Niềm đam mê game online thời niên thiếu đã giúp cậu sinh viên năm thứ ba Đại học Bách Khoa - Đỗ Hải Hà trở thành chủ nhân của hàng triệu sim số điện thoại. Phải chăng có cổ tích giữa thời hiện đại?

Kiếm tiền để chơi game

Từ những năm học cấp 2, cậu học sinh Đỗ Hải Hà đã có niềm say mê vô bờ bến với "bộ môn" game trực tuyến. Mỗi khi tiếng trống tan trường cất lên, Hà lại đi lục tìm từng ngăn bàn, góc lớp, nhặt nhạnh giấy vụn để bán lấy chút tiền chơi game. Có khiếu chơi game hay, cộng thêm biết cách "chơi đẹp", Hà được các "sư phụ", "huynh đệ" trong thế giới ảo quí mến, bày cho cách đổi "đồ" game, biến tiền ảo thành tiền thật. Nhờ sự khôn khéo trong tính toán, liều lĩnh, lòng kiên trì và không thể phủ nhận yếu tố may mắn, sau 5 năm, Hà đã kiếm được một chút vốn "nho nhỏ". Anh tặng mẹ một căn nhà 4 tầng đầy đủ tiện nghi trên phố Hàm Tử Quan và tự thưởng cho mình một chiếc xe tay ga đời mới nhất.

Khi trở thành sinh viên Khoa Toán - Tin ứng dụng của Đại học Bách Khoa, Hà đã bớt ham vui, quyết định gác lại sự nghiệp game thủ, chia tay những tháng ngày gắn bó máu thịt với game online để chuyển sang buôn sim so dep điện thoại, bước sang trang mới của cuộc đời.Bạn sinh viên Đỗ Hải Hà. Ảnh: sim so dep


Trở thành đại gia sim số

Câu chuyện tôi vừa kể trên đây nghe tưởng chuyện cổ tích, khó tin song lại hoàn toàn có thật. Qua những người bạn, tôi đã có dịp gặp gỡ Đỗ Hải Hà tại chính căn nhà mà cậu từng gây dựng nên. Điều tôi ấn tượng nhất ở Hà đó là nụ cười luôn thường trực trên môi, thái độ cởi mở, thân thiện và cực kì vui tính. Ông bà ta nói: "Xởi lởi trời cho", tính cách ấy có lẽ phần nào giúp Hà có được cơ ngơi như ngày hôm nay. Cậu dẫn tôi ghé thăm căn phòng nhỏ chứa đựng cả gia tài của cậu - chính là hàng trăm hộp sim so dep điện thoại. Không đơn thuần cung cấp sim thẻ cho các nhà bán lẻ, Hà còn làm những dịch vụ khác như: nhắn tin đến tổng đài theo yêu cầu, chọn lọc số điện thoại đẹp, độc bán giá cao...
Thử sức với bất động sản

Công việc của Hà ngày càng suôn sẻ, thuận lợi, Hà kiếm được nhiều tiền hơn, quen biết nhiều hơn, nhưng tính cách của anh vẫn giản dị, không hề kiêu ngạo, rất dễ gần và luôn quan tâm đến người khác. Hà giao việc buôn bán sim so dep cho mẹ và cậu em trai sinh đôi tiếp quản. Còn Hà đang thử sức và từng bước gia nhập vào giới nhà đất. Chặng đường phía trước còn dài và sẽ ghập ghềnh hơn rất nhiều. Một lần nữa may mắn có còn mỉm cười với chàng sinh viên để trở thành đại gia bất động sản? Cứ chờ xem, thời gian luôn đem đến những điều bất ngờ.