Từ 1 tới 8 trên tổng số 8 kết quả

Đề tài: Ý tưởng về gán một mã sinh viên cho 1 login?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    40

    Mặc định Ý tưởng về gán một mã sinh viên cho 1 login?

    Hiện mình đang làm đề tài login phân quyền. Mấy bạn có thể cho mình ý tưởng nào để gán một mã sinh viên cho 1 login ko?. Việc này làm trong C# hay SQL vậy?
    Trên khung tạo login này mình có một combox hiển thị toàn bộ mã sinh viên của những sinh viên chưa có login. Vậy sau khi tạo login với 1 mã sinh viên làm sao để loại mã sinh viên đã có login này ra khỏi combobox đó?
    Thanks.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Bài viết
    1

    Mình nghĩ không ai làm vậy đâu bạn ạ. Với số lượng SV lớn thì việc làm 1 combo box mã sinh viên là không khả thi.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    40

    Thầy mình chỉ yêu cầu làm thế với đề tài này thôi. Mình biết chổ đó ko tối ưu chứ. Nhưng vì mình chưa từng đc học C# một chữ nên thầy chỉ ra đề ở mức độ đó.
    Nhưng cái chính mình hỏi là làm sao gán mã sinh viên cho login kìa. Phần hiển thị Mã sinh viên mình sẽ sửa lại cho hoàn thiện sau khi hoàn tất chương trình.
    Chổ đó có thể dùng một datagrid phải ko?

  4. #4
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Bài viết
    294

    Ý tưởng của bạn rất kỳ lạ ^^!
    Bạn có thể giải thích "gán một mã sinh viên cho 1 login" nghĩa là sao không?
    Hay ý bạn là mỗi sinh viên là 1 user được định nghĩa bởi mã sinh viên ?
    Is the moon rising...

  5. #5
    Ngày gia nhập
    03 2007
    Bài viết
    179

    dữ liệu cho vô combobox của bạn bạn add bẳng properties hay gán datasource ?
    ID_combobox.Items.Remove(??);

  6. #6
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    40

    Mặc định Ý tưởng về gán một mã sinh viên cho 1 login?

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi darkan Xem bài viết
    Ý tưởng của bạn rất kỳ lạ ^^!
    Bạn có thể giải thích "gán một mã sinh viên cho 1 login" nghĩa là sao không?
    Hay ý bạn là mỗi sinh viên là 1 user được định nghĩa bởi mã sinh viên ?
    Ý mình là như vậy đó. Mỗi mã sinh viên chỉ có 1 login mà thôi.

    dữ liệu cho vô combobox của bạn bạn add bẳng properties hay gán datasource ?
    ID_combobox.Items.Remove(??);
    Dữ liệu trong combobox mình gán bằng datasource.
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi TCH : 31-05-2008 lúc 07:18 PM.

  7. #7
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Bài viết
    294

    Vấn đề đơn giản mà ^^!
    Bạn tạo table chứa mã sinh viên, có một col status dạng boolean, default là false. Ai có password rồi thì gán status = true.
    Lúc load data cho combobox thì select status = false.
    Zầy là ok ^^!
    Is the moon rising...

  8. #8
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    40

    Code:
    string sql2 = "SELECT name FROM sysusers";
                    SqlDataAdapter sda = new SqlDataAdapter(sql2, conn);
                    DataSet ds = new DataSet();
                    sda.Fill(ds);
                    for (int i = 0; i < ds.Tables[0].Rows.Count;i++)
                    {
                       
                        if (log1.Text.ToString() == ds.Tables[0].Rows[i][0].ToString())
                        {
                            try
                            { }
                            catch (SqlException sqle)
                            {
                                MessageBox.Show("Da co user nay" + sqle.Message, "Tao Login & Role", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Error);
                            }
                        }
                        if (log1.Text.ToString() != ds.Tables[0].Rows[i][0].ToString())
                        {
                            if (SinhVien.Checked == true)
                            {
                                SqlCommand com;
                                string sql = "EXEC TAO_USER  '" + log1.Text + "','" + passlog.Text + "','SV'";
                                com = new SqlCommand(sql, conn);
                                conn.Open();
                                com.Connection = conn;
                                com.ExecuteNonQuery();
                                conn.Close();
    
                            }
                            if (PDT.Checked == true)
                            {
    
                                SqlCommand com1;
                                string sql1 = "EXEC TAO_USER  '" + log1.Text + "','" + passlog.Text + "','PDT'";
                                com1 = new SqlCommand(sql1, conn);
                                com1.Connection = conn;
                                com1.ExecuteNonQuery();
                                conn.Close();
    
                            }
                            MessageBox.Show("tao user thanh cong");
                        }
                    }
    Ý nghĩa của dòng code này là: Xem trong server đã có login chưa, nếu có rồi thì thông báo "Đã có login", nếu chưa mới cho tạo.
    Nhưng sao nó không hiểu cái hàm
    Code:
    if (log1.Text.ToString() != ds.Tables[0].Rows[i][0].ToString())
    của mình ? Nó cứ thực hiện lệnh tạo login ko.
    Ai biết hàm if mình sai chổ nào chỉ giúp

Các đề tài tương tự

  1. làm sao để select sinh viên theo mã sinh viên trong 1 chuỗi mã sinh viên
    Gửi bởi thuan trong diễn đàn Thắc mắc Microsoft SQL Server & Microsoft Access
    Trả lời: 11
    Bài viết cuối: 14-12-2012, 08:37 PM
  2. Hà Nội.Sao mai soft -Tuyển sinh viên thực tập C#,C++,JAVA - nhóm sinh viên tiềm năng
    Gửi bởi kimbap trong diễn đàn Tuyển dụng - Việc làm CNTT
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 26-09-2011, 09:49 AM
  3. Quản lí sinh viên bằng stack dùng danh sách liên kết. Làm sao để nhập nhiều sinh viên?
    Gửi bởi hoainamken trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 24-08-2011, 10:34 AM
  4. Chương trình quản lí sinh viên viết trong visual c++ 2010. Lỗi không chạy khi in danh sách sinh viên theo năm
    Gửi bởi hikaru1015 trong diễn đàn Thảo luận, góp ý code C/C++ của bạn
    Trả lời: 9
    Bài viết cuối: 03-06-2011, 09:31 AM
  5. Chương trình quản lý sinh viên viết bằng C. Làm sao tìm kiếm sinh viên theo tên và sắp xếp?
    Gửi bởi linhdong24 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 24-06-2009, 12:53 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn