Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 16 kết quả

Đề tài: hỏi cách truyền tham số từ gird view

  1. #1
    Ngày gia nhập
    09 2009
    Bài viết
    7

    Mặc định hỏi cách truyền tham số từ gird view

    các bạn nào biết chỉ giùm mình.
    Mình có 1 trang show thông tin xe(maxe ,tenxe,....) bằng girdview , mình add thêm 1 button là Edit(mình để tham số khi truyền lấy từ cột maxe) , vậy phải làm thế nào để lấy tham số maxe khi mình click Edit , nó sẽ truyền tham số sang 1 trang là edit hả các cậu?(ở trang edit thì mình sẽ từ cái maxe truyền sang để show thông tin chi tiết về xe đó , để có thể sửa lại thông tin của xe)

  2. #2
    Ngày gia nhập
    08 2010
    Bài viết
    125

    button Edit bạn gán CommandName của nó là btnEdit hay là gì cũng đc để nhận biết. rồi tạo sự kiện rowCommand có trong gridview. Trong đó bạn viết như thế này:
    Visual C# Code:
    1. if (e.CommandName=="giá trị CommandName mà bạn đã gán cho button Edit"){
    2.     int index = Convert.ToInt16(e.CommandArgument);
    3.     string maxe = gv.Rows[index].Cells[vị trí cột maxe trong gridview].Controls[0].Text;// nếu cột maxe bạn dùng là BoundField tức là text trong ô đó thôi ko có control nào nằm trong cell đó.
    4.     //rồi chuyển qua trang edit thôi
    5.     Respose.Write("TrangEdit.aspx?maxe="+maxe);
    6. }
    Xong

  3. #3
    Ngày gia nhập
    09 2009
    Bài viết
    7

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tphuong1412 Xem bài viết
    button Edit bạn gán CommandName của nó là btnEdit hay là gì cũng đc để nhận biết. rồi tạo sự kiện rowCommand có trong gridview. Trong đó bạn viết như thế này:
    Visual C# Code:
    1. if (e.CommandName=="giá trị CommandName mà bạn đã gán cho button Edit"){
    2.     int index = Convert.ToInt16(e.CommandArgument);
    3.     string maxe = gv.Rows[index].Cells[vị trí cột maxe trong gridview].Controls[0].Text;// nếu cột maxe bạn dùng là BoundField tức là text trong ô đó thôi ko có control nào nằm trong cell đó.
    4.     //rồi chuyển qua trang edit thôi
    5.     Respose.Write("TrangEdit.aspx?maxe="+maxe);
    6. }
    Xong
    bạn có nick Y!H ko mình cần hỏi bạn tí 1 phần đc k?

  4. #4
    Ngày gia nhập
    09 2009
    Bài viết
    7

    ai có biết làm thế nào để chuyển đổi trạng thái true/false trong girdview + formview k?
    ví dụ : trạng thái bán xe là bán/chưa bán nhưng để trong db thường là true/false và hiển thị lên girdview + formview là true/false vậy thì làm sao để nó hiện thị bán/chưa bán?
    cột date của mình trong girdview + formview thường nó có cả ngày giờ (2/23/1991 12:0:0:0 AM) vậy thì làm sao để mình có thể xóa đc cái giờ hiển thị đó trong girdview + formview?

    Ai biết chỉ mình nhé , mình đang làm cái dự án học tập ^_^!

  5. #5
    Ngày gia nhập
    08 2010
    Bài viết
    125

    nick yahoo của mình là phuong_duongthanh@ymail.com

  6. #6
    Ngày gia nhập
    08 2010
    Bài viết
    125

    Mặc định hỏi cách truyền tham số từ gird view

    bạn có thể nói rõ là trên gridview hiện thỉ true false là theo kiểu checkbox hay là chữ true false trong đó nói rõ 1 tí mình mới giúp đc

  7. #7
    Ngày gia nhập
    09 2009
    Bài viết
    7

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tphuong1412 Xem bài viết
    bạn có thể nói rõ là trên gridview hiện thỉ true false là theo kiểu checkbox hay là chữ true false trong đó nói rõ 1 tí mình mới giúp đc
    à trong bảng girdview + formview , nó hiện là cột checkbox

  8. #8
    Ngày gia nhập
    08 2010
    Bài viết
    125

    à tại vì bạn để AutoGenerateColumns=true; ở đây nếu bạn muốn tùy chỉnh cột trong gridview bạn phải tự add cột vào trong gridview khi đó mọi thứ sẽ làm theo ý bạn (AutoGenerateColumns=false).
    bạn đã từng xài BoundField hay là các dạng Field trong asp.net chưa nếu rồi thì bạn sẽ hiểu ko thì reply lại mình sẽ nói ra

  9. #9
    Ngày gia nhập
    09 2009
    Bài viết
    7

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tphuong1412 Xem bài viết
    à tại vì bạn để AutoGenerateColumns=true; ở đây nếu bạn muốn tùy chỉnh cột trong gridview bạn phải tự add cột vào trong gridview khi đó mọi thứ sẽ làm theo ý bạn (AutoGenerateColumns=false).
    bạn đã từng xài BoundField hay là các dạng Field trong asp.net chưa nếu rồi thì bạn sẽ hiểu ko thì reply lại mình sẽ nói ra
    à mình hiểu rồi , bạn biết cách bỏ giờ trong khi cột hiện bảng date ko? (vd : nó hiện "2/23/2000 12h:0:0:0 AM" ) thì mình bỏ đi nó chỉ hiện ngày lên thôi , mà tối nay bạn lên Y!H ko có gì mình chat nhờ ^^

  10. #10
    Ngày gia nhập
    08 2010
    Bài viết
    125

    if (e.Row.RowType == DataControlRowType.DataRow) {
    string datetime = e.Row.Cells[index].Text;
    //index là vị trí cột datetime trong gridview, nên nhớ cột bắt đầu thì giá trị là 0 nhé.
    e.Row.Cells[index].Text = Convert.ToDateTime(datetime).ToString("dd/MM/yyyy");
    }

    bạn viết phần trên vào trong sự kiện RowDataBound của gridview.

Các đề tài tương tự

  1. Phân biệt truyền biến bằng tham trị, tham chiếu, địa chỉ. Xin cảm ơn.
    Gửi bởi thaoha trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 18-02-2012, 02:03 PM
  2. Kỹ thuật C++ Truyền tham biến hay tham trị?
    Gửi bởi vietanh_90 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 18
    Bài viết cuối: 16-10-2011, 10:45 PM
  3. Không thể kết hợp Detail View và Gird view
    Gửi bởi lebronjamesuit trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 30-04-2011, 05:29 PM
  4. cách tạo và dùng gird view như thế nào
    Gửi bởi tuanngocpt trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 10-08-2010, 11:02 PM
  5. Thắc mắc về truyền tham biến và tham trị .. và còn nữa ^^
    Gửi bởi without_you trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 9
    Bài viết cuối: 04-02-2010, 08:46 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn