Thông tin EVN Telecom có khả năng sáp nhập với Viettel khiến một số đại lý đổ tiền đầu cơ sim đẹp đầu 096. Tuy nhiên, họ cũng lo lắng về khả năng lỗ khi đề xuất mua cổ phần điện lực của Hanoi Telecom được duyệt.

Mấy ngày nay, anh Hải, một người buôn sim ở Hà Nội dồn vài trăm triệu để đầu tư cho lô sim đẹp mạng điện lực. Anh tính toán, nếu mạng điện lực sáp nhập với Viettel, sim đầu số 096 chắc chắn sẽ tăng giá.

Không ít người đang chuyển sang đầu cơ sim EVN Telecom. Ảnh minh họa: sim số đẹp

Theo anh Hải, mỗi chiếc sim tứ quý 8 hay tứ quý 9, giá chào bán hiện nay đắt lắm cũng chỉ vài trục triệu. Thế nhưng, nếu sim được gán thương hiệu Viettel, giá trị có thể tăng gấp vài lần.

Vì vậy, anh đã quyết định mua một loạt sim tứ quý đuôi 8888, 9999 và 6666. Ngoài ra, Hải còn mua thêm một vài sim EVN đuôi thần tài (79), lộc phát (68) và gánh đào, kép lặp... về găm lại trong kho. Anh nhẩm tính xét về phong thủy đầu 096 còn đẹp mã 097. Nếu việc sáp nhật thành công, vụ đầu cơ của anh chắc sẽ lãi lớn.

Cùng chung suy nghĩ này, anh Tài, chủ một đại lý sim thẻ ở quận Đống Đa, Hà Nội cũng quyết định bán bớt một số sim đẹp đang có đuôi lộc lộc, lộc phát, tam hoa... của Viettel, MobiFone, VinaPhone. Số tiền này được anh dồn lại chuyển sang đầu cơ sim số của Viễn thông Điện lực. sim số đẹp tứ quý, ngũ quý của EVN Telecom mua từ trước với giá rẻ anh giữ lại, kiên quyết không sang tên. "Chỉ trong vòng một tháng nữa sim điện lực sẽ lên giá, không mua bây giờ, sau này giá tăng thì tiếc lắm", anh Hải nói.

Anh Thanh Giang, một người buôn sim số đẹp trên mạng cũng vừa quyết định đấu hơn chục chiếc sim đẹp mạng EVN dưới dạng cam kết. Theo anh, chi phí cho mỗi sim trong vòng 2 năm vào khoảng 24 triệu đồng song khi bán, giá có thể lên đến cả trăm triệu, nếu nó được chuyển sang mạng Viettel. Anh Giang cũng đã tính đến trường hợp xấu, nếu giữa đường "đứt gánh" không thanh toán nổi tiền cước, anh có thể sang tên, chuyển nhượng với giá trên 20 triệu đồng. Như vậy, tính ra vẫn có lãi.

Dù vậy, những người đã trót đầu tư tiền chục triệu, trăm triệu vào vụ làm ăn được xem là triển vọng này vẫn nơm nớp lo thua lỗ nếu nhà mạng này sáp nhập cùng Vietnammobile. "Nếu đề án của Hanoi Telecom được Chính phủ phê duyệt thì lô sim EVN đã nhập có thể sẽ chẳng hề lên giá, thậm chí còn lỗ nặng. Vì thế, tôi cũng mới nhập hơn chục con thôi, thấy có tin xấu sẽ nhanh tay chuyển nhượng để thu hồi vốn", anh Giang nói.

Anh Tình một người có thâm niên buôn bán sim số 5 năm chia sẻ dù có mặt ở thị trường khá lâu nhưng sim 096 chưa khi nào 'sốt' giá trên thị trường. Ngay cả những dải số lục quý 8, lục quý 9 cũng không được dân sành dế ưa chuộng. Lý do là chất lượng sóng mạng EVN Telecom chưa tốt, can nhiễu nhiều.

Chính vì thế thông tin mạng điện lực sáp nhập vào Viettel như luồng gió mới thổi vào thị trường sim thẻ. Giá các loại sim số đẹp đầu số 096 đang có xu hướng nhích dần lên. Tuy nhiên, lý do sim tăng giá hiện chưa phải là vì nhu cầu tiêu dùng thực sự, phần nhiều vẫn do đại lý cửa hàng đầu cơ, găm sim lại để chờ thời.

Thế nhưng, đến thời điểm này, số phận của EVN Telecom như thế nào, hãng điện lực này sẽ sáp nhập với Viettel hay Vietnamobile vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Do vậy, anh Tình cảnh báo các đại lý cần thận trọng khi om hàng bởi với thị trường đang đầy biến động, sức mua kém, nếu 'om' nhiều quá không bán được, lỗ là có thể nhìn thấy trước mắt.
Nguồn cung cấp sim số đẹp