Từ 1 tới 5 trên tổng số 5 kết quả

Đề tài: có lên dùng kiểu DateTime không khi khai báo ngày mượn phòng?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Nơi ở
    Hưng Yên
    Bài viết
    96

    Angry có lên dùng kiểu DateTime không khi khai báo ngày mượn phòng?

    em viết trên console
    em muốn tính số ngày sinh viên ở thì lên dùng kiểu datetime hay kiểu dữ liệu khác(ở đaylà string chẳng hạn )
    và em lưu trữu trên tệp .txt,các biến cách nhau bằng kí tự '#' thì khi em muốn đưa dữ liệu lên mảng chẳng hạn để các tầng khác sử lý(vì em làm theo mô hình 3 lớp) thi phải xử lý thế nào ạ? vì theo em biết kiểu datetime sẽ nhập theo thứ tự là tháng/ngày/năm cơ ???
    pro cho em ý kiến với
    có thể được thì cho em code ví dụ với nha !
    thank pro !
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi tan : 27-11-2011 lúc 02:31 PM. Lý do: thêm thông tin
    Đã ai làm đề tài : Thiết kế website bán quần áo cho cửa hàng trên ASP.Net chưa cho mình hỏi thêm nhé!
    Online : maitrungtan_21111992@yahoo.com

  2. #2
    Ngày gia nhập
    06 2011
    Bài viết
    277

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tan Xem bài viết
    em muốn tính số ngày sinh viên ở thì lên dùng kiểu datetime hay kiểu dữ liệu khác
    pro cho em ý kiến với
    thank pro !
    Bạn cứ dùng kiểu datetime đi, khi đến ngày trả phòng thì bạn lấy ngày hiện tại trừ ngày mượn phòng là ra số ngày mà ^^!
    Sống là để cho đi và ...... Nhận lại

  3. #3
    Ngày gia nhập
    10 2011
    Bài viết
    46

    Kiểu DateTime được hỗ trợ rất nhiều, nếu bạn dùng nó thì bạn có thể tiết kiệm được thời gian viết lại. Kiểu dữ liệu khác ở đây là kiểu gì? Nếu bạn tính tối ưu, không cần dùng hết các chức năng hay thuộc tính của class DateTime thì chỉ việc, tạo muốn biến lưu trữ ngày thuê, và ngày trả rồi trừ ra thôi (đơn giản hóa).

  4. #4
    Ngày gia nhập
    07 2010
    Bài viết
    138

    DateTime cũng không có gì là khó khi xử lý, nhưng ngại nhất là định dạng của nó thôi. Nếu lưu ngày tháng thì nên dùng DateTime bạn à

  5. #5
    Ngày gia nhập
    02 2010
    Bài viết
    31

    Code:
    MessageBox.Show((dateTimeInput2.Value - dateTimeInput1.Value).Days.ToString());
    bạn có thể sử dụng nó để lấy số ngay mượn

Các đề tài tương tự

  1. Một số lỗi khi khai báo ngày sinh sử dụng kiểu DateTime trên Console
    Gửi bởi tan trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 25
    Bài viết cuối: 23-12-2011, 07:08 AM
  2. Lỗi chuyển ngày mượn phòng từ kiểu string sang kiểu DateTime trên console ??
    Gửi bởi tan trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 17-12-2011, 03:10 PM
  3. taị sao các biến static khi khai báo để dùng được lại phải khai báo lại trước hàm main ? ?
    Gửi bởi anhnpson trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 15-06-2011, 08:18 PM
  4. Load dữ liệu kiểu datetime từ SQL lên masktextbox
    Gửi bởi MYNAM trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 18-05-2011, 09:35 AM
  5. Hiển thị kiểu DateTime từ DataGrid lên ô nhập dữ liệu
    Gửi bởi nguyenhoa278 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 18-03-2011, 06:08 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn