Từ 1 tới 5 trên tổng số 5 kết quả

Đề tài: Làm sao nhập dữ liệu vào 1From sau đó lưu dữ liệu vào 1Forms khác?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    10 2011
    Nơi ở
    TP.HCM
    Bài viết
    115

    Question Làm sao nhập dữ liệu vào 1From sau đó lưu dữ liệu vào 1Forms khác?

    Cả nhà ơi.Mình có FormsMain(gồm thông tin KH),FormDuLieu(có 1ListviewKH) Làm sao để khi mình điền thông tin KH bên FormMain sau đó ấn buttonNhập thì dữ liệu đó sẽ đc chuyển add qua FormsDuLieu bên kia? Mjh khai báo bên FrmMain hoài mà ko thấy names của Listview bên FrmDuLieu? Ai giúp mjh với?
    THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO - GIÁ RẺ - CHẤT LƯỢNG - UY TÍN : webdepgiasoc.com

  2. #2
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    67

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi namnguyen1251 Xem bài viết
    Cả nhà ơi.Mình có FormsMain(gồm thông tin KH),FormDuLieu(có 1ListviewKH) Làm sao để khi mình điền thông tin KH bên FormMain sau đó ấn buttonNhập thì dữ liệu đó sẽ đc chuyển add qua FormsDuLieu bên kia? Mjh khai báo bên FrmMain hoài mà ko thấy names của Listview bên FrmDuLieu? Ai giúp mjh với?
    Có nhiều cách, bạn có thể thực thi ở lệnh này ở FormDuLieu
    Giả sử mình có nut button1 ở MainForm, khi FormDuLieu gọi đến MainForm thì xử tiếp như sau
    Bạn đặt thuộc tính của nút nhập là button1.DialogResult = DialogResult.OK;
    Visual C++ Code:
    1. //Xử lí ở FormDuLieu
    2. FormMain form1 = new FormMain();
    3. if (form1.ShowDialog() == DialogResult.OK)
    4. {
    5. //
    6. //Xử lí sau khi ấn Nhập
    7. //
    8. }

  3. #3
    Ngày gia nhập
    10 2011
    Nơi ở
    TP.HCM
    Bài viết
    115

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi quandaso Xem bài viết
    Có nhiều cách, bạn có thể thực thi ở lệnh này ở FormDuLieu
    Giả sử mình có nut button1 ở MainForm, khi FormDuLieu gọi đến MainForm thì xử tiếp như sau
    Bạn đặt thuộc tính của nút nhập là button1.DialogResult = DialogResult.OK;
    Visual C++ Code:
    1. //Xử lí ở FormDuLieu
    2. FormMain form1 = new FormMain();
    3. if (form1.ShowDialog() == DialogResult.OK)
    4. {
    5. //
    6. //Xử lí sau khi ấn Nhập
    7. //
    8. }
    Mình code theo cách của bạn.Nhưng đến chỗ:
    Code:
    private void FormDanhSach_Load(object sender, EventArgs e)
            {
                FormMain Frm1 = new FormMain();
                if (Frm1.ShowDialog() == DialogResult.OK)
                {
                    ListViewItem DanhSach = new ListViewItem((listViewDanhSach.Items.Count + 1).ToString());
                    DanhSach.SubItems.Add(//Ko có (Names) bên MainFrm để add vào đây?);
                }
    
            }//End
    THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO - GIÁ RẺ - CHẤT LƯỢNG - UY TÍN : webdepgiasoc.com

  4. #4
    Ngày gia nhập
    04 2008
    Nơi ở
    Bốn bề là nhà
    Bài viết
    703

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi namnguyen1251 Xem bài viết
    Cả nhà ơi.Mình có FormsMain(gồm thông tin KH),FormDuLieu(có 1ListviewKH) Làm sao để khi mình điền thông tin KH bên FormMain sau đó ấn buttonNhập thì dữ liệu đó sẽ đc chuyển add qua FormsDuLieu bên kia? Mjh khai báo bên FrmMain hoài mà ko thấy names của Listview bên FrmDuLieu? Ai giúp mjh với?
    Để truyền dữ liệu giữa 2 form có những 4 cách
    + dùng constructor
    + dùng property
    + dùng delegate
    + dùng biến thành viên.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    67

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi namnguyen1251 Xem bài viết
    Mình code theo cách của bạn.Nhưng đến chỗ:
    Code:
    private void FormDanhSach_Load(object sender, EventArgs e)
            {
                FormMain Frm1 = new FormMain();
                if (Frm1.ShowDialog() == DialogResult.OK)
                {
                    ListViewItem DanhSach = new ListViewItem((listViewDanhSach.Items.Count + 1).ToString());
                    DanhSach.SubItems.Add(//Ko có (Names) bên MainFrm để add vào đây?);
                }
    
            }//End
    Ví dụ ở MainForm có textBox1, textBox2, textBox3,...
    thì để lấy Text ở MainForm add vào listview ở FormDanhSach chỉ cần gọi form1.textBox1.Text,form1.textBox2.Text, form1.textBox3.Text,...
    Tuy nhiên bạn cần sửa biến textBox1, textBox2, textBox3 thành public ( vì mặc định của nó là private)

Các đề tài tương tự

  1. Sửa máy tính, cài đặt windows, phần mềm tại nhà nhanh nhất, rẻ nhất, hiệu quả nhất …
    Gửi bởi hopluccc trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-07-2013, 02:07 PM
  2. Trả lời: 12
    Bài viết cuối: 25-10-2012, 02:48 AM
  3. Bài tập C++ NHập mảng một chiều gồm n phần tử kết thúc nhập khi nhập một chữ cái
    Gửi bởi thienthanoze trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 15
    Bài viết cuối: 09-07-2012, 10:10 PM
  4. Bài tập C++ Viết phương trình nhập vào 1 chuỗi số.Hãy nhập vào 1 số.Đếm xem có bao nhiêu chữ số bạn vừa nhập
    Gửi bởi namtuocdn trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 16-10-2011, 10:39 AM
  5. Bài tập C++ Nhập mảng 1 chiều, nếu phần tử nhập trùng nhau thì bắt nhập lại
    Gửi bởi danielh trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 09-07-2011, 03:35 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn