã ngũ nhưng cột, cáp, cơ sở hạ tầng và nguồn “tài nguyên” hơn 9 triệu số đầu 096… là một món hời song đi kèm cũng là trách nhiệm đối với các khoản nợ hiện nay của EVN Telecom. Năm 2010, EVN Telecom chi tới gần 3000 nghìn tỷ đồng nhưng doanh chỉ đạt khoảng 2000 tỷ đồng, đó là chưa kể tới các khoản đầu tư khác trước đó.

Theo chủ một đại lý nhận định nhiều khả năng EVN Telecom sẽ thuộc về Viettel và nhà mạng “quân đội” sẽ có một dải đầu số liền rất đẹp là 096, 097, 098. Các số đẹp đầu 096 tất nhiên sẽ lên giá vù vù.

Song, chủ đại lý sim trên lại không đi gom đầu số 096 vì phòng xa bất trắc. Theo giải thích nửa đùa nửa thật của anh này, đã đọc được thông tin rằng nhà mạng nào mua lại EVN Telecom cũng sẽ phải có trách nhiệm với các khoản nợ hiện nay, cho nên theo anh đầu số 096 cũng có thể nói lái đi thành đầu số nợ. “Mà đã là đầu số nợ đố đại gia nào dám dùng”, chủ đại lý nói.

Hiện, sim tứ quý 1, 2, 3 của EVN Telecom từ 4-6 triệu đồng vẫn có thể mua được nhưng các sim tứ quý 7, 8, 9 lại có giá lên tới 50 triệu. Mức giá này cũng không rẻ so với các nhà mạng khác. Trong khi đó, các số tứ quý này cách đây khoảng 5 tháng chỉ rơi vào khoảng 25-30 triệu đồng.

Chuyện gom sim 096 không phải quá lạ, theo chị Khánh, nếu có bán thì cũng phải “chờ”. Sim tứ quý của chị có thể bán được 20-30 triệu cũng nên, chị Khánh nói.