Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 16 kết quả

Đề tài: Help mảng khai báo động

  1. #1
    Ngày gia nhập
    05 2010
    Bài viết
    10

    Mặc định Help mảng khai báo động

    Mọi người cho mình hỏi có cách nào khi dùng 1 mảng tới đâu thì ta khai báo tới đó không..? mình nghĩ hoài chẳng ra!! dùng con trỏ nhé

  2. #2
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    299

    mảng động thì bắt buộc phải dùng con trỏ rồi, còn dùng 1 mảng tới đâu khai báo đến đó là thế nào?
    p/s: đọc lại nội quy về cách đặt tiêu đề nhá
    Khai báo mảng động
    Programming tutorials and source code examples

    Trong nhà không vợ không con
    Uống bia gặm thịt sao ngon thế này
    Nhậu nhẹt không bị la rầy
    Một tuần ta cứ bảy ngày " nâng ly "....

  3. #3
    Ngày gia nhập
    04 2010
    Bài viết
    1,534

    Bạn gia nhập đã hơn 1,5 năm. Bạn phải ciết là đề tài này đã đã được nói qua nhiều lần trong diễn đàn.
    Tại sao không tự tìm nhỉ.

  4. #4
    Ngày gia nhập
    11 2011
    Nơi ở
    /home/tancuong
    Bài viết
    32

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi nhutlv01 Xem bài viết
    Mọi người cho mình hỏi có cách nào khi dùng 1 mảng tới đâu thì ta khai báo tới đó không..? mình nghĩ hoài chẳng ra!! dùng con trỏ nhé
    dùng malloc hoặc calloc trong c.
    C++ dùng new

    bài này: Tìm hiểu bản chất của con trỏ - từ cơ bản đến nâng cao

  5. #5
    Ngày gia nhập
    05 2010
    Bài viết
    10

    int *p=malloc(n*sizeof(int)) thì mình biết..ý mình là số lượng phần tử của mảng không biết trước và khi dùng tới đâu thì số lượng tăng tới đấy..

  6. #6
    Ngày gia nhập
    01 2012
    Bài viết
    24

    Mặc định Help mảng khai báo động

    Cứ dùng đại một size, khi nào đầy thì tạo một mảng mới lớn hơn, copy dữ liệu từ mảng cũ sang đấy. Sợ fragment với slow thì tạo cái mảng mới nó thừa ra nhiều một chút đỡ phải allocate với copy nhiều lần. Muốn xóa thì swap thằng cuối cùng đè vào (mất thứ tự).

    C++ thì có vector, nguyên lý hoạt động như trên. Hơi ngu tý là nó không cho chọn expand size, thường thì x1.5 hoặc x2 tùy implementation.
    Tuesday 03 January 2012
    Battery Level, 69%

  7. #7
    Ngày gia nhập
    11 2010
    Bài viết
    589

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Jangdeon Xem bài viết
    C++ thì có vector, nguyên lý hoạt động như trên. Hơi ngu tý là nó không cho chọn expand size, thường thì x1.5 hoặc x2 tùy implementation.
    Là sao ?
    http://www.cplusplus.com/reference/stl/vector/resize/

  8. #8
    Ngày gia nhập
    11 2010
    Nơi ở
    hell
    Bài viết
    165

    x1.5 vs x2 là gì rứa
    HT117-5277

  9. #9
    Ngày gia nhập
    01 2012
    Bài viết
    24

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi boss14420 Xem bài viết
    Resize != Expand.

    Khi push vào nếu vector đã full thì sẽ được expand thêm, để tránh realloc nhiều thì cái phần expand thêm đó sẽ phải thừa ra. Tức là không phải size += 1 mà là size += expand size. Standard không quy định expand size là bao nhiêu nên tùy implementation mà nó sẽ là x1.5, x2 etc.
    Tuesday 03 January 2012
    Battery Level, 69%

  10. #10
    Ngày gia nhập
    11 2010
    Nơi ở
    hell
    Bài viết
    165

    push vào mà có full nữa hả hehe cái nì zui nề
    HT117-5277

Các đề tài tương tự

  1. Tệp tin *.lib khác *.dll khác nhau như thế nào ?
    Gửi bởi ngusaomanoi trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 18-12-2012, 05:15 PM
  2. Chính chủ cần bán CHCC 310 Minh Khai, bán chung cư 310 minh khai 87m tầng 8, cc 310 minh khai
    Gửi bởi nguyenminhanh trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 19-04-2012, 02:40 PM
  3. taị sao các biến static khi khai báo để dùng được lại phải khai báo lại trước hàm main ? ?
    Gửi bởi anhnpson trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 15-06-2011, 08:18 PM
  4. Lập trình C Thắc mắc về khai báo protoype và các hàm liên quan khi khai báo!
    Gửi bởi ganhim trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 15
    Bài viết cuối: 10-08-2010, 02:03 PM
  5. Sự khác nhau giữa các khai báo int, void, float trong khai báo hàm?
    Gửi bởi toend2008 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 06-05-2009, 07:19 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn