Trang 1 trên tổng số 5 123... Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 47 kết quả

Đề tài: Nghề nào là tốt nhất khi Coder muốn thay đổi ?

 1. #1
  Ngày gia nhập
  09 2011
  Bài viết
  16

  Mặc định Nghề nào là tốt nhất khi Coder muốn thay đổi ?

  Hoàn toàn là vấn đề cá nhân.Bạn nào vào tư vấn thì phận tích rõ tại sao và đừng đi lan man qua chuyện khác.
  Hôm nay tôi biết được là bộ phận cty sẽ đóng cửa.Lòng rối bời.Ngẫn nghĩ đổi nghề.Nhưng đổi qua nghề gì ?Có nhiều nghề nhưng mọi người vào bàn luận và phân tích.Xem nên đổi qua nghề nào.

  Current state :
  - Tuổi : 34 .
  - Edu : Là khóa đầu tiên của hoàn chỉnh đại học trường KHTN - CNTT .
  - Exp : 10 năm.Phần lớn làm coder và vừa Lead Team (hứng coding hơn hứng management) .Qua vài cty lớn,nhỏ .
  ....
  .... etc
  Event :
  - đóng công ty => thất nghiệp .

  Bước đầu tiên tôi nghĩ tôi cần tìm được rõ những thứ sau .Sau đó sẽ tính cách tiếp cận để có nó .
  Requirements :
  1.) Đầu tư thêm ít thời gian và tiền bạc nhất .
  2.) Phải bền : tiêu chí cụ thể là vẫn dùng được khi trong gian đoạn 50-65 tuổi .

  Thanks .

 2. #2
  Ngày gia nhập
  09 2010
  Bài viết
  13

  Chào anh,
  Hiện tại em vẫn là sinh viên năm thứ 4, kinh nghiệm sống chưa nhiều và chắc cũng không đủ trải nghiệm để đưa ra lời khuyên cho các bậc tiền bối như anh. Em chỉ xin phép đưa ra một số suy nghĩ của cá nhân em (cũng là suy nghĩ luôn cho bản thân em khi đến tuổi như anh):
  - Anh đã 34 tuổi, nghĩa là đã phải lo cho vợ con, bố mẹ, việc đầu tư để học một nghề mới là có thể nhưng sẽ rất tốn thời gian và không mang lại hiệu quả cao (người lớn tuổi có lẽ sẽ học nghề chậm hơn giới trẻ).
  - Anh đã có kinh nghiệm lập trình 10, điều này là tài sản vô cùng quí mà anh có thể dùng nó để đi xin việc ở các công ty khác (có lẽ ở VN cũng không nhiều coder có tuổi nghề như anh).
  - Nếu anh không thích lập trình nữa, thì có thể chọn các công việc khác như buôn bán nhỏ, làm sale, marketing...(cái này thì cần đi học một số khóa đào tạo về chuyên môn, cộng với vốn TA có được khi làm IT thì cơ hội tìm được việc cũng rất khả quan).
  - Cuối cùng, nếu anh không ngại, thì còn rất nhiều việc khác có thể mang lại nhiều $$ so với mức trung bình của một coder như bán trà đá, bán bánh mì, bán khoai nướng, ngô nướng vào buổi tối...Các nghề này đều vất vả nhưng thu nhập cũng rất khá.
  Một chút tâm sự như vậy, em chưa trải nghiệm nhiều, chỉ là nói lại những gì mình quan sát được. Nếu có gì không phải mong anh bỏ qua cho em .

 3. #3
  Ngày gia nhập
  03 2008
  Bài viết
  71

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi _Xitrum Xem bài viết
  - Cuối cùng, nếu anh không ngại, thì còn rất nhiều việc khác có thể mang lại nhiều $$ so với mức trung bình của một coder như bán trà đá, bán bánh mì, bán khoai nướng, ngô nướng vào buổi tối...Các nghề này đều vất vả nhưng thu nhập cũng rất khá.
  Một chút tâm sự như vậy, em chưa trải nghiệm nhiều, chỉ là nói lại những gì mình quan sát được. Nếu có gì không phải mong anh bỏ qua cho em .
  Tôi thích ý kiến của bạn này .

  Ý kiến của tôi là nếu đã bỏ ra 10 năm đi làm + n năm đi học mà bạn vẫn muốn đổi nghề thì thật đáng tiếc, vậy là bạn đã đổ bỏ đi mười mấy năm xây dựng sự nghiệp (trong giai đoạn tốt nhất của đời người) rồi.
  Lời khuyên của tôi là trước khi chọn nghề mới, bạn nên đưa ra các mục tiêu sống của bạn, như muốn trở thành người giàu có nhưng bận rộn, hay đủ sống nhưng có cuộc sống nhàn hạ, sẵn sàng chấp nhận thách thức hay thích cuộc sống êm đềm, mong muốn làm việc đến già hay chờ đến ngày về hưu thì đi du lịch đây đó... Phải có mục tiêu cuộc sống rõ ràng, nếu không có thể bạn sẽ đổ bỏ thêm 10 năm tiếp theo nữa đấy.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  06 2010
  Bài viết
  102

  Vấn đề chung mà các lập trình viên đều phải nghĩ đến-thật sự là cái này hơi nản, bác khuyên bác chủ topic như vậy nhưng cái chính là ng ta không nhận nữa thì dù k muốn bỏ nghề thì cũng phải bỏ thôi-đâu thể nào làm mãi được. Bác namdh thì có dự định gì cho tương lai? khi bác đã già, được biết là bác hiện đang đi dậy thì phải-nhưng nó cũng có tuổi thôi chứ k làm mãi được.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  03 2008
  Bài viết
  71

  Thanks bác đã hỏi, nghề chính của tôi không phải là dạy học, mà tôi nghĩ nghề dạy học thì gừng càng già càng cay chứ nhỉ???

 6. #6
  Ngày gia nhập
  04 2009
  Nơi ở
  Gầm cầu
  Bài viết
  2,230

  Mặc định Nghề nào là tốt nhất khi Coder muốn thay đổi ?

  dạy học cũng ok mà, ở cái thành phố như HN thì dạy học "so hot" , ăn nên làm ra nhờ dạy +học
  chớ coder mệt bỏ cha, lấy vợ nữa thì bỏ mịa..suốt ngày cắm mặt vào máy tính thì....xuống lỗ sớm

 7. #7
  Ngày gia nhập
  04 2010
  Bài viết
  49

  có thể bạn ra làm ăn riêng, dùng kiến thức và kinh nghiệm coder làm website thương mại điện tử
  www.anhduongtalents.com, việc làm & tuyển dụng trực tuyến

 8. #8
  Ngày gia nhập
  01 2012
  Bài viết
  40

  Từ điều này tớ rút ra một điều KHÔNG NÊN PHÍ TUỔI TRẺ ĐỂ THEO ĐUỔI 1 NGHIỆP DUY NHẤT mình vẫn có nghề tay trái tay phải mà
  Kết bạn nhé!
  Vào facebook của tớ :P

 9. #9
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,750

  Đổi sang nghề nào còn tùy thuộc vào khả năng của anh nữa. Anh đã thành lập công ty và thất bại, đó cũng là một trong những thứ quý giá bên cạnh 10 năm kinh nghiệm lập trình của anh. Nếu một lần nữa anh làm lại, thất bại trước đây sẽ giúp anh có nhiều quyết định đúng đắn hơn!

  Nếu anh có tài chính, anh có thể tìm hiểu về đầu tư vào một số lĩnh vực nào đó. Anh chỉ là nhà đầu tư, anh sẽ có thời gian cho gia đình, con cái và cả công việc mà anh yêu thích nữa. Thậm chí còn có dư thời gian và tiền bạc cho 'bồ' nữa.

  Nếu tài chính của anh eo hẹp, nhưng chất xám của anh không tệ anh có thể nghĩ ra những ý tưởng đơn giản có tính sở trường và bắt đầu từ đó. Ý tưởng đơn giản sẽ đơn giản để thự hiện, ít có cạnh tranh, rủi ro thấp, ...

  Một lựa chọn khác là anh có thể làm thêm một công việc nào đó, vừa làm thú vui, vừa kiếm thêm thu nhập như là: Mở tiệm bán đồ chơi, kinh doanh về game, trồng cây cảnh, buôn bán đồ cổ,...

  Em cũng là một người thuộc 'dân kỹ thuật', em nghĩ rằng trong việc kinh doanh 'dân kỹ thuật' có rất nhiều hạn chế về kinh tế, quy luật kinh doanh, giá trị của thời gian, ... chưa kể là anh cũng đã ở cái tuổi bắt đầu muốn ổn định thu nhập, không thích mạo hiểm. Vì thế anh chuyển sang 'nghề kinh doanh' sẽ là một trở ngại lớn!

  Anh có thể sử dụng mối quan hệ của mình để vào bộ máy nhà nước, đây cũng là một lựa chọn không tồi! Vấn đề là anh có thích 'ngồi chơi hưởng lương' hay không?

  Cơ bản là em còn trẻ, chưa đạt được thành công mong muốn, những lời nói ở trên có ý nào giúp được anh thì em cũng rất vui. Còn em nghĩ là: Tất cả ý kiến chỉ là tham khảo, nhất là ý kiến của người chưa có thành công gì. Chỉ có anh mới có khả năng quyết định cho tương lai của anh!
  Email: admin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667 (Office: 04 6329 2380)
  Yahoo & Skype: dreaminess_world (Vui lòng chỉ rõ mục đích ngay khi liên hệ, cảm ơn!)

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó. Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp!

 10. #10
  Ngày gia nhập
  02 2011
  Bài viết
  29

  Exp 10 năm làm coder mà còn phải tính tìm việc khác :( số phận con người thật là mong manh.
  Tiếc rằng em chỉ có thể chia sẻ cùng anh nỗi truân chuyên này, bởi lẽ em cũng chỉ là bậc hậu sinh chưa có thành công gì thêm nữa là tầm nhìn thiển cận không dám góp ý.
  Chúc anh sớm có lựa chọn đúng hướng cho bản thân mình

Các đề tài tương tự

 1. Bộ quà tết Hồng Sâm - Ý nghĩa thay cho lời chúc năm mới
  Gửi bởi tranhuyenhv trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 20-01-2013, 01:22 PM
 2. Xu thế thay đổi nghành công nghệ thông tin trong nước
  Gửi bởi anhduongtalents trong diễn đàn Kinh nghiệm CNTT
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 11-06-2012, 09:06 AM
 3. Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 08-08-2011, 02:26 PM
 4. nghề coder | Làm thế nào để trở thành coder giỏi?
  Gửi bởi monkey_2513 trong diễn đàn Kinh nghiệm CNTT
  Trả lời: 15
  Bài viết cuối: 20-03-2011, 11:20 PM
 5. coder suy nghĩ gì khi gặp một cô gái.
  Gửi bởi zkday2686 trong diễn đàn Giải trí - Thư giãn
  Trả lời: 25
  Bài viết cuối: 04-12-2008, 10:58 AM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn