Bởi các nữ sinh Thái Lan đã cắt bớt váy, bóp lại áo của mình để trông sexy hơn.
Một cuộc bình chọn trên website Singapre về nước nào có đồng phục học sinh sexy nhất gần đây đã công bố Thái Lan đứng đầu về mức độ sexy.
Chiếc váy đen bó sát cơ thể cùng với áo sơ mi trắng ôm khít người đã trở thành hình ảnh vô cùng quen thuộc trong các trường đại học ở Thái. So với quần váy ngắn và áo thủy thủ xếp nếp của Nhật Bản, bộ đồng phục Thái Lan "vượt trội" hơn nhờ chiếc váy không-thể-ngắn-hơn, khoe những đường cong nữ tính và đôi chân thon dài của các nữ sinh.

Tuy nhiên, đây không phải là một tin vui cho những bậc phụ huynh ở xứ sở Chùa Vàng. Họ tỏ ra rất tức giận với việc con em mình đi học với những chiếc váy ngắn cũn cỡn, trong khi đó bộ giáo dục gần như thả lỏng để các nữ sinh ăn mặc quá đỗi thoải mái đến trường.
Và đặc biệt, đồng phục đoạt giải lại là đồng phục... trái quy định. Các nữ sinh đã cắt bớt váy của họ đi, bóp lại áo để trông thời trang và quyến rũ hơn.
Được biết, đầu năm 2009, mọi biện pháp thắt chặt về đồng phục học sinh đã được thực hiện ở tất cả các trường đại học của Bangkok. Tuy nhiên bất chấp tất cả, những nữ sinh vẫn mặc những bộ quần áo hở hang bởi họ cho rằng như thế mới trẻ trung, hiện đại và được là chính mình.
Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan cho biết sẽ triệu tập các nhà giáo dục có liên quan để ra chính sách giải quyết vấn đề nhức nhối này.
Một số hình ảnh về bộ váy áo đồng phục của học sinh Thái Lan:
Chuông Gió