Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 11 kết quả

Đề tài: Lập trình theo thời gian !!!

  1. #1
    Ngày gia nhập
    05 2008
    Bài viết
    5

    Lightbulb Lập trình theo thời gian !!!

    Có bạn nào biết cách lấy thông số giờ, phút giây, mili giây,.. của hệ thống không vậy?!!
    cụ thể là giả sử tôi muốn in các ký tự hay đồ họa lên màn hình lần lượt theo thời gian.
    Nữa là xin hỏi thêm là cách lưu một hình ảnh đồ họa vào bộ nhớ như thế nào!... hàm maloc cấp phát bộ nhớ ở chỗ nào ?? và bộ nhớ của card đồ họa nằm ở chỗ nào trong dải bộ nhớ của x86!
    cảm ơn mọi người trước nha!

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2007
    Nơi ở
    Sơn La
    Bài viết
    133

    Lâu không có dùng nên không có nhớ cho lắm.
    Bạn thử tìm với từ titime xem.
    Trước đây mình định đi viết chương trình paint trong dos (c 3.0) thì mình mới nghĩ tới cách lưu lại các điểm ảnh trên màn hình ( Tức duyệt hết màn hình vẽ rùi đến tọa độ _curX và _curY thì xem màu là gì mà lưu lại). Khi đọc thì tọa độ + màu mà put ra. Chứ lưu như win thì chưa có biết.
    hjx hjx.
    Trao đổi kiến thức sẽ giúp ta tiếp cận nhanh với kiến thức.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    05 2008
    Bài viết
    5

    cảm ơn an đã trả lời! vấn đề này hơi sâu về phần cứng, nếu bạn có ý tưởng gì thì cho tôi vài từ khoá trên google cũng được! cảm ơn lần nữa!

  4. #4
    Ngày gia nhập
    05 2008
    Bài viết
    5

    vấn đề timer tui ứng dùng cái này: Truy cập vào địa chỉ thanh ghi chứa giá trị bộ đếm timer của máy tính, thanh ghi này thay đổi giá trị liên tục! nó sẽ đếm liên tục từ 0X00000000 tới 0xFFFFFFFF rồi lại quay lại! mỗi lần truy cập nó là đọc được một giá trị ngẫu nhiên không thể lường trước được! tới lần truy cập tiếp theo trong vòng lặp thì nó đã đếm được một khoảng kha khá và chưa biết nó đã đếm được mấy vòng rồi! đang nghĩ cách kiểm soát nó.....
    Làm thủ công vậy mệt quá !
    có hàm nào thì hay biết mấy!

    Còn cái Bipmap cho mình hỏi NT_OnlyLove là như bạn nói thì đầu tiên bạn cho hiển thị cái hình vẽ lên màn hình! sau đó đọc thông tin từng điểm ảnh của màn hình hiển thị. Thông tin mỗi điểm ảnh bao gồm toạ độ x,y và thuộc tính màu sắc. Bạn có thể chỉ dùm cách hiển thị ảnh bipmap lên màn hình trong C được không ?!
    và đọc thông tin từng điểm ảnh nữa chứ!
    giả quyết được vẫn đề này sẽ cảm ơn bạn quả mít nhé!!! thank trước.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    C:\WINDOWS\system32\dllcache\
    Bài viết
    3,007

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi ngaymoi Xem bài viết
    Có bạn nào biết cách lấy thông số giờ, phút giây, mili giây,.. của hệ thống không vậy?!!
    cụ thể là giả sử tôi muốn in các ký tự hay đồ họa lên màn hình lần lượt theo thời gian.
    Nữa là xin hỏi thêm là cách lưu một hình ảnh đồ họa vào bộ nhớ như thế nào!... hàm maloc cấp phát bộ nhớ ở chỗ nào ?? và bộ nhớ của card đồ họa nằm ở chỗ nào trong dải bộ nhớ của x86!
    cảm ơn mọi người trước nha!
    lấy time của hệ thống :
    gọi hàm
    PHP Code:
     void gettime(struct time *t
    (struct time được định nghĩa trong dos.h)

    PHP Code:
    xin hỏi thêm là cách lưu một hình ảnh đồ họa  vào bộ nhớ như thế nào!... 
    bạn muốn lưu vào đâu trong bộ nhớ ????
    dùng hàm pokeb đưa thằng giá trị vào bộ nhớ xem sao ???
    shift F1 để xem cấu trúc



    PHP Code:
     hàm maloc cấp phát bộ nhớ ở chỗ nào 
    thử cái này xem
    PHP Code:
    p=(int *)malloc(2);
    printf("%p",p); //%x hoặc %X cũng được 
    đấy nó cấp phát bộ nhớ ở đó đấy...

    chả hiểu bạn định làm gì mà trả lời bạn nữa..
    bạn có thể nói cụ thể hơn được ko ?
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi langman : 21-05-2008 lúc 06:08 PM.
    ^_,^

    Facebook : https://www.facebook.com/langmaninternet

    Bùi Tấn Quang

  6. #6
    Ngày gia nhập
    05 2008
    Bài viết
    5

    Mặc định Lập trình theo thời gian !!!

    Cảm ơn bạn đã trả lời bài! chả là mình muốn đi sâu vào phần cứng nên cần nắm và hiểu những vẫn đề cơ bản nhất!! những cái mình hỏi không cho một bài toán cụ thể mà sẽ là chương trình con hữu ích trong các vấn đề tiếp theo của mình !! có những người chuyên nghiên cứu về các ứng dụng phổ biến còn mình thì muốn đi vào phần cứng !! không dấu gì bạn, mình còn muốn can thiệp vào tận bảng FAT của ổ cứng cơ đấy hihi! nhưng cứ dần dần cái đã và xa hơn nữa là lập trình Driver cho thiết bị ! rất mong được các bạn chỉ giáo từ những bước đầu tiên!!, mình sẽ thử mấy cái bạn chỉ ở trên ! cảm ơn bạn nhiều nha!!

  7. #7
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    C:\WINDOWS\system32\dllcache\
    Bài viết
    3,007

    những vấn đề bạn muốn tìm hiểu ko phải ko có tài liệu. có thì có mà toàn tiếng anh thôi.
    nếu bạn muốn dùng cách cấp thấp hơn để tham gia vào hệ thống sao bạn ko học asm ấy, trực tiếp hơn.
    ^_,^

    Facebook : https://www.facebook.com/langmaninternet

    Bùi Tấn Quang

  8. #8
    Ngày gia nhập
    10 2006
    Nơi ở
    In Your Bugs
    Bài viết
    823

    Cũng không cần phải chuyển qua ASM để code đâu, cậu có thể viết C thường, sau đó với 1 số vấn đề liên quan đến phần cứng mà C ko hỗ trợ thì có thể dùng thêm khóa asm để nhét code asm vào.

    Mình cũng ko hứng thú lắm với cái này, nên chẳng giúp gì được . Nhưng cho hỏi tí nhé Cái chuyện " can thiệp bản FAT " thì hiện tại mới chỉ biết có mỗi read only thôi, còn cậu có ý gì khác ko ?

  9. #9
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    C:\WINDOWS\system32\dllcache\
    Bài viết
    3,007

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi kidkid Xem bài viết
    Cũng không cần phải chuyển qua ASM để code đâu, cậu có thể viết C thường, sau đó với 1 số vấn đề liên quan đến phần cứng mà C ko hỗ trợ thì có thể dùng thêm khóa asm để nhét code asm vào.

    Mình cũng ko hứng thú lắm với cái này, nên chẳng giúp gì được . Nhưng cho hỏi tí nhé Cái chuyện " can thiệp bản FAT " thì hiện tại mới chỉ biết có mỗi read only thôi, còn cậu có ý gì khác ko ?
    thì ý tớ là học asm để nhúng asm vào code c mà. tớ chưa quan tâm đến vấn đề này lắm. năm thứ nhất mà, còn ham vui 1 tí...
    ^_,^

    Facebook : https://www.facebook.com/langmaninternet

    Bùi Tấn Quang

  10. #10
    Ngày gia nhập
    05 2008
    Bài viết
    5

    Chào bạn, việc can thiệp vào bảng FAT sẽ giúp mình viết các phần mềm sao chép thư mục từ sector này sang sector khác, giúp mình có thể tự viết các chương trình Scandisk, tìm Bad sector, tất nhiên là tui không chơi trò viết vi rút rồi! bảng FAT thì mình có nhiều tài liệu rồi nhưng bản đồ bộ nhớ, cách ánh xạ bộ nhớ, cách tiếp cận với các vùng nhớ đó thì mình hơi ít tài liệu. Các bạn nào có tài liệu nào liên quan thì cho mình đường link với!, thank!
    code Asm thì mất nhiều thời gian, chỉ dùng khi nào dùng ngắt nào đó!

Các đề tài tương tự

  1. ADO.NET Gán thời gian hệ thống theo 1 thời gian có trước bằng SetSystemTime bị lệch giờ là do đâu?
    Gửi bởi vumanhtuan87 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 09-08-2012, 08:57 AM
  2. Graphic Đổi màu của hình từ từ theo thời gian trong C#?
    Gửi bởi nguyen991 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 16-02-2011, 04:34 PM
  3. tô màu theo thời gian trong C#
    Gửi bởi BuithiHa trong diễn đàn Tutorials và Thủ thuật lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 14-11-2010, 10:46 AM
  4. [C]Tính giá trị theo thời gian thực
    Gửi bởi Profibus trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 20-01-2008, 08:56 PM
  5. Lập trình C# | Thuật toán tô màu theo thời gian
    Gửi bởi BuithiHa trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 05-06-2007, 03:44 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn