Từ 1 tới 7 trên tổng số 7 kết quả

Đề tài: Đi tìm “ông vua” của trình duyệt web

 1. #1
  Ngày gia nhập
  05 2011
  Bài viết
  1

  Mặc định Đi tìm “ông vua” của trình duyệt web

  Với việc liên tục ra mắt những phiên bản mới cùng những công nghệ đặc thù riêng, không ít người sẽ thắc mắc đâu là trình duyệt web số 1 hiện nay? Cùng đi tìm câu trả lời qua những công cụ chấm điểm chuyên dụng dành cho trình duyệt web.
  Chrome 16 đã được trình làng vào tuần trước, và không lâu sau đó, đến lượt Firefox 9 được lộ diện, cả 2 đều được trang bị những công nghệ mới của riêng Google và Mozilla để tăng tốc độ cho trình duyệt của riêng mình.

  Vậy, đâu mới là trình duyệt web có tốc độ và hiệu suất xử lý hàng đầu hiện nay? Để có được câu trả lời, những công cụ chấm điểm chuyên dụng dành cho trình duyệt web đã được sử dụng để so sánh tốc độ và hiệu suất của các trình duyệt web.


  Những “thí sinh” tham gia “cuộc đua” bao gồm: Internet Explorer 9 (phiên bản 32-bit), Firefox 9.0, Firefox 8.0.1, Chrome 16, Chrome 15, Safari 5.1.1, Opera 11.6.


  Cùng đi tìm “vua trình duyệt” qua bảng so sánh thành tích dưới đây:
  Sử dụng công cụ chấm điểm xử lý JavaScript SunSpider, dẫn đầu là IE 9, trong khi đó Safari “đội sổ” (Số điểm càng nhỏ càng tốt)

  Trong khi đó, sử dụng công cụ chấm điểm xử lý JavaScript V8 lại cho kết quả khá trái ngược, khi Chrome 15, 16 cho thấy sự vượt trội, trong khi IE 9 lại là trình duyệt bét bảng (số điểm càng lớn càng tốt)

  Kết quả chấm điểm bằng công cụ Kraken cũng cho thấy Chrome 15 và 16 vượt trội về tốc độ xử lý JavaScript, trong khi IE 9 vẫn tiếp tục là trình duyệt đội sổ (số điểm càng nhỏ càng tốt).  Vậy ai là “vua trình duyệt”?


  Firefox 9.0 được trình làng với công nghệ xử lý JavaScript mới mà Mozilla gọi là Type Inference, là công nghệ cho phép nhận diện và loại bỏ những thành phần không cần thiết phải xử lý để rút ngắn thời gian xử lý. Tính năng này được trang bị mặc định trên Firefox 9, và theo như những công cụ chấm điểm xử lý JavaScript, quả nhiên Firefox 9.0 đã tăng tốc hơn đến 30% so với các phiên bản trước, điều này thực sự hữu dụng trong trường hợp truy cập vào các website được xây dựng bằng JavaScript.


  Với Chrome 15 và 16, thật khó để nhận ra sự khác biệt giữa 2 trình duyệt này về tốc độ, khi những kết quả kiểm tra cho thấy không có nhiều sự khác biệt giữa 2 phiên bản, thậm chí các kết quả kiểm tra cho thấy Chrome 15 còn có tốc độ nhỉnh hơn phiên bản 16. Có vẻ như, Google không tập trung tăng tốc độ phát triển cho Chrome 16, mà chỉ tích hợp thêm tính năng phân chia tài khoản trên Chrome 16, một tính năng khá "độc" được trang bị cho trình duyệt web.
  Liệu Chrome có xứng đáng với danh hiệu "ông vua" của trình duyệt web ?  Trong khi đó, IE vẫn cho thấy rằng Microsoft vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn tham gia cuộc đua trên thị trường trình duyệt web. Hẳn nhiều người đang rất mong đợi sự ra mắt của IE10, phiên bản trình duyệt mới nhất của Microsoft, hứa hẹn sẽ có rất nhiều sự thay đổi.


  Như vậy, với kết quả trên cho thấy Chrome 15 đã chiến thắng đến 2/3 cuộc kiểm tra, và kết quả vượt trội hơn so với các đối thủ khác.


  Tuy nhiên, nhìn chung, kết quả trên chỉ mang tính chất tham khảo, mặc dù hiện tại rất nhiều các trang web đang được xây dựng và sử dụng JavaScript, tuy nhiên, hiện tại, HTML5 cũng là một chuẩn mới đang được áp dụng rất nhiều cho các trang web hiện đại, do vậy, để đánh giá toàn diện và so sánh các trình duyệt web là điều không đơn giản. Tuy nhiên, nếu xét trên từng khía cạnh thì có thể cho thấy, Chrome quả là không hỗ danh khi được gọi là trình duyệt web có tốc độ xử lý JavaScript nhanh nhất hiện nay.

  theo dân trí

 2. #2
  Ngày gia nhập
  08 2011
  Bài viết
  23

  vẫn kết chrome, còn FF thì hay bị đơ nên giơ ít dùng, mấy cái kia chưa dùng bao giờ

 3. #3
  Ngày gia nhập
  09 2010
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  381

  chrome mình dùng bị lỗi xuống dòng trong gmail -> chán chả thèm dùng

  skype: hvphu2010
  Yahoo: hvphu2010
  Sdt: 0129 609 4567

 4. #4
  Ngày gia nhập
  05 2011
  Bài viết
  3

  lúc trước trung thành với Firefox lắm, mà dạo này thấy chất lượng giảm hẳn so với Chrome, thôi thì cái nào tối ưu hơn thì xài, nên quyết định chuyển sang Chrome

 5. #5
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,750

  Firefox 5,6,7 đúng là hay treo, ngốn ram, nhưng Firefox 8 khá ổn. Kevin vẫn dùng firefox vì firefox có những thứ mà tất cả các trình duyệt khác không có, hoặc có nhưng lởm hơn rất nhiều.

  Chrome sử dụng WTL, vẫn là công nghệ dòng M$, một khi máy tính bị dính keylogger thì Chrome, IE trở thành stupid browsers. Nếu bạn dùng IE hoặc Chrome, những tên cài được keylogger vào máy tính của bạn có thể kiểm soát được 100% những gì bạn đang làm trên internet mà không hề có bất kỳ sai sót nào trong mọi hoàn cảnh máy tính của bạn. Nhưng nói chung, Chrome vẫn đang được phát triển mạnh sẽ là một lựa chọn cho người sử dụng.

  Opera cơ bản là không có gì ấn tượng!
  Safari chỉ hiệu quả và đẹp đẽ trên nền MAC OS X, chưa kể đến việc có rất nhiều thứ phiền toái, chưa khiến đã làm.
  Email: admin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667 (Office: 04 6329 2380)
  Yahoo & Skype: dreaminess_world (Vui lòng chỉ rõ mục đích ngay khi liên hệ, cảm ơn!)

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó. Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp!

 6. #6
  Ngày gia nhập
  11 2007
  Nơi ở
  Hà Nội
  Bài viết
  520

  Mặc định Đi tìm “ông vua” của trình duyệt web

  Mình dùng firefox 10, khá tốt đấy chứ

 7. #7
  Ngày gia nhập
  04 2010
  Bài viết
  28

  vẫn thích firefox

Các đề tài tương tự

 1. Trình duyệt Opera, giúp bạn trải nghiệm tốt hơn khi duyệt wap
  Gửi bởi hailuacuibep trong diễn đàn Software (Phần mềm) | Ebooks
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 02-01-2013, 12:12 PM
 2. Lỗi con trỏ DSLK, add vào nhưng khi duyệt con trỏ vẫn bằng NULL, ko duyệt được
  Gửi bởi kuhoang0512 trong diễn đàn Thảo luận, góp ý code C/C++ của bạn
  Trả lời: 9
  Bài viết cuối: 29-11-2011, 04:20 PM
 3. Duyệt các controls bằng foreach thì control nào sẽ được duyệt trước
  Gửi bởi chitviv trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 05-10-2011, 10:01 PM
 4. Cách thức duyệt tiền tự trên cây khi duyệt từ con trái nhất rồi sang anh em ruột phải?
  Gửi bởi tyrant trong diễn đàn Thắc mắc CTDL & Giải thuật
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 14-09-2011, 10:53 AM
 5. ADO.NET Thứ tự của control( textbox) được duyệt khi chạy đệ quy duyệt các control trên form
  Gửi bởi caheoxanh trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 17-06-2011, 09:12 PM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn