Trước khi vụ cháy kinh hoàng xảy ra ở tòa tháp đôi Điện lực, vào lúc 16h ngày 15/12, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở một cửa hàng kinh doanh sim số đẹp , thẻ điện thoại. Toàn bộ số hàng trong cửa hiệu đã bị thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra tại phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Những người chứng kiến cho biết: “Nguyên nhân cháy là do chập điện. Ngay liền kề đó có một công trường đang xây dựng tòa nhà 16 tầng cũng sử dụng hệ thống điện từ cột này. Ngoài ra, trước đó, tại cột điện này thỉnh thoảng xảy ra chập điện. Thậm chí nhiều dây điện thõng xuống ngang đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông."

Chủ cửa hàng bị cháy là anh Vũ Đình Luyến và chị Nguyễn Thị Thu Hường. Khoảng 30 phút sau khi xảy cháy, lực lượng PCCC chữa cháy đã có mặt tại hiện trường, tuy nhiên toàn bộ số SIM thẻ điện thoại và thiết bị điện dân dụng bày bán tại cửa hàng đã bị thiêu rụi. Số tài sản bị thiệt hại theo thống kê ban đầu khoảng 50 triệu đồng.

Đến 16h30 ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Do sự việc xảy ra vào giờ cao điểm người tham gia giao thông nên đã khiến đoạn đường Đội Cấn bị ùn tắc kéo dài.

Hình ảnh ghi lại tại nơi xảy ra vụ cháy:


Ngọn lửa bùng phát dữ dội Ảnh: sim số đẹp

Cột điện bị chập đã cháy đen Ảnh: sim số đẹp