Từ 1 tới 6 trên tổng số 6 kết quả

Đề tài: nhật ký hệ thống trong chương trinh winform

  1. #1
    Ngày gia nhập
    10 2009
    Bài viết
    1

    Unhappy nhật ký hệ thống trong chương trinh winform

    chào mọi người !
    mình đang làm phần mềm quản lý nhân sự ! mình đang có một vấn đề :
    admin muốn vào coi nhật ký hệ thống : vd : ngày 23/2/2012 user1 xóa nhân viên trên form nhânvien....
    mình ko biết làm sao để coi đc nhat ký này . mọi người giúp mình với ! thanks

  2. #2
    Ngày gia nhập
    08 2010
    Bài viết
    125

    mỗi khi có 1 hành động gì xảy ra như là insert update delete bạn viết vào cùng 1 file text với ngày tháng năm, người thực hiện và hành động gì là ok thôi. mỗi lần coi thì đọc file text đó ra thôi là ok à

  3. #3
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Mình thì chưa làm nhật kí đó bjo. Tuy nhiên, mình nghĩ lưu vào file text không ổn. Cái nè nên thiết kế trong DB, để hẳn 1 bảng tbl_log để lưu thì khi truy xuất mới dễ dàng và thuận tiện. Mỗi khi có hành động nào thì lưu vào đó như bạn kia nói. Khi cần xem thì truy xuất theo tiêu chí là đc.
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  4. #4
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    3

    mình đã từng làm qua cái này một lần .Thì trong datbase của bạn tại những cái bảng của bạn ( vd : bảng nhân sự ) thì bạn nên có thêm một số cột như là ngày cập nhật , người cập nhật rồi từ 2 cái cột này thì bạn sẽ chuy vấn ra là làm được àh

  5. #5
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tienthanh97 Xem bài viết
    mình đã từng làm qua cái này một lần .Thì trong datbase của bạn tại những cái bảng của bạn ( vd : bảng nhân sự ) thì bạn nên có thêm một số cột như là ngày cập nhật , người cập nhật rồi từ 2 cái cột này thì bạn sẽ chuy vấn ra là làm được àh
    Mình nghĩ làm kiểu bạn này cũng được. Tuy nhiên, lại ko lưu được lịch sử. Tức là, lúc đầu A sửa. Lúc sau, B vào Sửa tiếp thì lại lưu B=> đè A. Như vậy, ko theo dõi được những ai làm gì? Do dó, theo Mình nên làm riêng một bảng liên kết với bảng của mình( dạng 1-n: trong đó bảng n là bảng nhật kí).
    ví dụ: tbl_nhân sự (1)-(n) tbl_Nhật kí Nhân sự
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  6. #6
    Ngày gia nhập
    10 2010
    Nơi ở
    Quy Nhơn - Bình Định
    Bài viết
    28

    Mặc định nhật ký hệ thống trong chương trinh winform

    Bạn nên tạo database cho phần quản trị sau khi đăng nhập
    - Sau khi đăng nhập bạn lưu lại thời gian của người dùng đó , khai báo 1 biến toàn cục (public) để ghi lại id của người đó.
    - Trong quá trình người dùng đó thao tác trên form bạn viết các hàm insert tại các sự kiện button click(thêm , sửa , xóa) với id chính là user đăng nhập .
    Nếu có cách nào hay hơn xin ae chỉ giáo

Các đề tài tương tự

  1. Algorithm Chơi nhạc .mp3 trong winform như thế nào?
    Gửi bởi hu-xeko trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 22
    Bài viết cuối: 22-02-2012, 05:59 PM
  2. Chỉ cho nhập 0 và 1 vào textbox, và gõ số mũ trong winform
    Gửi bởi kasparov trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 07-12-2011, 08:23 PM
  3. Làm thế nào để chơi nhạc trong winform?
    Gửi bởi sasadudu trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 15-12-2010, 03:26 PM
  4. Cập nhật dữ liệu trong Winform
    Gửi bởi tvad911 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 22-05-2010, 08:19 AM
  5. xin giao trinh lap trinh c for win tren moi truong MFC
    Gửi bởi phiquang40 trong diễn đàn Công cụ, ebooks VC++
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 02-03-2010, 10:58 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn