Trang 1 trên tổng số 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 28 kết quả

Đề tài: Xây dựng chương trình khuyến mãi giảm giá và tặng sản phẩm trong lập trình C#?

 1. #1
  Ngày gia nhập
  09 2011
  Bài viết
  30

  Mặc định Xây dựng chương trình khuyến mãi giảm giá và tặng sản phẩm trong lập trình C#?

  Chào các bạn,mình đang làm project quản lý bán hàng.Mình đang gặp khó khăn trong việc xây dựng sự kiện khuyến mãi trong quản lý bán hàng.Giống như các siêu thị thường áp dụng là khuyến mãi giảm giá và khuyến mãi tặng sản phẩm.Sau đây mình sẽ mô tả cách làm khuyến mãi,các bạn xem và chỉ giúp mình nhé: Bây giờ mình có 1 table sự kiện,1 table khuyến mãi giảm giá,1 table khuyến mại tặng sản phẩm.Bây giờ mình muốn, khi mà mình tạo 1 sự kiện khuyến mãi( bao gồm ngày bắt đầu và ngày kết thúc),sau đó mình mở sự kiện khuyến mãi giảm giá hay hay tặng sản phẩm, để thêm một số sản phẩm vào trong sự kiện khuyến mãi đó.Sau khi đã thêm sản phẩm vào sự kiện thì mình bắt đầu lập hóa đơn, trong quá trình lập hóa đơn, mình sẽ lấy "ngày lập hóa đơn" đó ra so sánh coi có nằm trong khoảng thời gian có sự kiện khuyến mãi không.Nếu có thì khi mà mình thêm sản phẩm vào chi tiết hóa đơn thì hệ thống sẽ kiểm tra coi, sản phẩm đó có nằm trong sự kiện khuyến mãi không,nếu có thì sét sản phẩm đó là giảm giá hay tặng sản phẩm.Nếu là sản phẩm giảm giá thì sẽ lấy đơn giá giảm để tính tiền,sau đó tính tiền cho sản phẩm đó.Còn nếu là tặng sản phẩm thì sẽ tính như sau, mua 3 tặng 1,mua 6 tặng 2.Nếu sản phẩm đó nằm trong sự kiện khuyến mãi tặng sản phẩm thì sẽ tính tiền 3 sản phẩm và 1 sản phẩm sẽ được tặng.Mình phân tích như thế là ok chưa các bạn.Còn phần viết code cho việc tạo sự kiện khuyến mãi thì mình đã làm xong hết rồi.Giờ chỉ việc áp dụng dô hóa đơn thì mình k biết viết như thế nào.Bạn nào biết chỉ dùm mình với,cảm ơn các bạn nhiều .

 2. #2
  Ngày gia nhập
  03 2011
  Bài viết
  467

  Theo mình thì thế này. Bạn có 1 bảng sản phẩm để quản lý tất cả sản phẩm. bảng sản phẩm đó có cột % khuyến mãi. Khi nào có khuyến mãi thì sửa cột khuyến mãi thành số % muốn khuyến mãi. Bắt đầu từ lúc sửa thì mọi hóa đơn đều tính tiền dựa trên % khuyến mãi . Mua 3 tặng 1 lấy 1/3*100 ra làm tròn xuống ra được số % cần khuyến mãi. Khi tính hóa đơn mà sản phẩm tặng là số không tròn thì làm tròn xuống Bạn nghĩ sao@@
  bongda24h.tv

 3. #3
  Ngày gia nhập
  09 2011
  Bài viết
  30

  Cảm ơn ý kiến của bạn,nhưng mà mình đã tạo bãng khuyến mãi giảm giá rồi bạn.Trong đó có đơn giá giảm rồi,giờ mình chỉ cần lấy cái đơn giá giảm đó lên là ok.Còn nữa khi mà khuyến mãi thì sẽ có thời gian khuyến mãi, mình muốn áp dụng thời gian lập hóa đơn vào sự kiện khuyến mãi.Chẳng hạn thời gian khuyến mãi là từ 2/1/2012 đến 15/1/2012, khi mà mình lập hóa đơn thì ngày lập hóa đơn là 13/1/2012 thì hệ thống của mình sẽ so sánh ngày lập với thời gian nằm trong sự kiện khuyến mãi.Nếu có thì cái sản phẩm khuyến mãi giảm giá sẽ được áp dụng, ngoài thời gian đó thì cái mức giá sẽ không được áp dụng. Còn tặng sản phẩm thì mình sẽ xử lý sau,giờ tính cái giảm giá trước đã.Bạn có thể có hướng dẩn khác cho mình được không.Cảm ơn bạn
  Trường

 4. #4
  Ngày gia nhập
  03 2011
  Bài viết
  467

  Nói thật với bạn là mình cũng đang làm 1 phần mềm có yêu cầu y đúc cảu bạn. Mình cũng mong muốn có ai đó thảo luận thêm về vấn đề này lắm. Suy nghĩ của mình thì thế này.
  Bảng sản phẩm là bảng quản lý chung cho tất cả sản phẩm hiện có. Trong đó có cột đơn giá bán. Bạn muốn giảm giá khi có chương trình khuyến mãi. Ví dụ: Sản phẩm A bình thường giá bán là 10.000 vnd. Ngày 25/12/2011 sẽ tiến hành giảm giá mặt hàng này (hiện tại đơn giá của nó là 10000 nhé). bước đến ngày 25/12/2011 bạn vào form sản phẩm điều chỉnh lại mức giá (ví dụ khuyến mại cho mặt hàng A đó là giảm giá 10% trên đơn giá hiện tại. Tức là phải điều chỉnh giá xuống 9000 vnd). Như vậy bắt đầu từ lúc bạn sửa. Mọi hóa đơn in ra đều mang mức giá là 9k vì mọi hóa đơn đều lấy giá từ bang sản phẩm mà. 1 cách khác. Có 1 cột khuyến mãi nằm trong bảng sản phẩm. Khi không giảm giá thì default là 0. Tất nhiên mọi lúc ta tính hóa đơn đều dựa vào cột này để tính ra số tiền KH phải trả cuối cùng. Khi có đợt KM, ví du ở đây KM 10%. thì bạn điền số 10 và cột %Khuyen mãi. Tất nhiên lúc ra hóa đơn thì 10% này sẽ được tính vào tổng tiền KH phải trả cho sản phẩm này. Hóa đơn xuất ra sẽ có dạng: Tên sản phẩm : San pham A, đơn giá : 10000vnd, Số lượng : 100 cái, tổng tiền : 10.000.000 vnd, Khuyến mãi: 10% , Còn lại 9000000vnd. vậy 9tr là số tiền KH phải trả khi mua 100 sản phẩm A trong đợt khuyến mãi đó. Nếu khuyến mãi theo kiểu mua 1 tặng 1 hoặc đại loại thì cột % khuyến mãi vẫn điền số bình thường. % khuyến mại = 1/1*100 =100% tức là mua 1 tặng 1. Điều quan trọng ở đây chắc là làm sao để máy biết lúc nào thì KM theo kiểu giảm giá và khi nào thì khuyến mãi theo kiểu tặng. Phải chăng mình phải làm thêm 1 nút check khi xuất hóa đơn?? Đây chỉ là ý tưởng của mình vì mình chưa có KN về vấn đề này. Thảo luận nhé Cảm ơn các bạn
  bongda24h.tv

 5. #5
  Ngày gia nhập
  09 2011
  Bài viết
  30

  Theo mình nghĩ cách của bạn mà về khuyến mãi giảm giá nha.Khi bạn nói giảm 10% trong hóa đơn,vậy thì 10% đó sẽ áp dụng cho toàn bộ hóa đơn,có nghĩa là khi bạn thêm bất kỳ sản phẩm nào vào trong chi tiết hóa đơn thì tất cả các sản phẩm đó sẽ được tính mức khuyến mãi giảm giá là 10%.Vậy đặt trường hợp nếu như trong số sản phẩm đó có sản phẩm giảm 15%,20% thì bạn sẽ tính như thế nào.Mình tính làm khuyến mãi giống như siêu thị mà thiệt sự là rất khó,còn nếu làm như bạn thì áp dụng cho toàn bộ hóa đơn,liệu cách đó có là tối ưu không?Còn về khuyến mãi tặng sản phẩm thì cách đó của bạn cũng được đó,mình sẽ suy nghĩ để cải tiến lên.Rùi mình cùng thảo luận,thiệt sự mà nói cái đề tài khuyến mãi này rất là khó đối với mình,nó bao quát quá với lại đề tài này không có mấy người bàn cho lắm.À bạn cho mình hỏi lun là bạn quản lý khuyến mãi như thế nào có thể nói cho mình biết được không,rùi mình cùng nhau thảo luận.Cảm ơn bạn đã góp ý.
  Trường

 6. #6
  Ngày gia nhập
  06 2011
  Bài viết
  277

  Mặc định Xây dựng chương trình khuyến mãi giảm giá và tặng sản phẩm trong lập trình C#?

  Mình đâu có thấy elkidvnn1 nói là giảm 10% trong hóa đơn đâu?? cột khuyến mãi đó đc ghi trong table San Pham mà. Nếu như thế thì nó sẽ lấy theo từng sp chứ sao lại toàn hóa đơn đc bạn!!
  Sống là để cho đi và ...... Nhận lại

 7. #7
  Ngày gia nhập
  03 2011
  Bài viết
  467

  Bạn hãy đọc kĩ bài viết của mình. Mình nghĩ thế này:
  Có nhiều chỗ Sản phẩm người ta vẫn bán giá gốc. nhưng khi ra hóa đơn thì ng ta giảm giá cho toàn bộ hóa đơn .

  Mình đã nói là Sản phẩm nào km thì zo bảng quản lý SP sửa cột KM trên SP đó lại.
  Bạn thấy khó vì bạn tự nghĩ và tự làm
  bongda24h.tv

 8. #8
  Ngày gia nhập
  11 2008
  Nơi ở
  An Giang
  Bài viết
  502

  Tạo ra 1 Table Khuyến Mãi trong đó gồm MaSP, Hình thức KM,Phần trăm giảm giá, Thời gian bắt đầu và kết thúc KM.
  Khi lặp hóa đơn cho khách hàng thì dựa vào từng MaSP sẽ có hình thức khuyến mãi riêng của nó và lúc đó sẽ tính được đơn giá tương ứng với SP đó luôn. Nếu là hình thức tặng SP thì dựa vào điều kiện thỏa mãn yêu cầu được tặng thì tặng cho khách hàng. Sau đó ta chỉ tính tổng số tiền khách hàng phải trả dựa vào từng đơn giá tương ứng của từng SP.
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi huuhung : 14-01-2012 lúc 12:51 PM.

 9. #9
  Ngày gia nhập
  09 2011
  Bài viết
  30

  Như lúc đầu mình đã nói là mình có 3 table (Sự Kiện (MaSuKien,TenSukien ,ngaybatdau, ngayketthuc) ,Khuyến Mãi Giảm Giá (MaSuKien, MaSanPham,DonGiaGiam),Khuyến Mãi Tặng Sản Phẩm ( MaSuKien,MaSanPham, SoLuongMua, SoLuongTang) thì khi mà mình tạo sự kiện xong thì mình sẽ sữ dụng sự kiện đó để lập ra danh sách các mặt hàng được khuyến mãi và tặng sản phẩm.Sau khi lập xong thì mình sẽ có danh sách các sản phẩm trong khuyến mãi giảm giá trong table khuyến mãi giảm giả,trong đó đã có đơn giá giảm.Giờ mình chỉ cần select sản phẩm đó lên thôi,rùi khi mà lập hóa đơn thì sẽ có đơn giả giảm rồi giờ mình chỉ cần chọn sản phẩm là hệ thống sẽ tính tiền với đơn giá giảm. Còn cái mà mình nói tính 10% là do mình đọc nhầm,sorry bạn.
  Trường

 10. #10
  Ngày gia nhập
  03 2011
  Bài viết
  467

  Mình sẽ thử làm cách của bạn và huuhung xem thế nào. Biết đâu lại tốt hơn cách mình đang làm. Bây h mình đang lo việc xuất báo cáo nữa đây. Nếu khách hàng đạt mua mat hàng A với số lượng lớn thì phải tính giá khác. và nếu khách hàng đặt hàng mà trả tiền đơn hàng đó càng sớm thì % chiết khấu lại càng cao => số tiền trả ít lại. Làm sao ta??? hehe
  bongda24h.tv

Các đề tài tương tự

 1. Khuyến mãi giảm giá 40% phần mềm kế toán
  Gửi bởi nguyendq trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 24-09-2013, 10:15 AM
 2. Khuyến mại giảm giá cực sook với các sản phẩm giày cao cho nam
  Gửi bởi nna19x6 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 18-04-2013, 09:13 AM
 3. Khuyến mãi giảm 40% phần mềm kế toán
  Gửi bởi nguyendq trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 24-09-2012, 10:57 AM
 4. Phạt đến 50 triệu đồng nếu khuyến mãi bằng việc giảm giá cước
  Gửi bởi simdep2013 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 23-09-2011, 10:02 AM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn