Mốt chơi sim so dep, sim VIP đã có từ rất lâu trong cộng đồng teen để thể hiện đẳng cấp, dân chơi. Song không hẳn teen nào cũng có đủ khả năng để tự “tậu” cho mình một sim số thuộc hàng “đại gia”. Để sở hữu trong tay những số lặp, số đảo đẹp như trong mơ hay tứ quý 8, nhiều teen đã bỏ rất nhiều tiền ra thuê để có dịp lên mặt với bạn bè.

sim so depcó còn mang lại cho bạn đẳng cấp "đại gia" thực sự khi bạn phải đi thuê chúng?


Mấy ngày nay trong lớp ai cũng trầm trồ rằng chàng N (trường PT - TP.HCM) nhìn “cù lần” vậy mà sở hữu cái sim đuôi 6868 cực VIP. Mỗi khi thấy N gọi điện cho thành viên nào trong lớp thì y như rằng bạn đó cứ trầm trồ mãi.

Ngay cả những teen con nhà giàu trong trường cũng chưa chắc dám chạm tay đến số sim của N vì theo như trên thị trường thì số đuôi 6868 như N có giá phải trên 30 triệu chứ không ít. Những ngày đầu vào lớp N cứ vênh vênh mặt khiến bạn bè cảm thấy vừa nể vừa khó chịu. N nhất quyết không khai tại sao bỗng chốc từ một anh chàng “cù lần” lại “lột xác” nhanh như thế.


Ảnh: sim so dep


Tuy nhiên N không hề giấu chuyện này khi mang tâm sự cùng cậu bạn thân, sim VIP N đang sử dụng được thuê lại của người bạn đang kinh doanh sim điện thoại .N chỉ cần bỏ ra khoảng 1,5 triệu đồng mỗi tháng là sở hữu trong tay số sim này, đảm bảo mang ra sử dụng bạn bè phải loá cả mắt. N tâm sự: “Nhiều khi mình gọi điện bạn bè nhìn số điện thoại cứ ngỡ... đại gia nào đang gọi đến. Sử dụng sim số VIP như thế khiến không chỉ bạn bè mà ra đường ai vô tình biết mình sử dụng số đuôi 6868 cũng trầm trồ hỏi thăm xem tiền ở đâu mà mua được con sim số đẹp khủng như thế!”.

Cô bạn L (trường HT) vì đang là người mẫu teen, muốn thể hiện đẳng cấp với dân trong nghề và không chịu thua thiệt bạn bè nhưng không có điều kiện cũng bỏ tiền ra thuê một sim tứ quý 6. Mất trên 1 triệu tiền thuê sim mỗi tháng nhưng bù lại từ khi có sim khủng trong tay đẳng cấp của L cũng được nâng tầm lên đôi chút trong mắt bạn bè đồng nghiệp.

Chơi sim so dep hay đua đòi?

Nhiều teen dù bản thân không có gì đặc biệt hay gia đình cũng chẳng mấy khá giả nhưng bắt đầu đua đòi, ăn theo bạn bè rồi nhịn ăn, biển thủ tiền học phí để thuê sim đẹp sử dụng. Như anh chàng K (trường NH) chẳng hạn, thấy nhiều bạn con nhà giàu trong lớp dùng sim đẹp, được bạn bè trầm trồ thán phục, anh chàng lên mạng lần ra được mối cho thuê sim với giá khoảng 1-3 trịêu/ tháng tùy vào mức độ đẹp của sim. K chấm số sim đuôi 7979 và sau đó anh chàng bắt đầu những tháng ngày nhịn ăn sáng, bịa ra bao nhiêu là thứ tiền khác nhau với bố mẹ để bù vào khoản thuê sim. Nhìn K vênh vênh tự đắc với số sim đẹp như trong mơ nhưng mấy ai biết anh chàng tội nghiệp lúc nào cũng trong tình trạng... đói meo vì không có tiền ăn sáng.

Đáng nói hơn là trường hợp của anh bạn V (trường PL). Đi thuê sim từ một người quen qua mạng ấy thế mà anh chàng “nổ” rằng số tiền bỏ ra mua sim gần 100 triệu, bằng cả một chiếc SH. Ai cũng trố mắt ra ngạc nhiên vì thường thường 5k tiền quỹ mà anh chàng còn tiếc lên tiếc xuống.

V thì cứ dương dương tự đắc với con sim so dep như mơ của mình nhưng nào biết một thành viên trong lớp đã phá hiện được sim của V thật ra chỉ là thuê trên mạng. Biết như vậy nên bạn này đã cố tình hỏi mua lại sim của V với giá cao hơn. Lúc ấy anh chàng mới ú ớ rằng sim không bán được vì mình đang rất thích dùng nó. Tuy nhiên người bạn kia đã lật tẩy V bằng cách bắt V gọi lên tổng đài để kiểm tra thông tin. Lúc ấy mặt V mới chưng hửng, chẳng còn đường nào giải thích nên đành khai thật thuê sim ấy mỗi tháng với giá 1,8 triệu.