3 con chuột ngồi tám với nhau. Con chuột thứ nhất: "Sáng nào tao cũng tập thể dục với bẫy chuột cho khoẻ người". Con chuột thứ hai: "Bình thường, sáng nào tao cũng pha bả chuột uống với sữa cho tỉnh táo". Con thứ ba rút ngay điện thoại ra: "Mèo à, đang ở số 04 Lý Thường Kiệt hả? Chờ tao đến anh em mình quất vài chai rồi đi lắc nhé!". Hai con chuột kia !


Cô giáo hỏi học sinh (là con trai thầy Hiệu trưởng): "Trong chuyện Thánh Gióng ai cưỡi ngựa sắt bay lên trời?"
Cậu học sinh trả lời: "Em chịu thôi!"
Không thể chịu nổi vì sự kém cỏi của học sinh cô giáo nói: "Đừng tưởng cứ là con của hiệu trưởng thì muốn học hành thế nào cũng được. Cầm cuốn sách giáo khoa này lên gặp bố cậu đi!"
Trên phòng hiệu trưởng, ông bố nói với con: Sao mày ngu thế không biết!! Làm xấu mặt tao. Người cưỡi ngựa sắt bay lên trời là ông BÈN. Đây này, sách viết rất rõ ràng: “Sau khi cúi đầu chào tạm biệt quê hương, ông bèn bay lên trời”.Chả chịu đọc gì cả."


Một con mèo nằm rình chuột. Lũ chuột biết tỏng mèo đang rình nên cứ nằm im không chịu ra khỏi hang. Mèo rướn cổ lên trời rồi sủa "Gâu... gâu... " mấy tiếng. Lũ chuột thấy vậy nghĩ mèo đã bị chó đuổi đi nên kéo ra kiếm ăn. Mèo lập tức vồ lấy và chén no nê. Vừa ăn, mèo vừa gật gù tâm đắc: "Đúng là biết ngoại ngữ có hơn."