Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 11 kết quả

Đề tài: Lỗi khai báo thư viện conio.h trong lập trình C và không dùng được hàm clrsrc()

  1. #1
    Ngày gia nhập
    02 2012
    Bài viết
    3

    Question Lỗi khai báo thư viện conio.h trong lập trình C và không dùng được hàm clrsrc()

    Máy mình khi khai báo thư viện conio.h để sử dụng câu lệnh clrsrc(); thì khi chạy chương trình luôn bị báo lỗi không thể chạy được câu lệnh clrsrc(); mặc dù đã khai báo thư viện conio.h.
    Có bạn nào có file conio.h không cho mình xin để mình thử copy paste vào cái thư viện của mình xem có giải quyết được vấn đề gì không chứ để cả một chương trình lớn chạy mà không có clrsrc() thì nhìn hoa mắt lắm :( Cảm ơn các bạn trước nha

  2. #2
    Ngày gia nhập
    01 2012
    Bài viết
    42

    hehe .còn phải xem dùng phần mềm gì nữa visual c,dev thì System("cls") với thư viên #include<stdlib.h> , Cfree thì ko thấy có clrscr(); borland thì thấy có clrscr();

  3. #3
    Ngày gia nhập
    02 2012
    Bài viết
    3

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi chickcoder Xem bài viết
    hehe .còn phải xem dùng phần mềm gì nữa visual c,dev thì System("cls") với thư viên #include<stdlib.h> , Cfree thì ko thấy có clrscr(); borland thì thấy có clrscr();
    mình dùng borland c bạn ạ...

  4. #4
    Ngày gia nhập
    10 2011
    Bài viết
    552

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi ducanh040293 Xem bài viết
    Máy mình khi khai báo thư viện conio.h để sử dụng câu lệnh clrsrc(); thì khi chạy chương trình luôn bị báo lỗi không thể chạy được câu lệnh clrsrc(); mặc dù đã khai báo thư viện conio.h.
    Có bạn nào có file conio.h không cho mình xin để mình thử copy paste vào cái thư viện của mình xem có giải quyết được vấn đề gì không chứ để cả một chương trình lớn chạy mà không có clrsrc() thì nhìn hoa mắt lắm :( Cảm ơn các bạn trước nha
    Thư với chả viện
    Ngay tới cái tên hàm của nó viết còn sai thì thư viện cái gì ?
    clrscr chứ ko phải clrsrc
    clear screen. Lúc nào quên thì cứ đánh vần cái này là biết clrscr hay là clrsrc hay ctrlaltshiftesc gì gì đấy
    Um Mani Padme Hum...!!

  5. #5
    Ngày gia nhập
    02 2012
    Bài viết
    3

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi clchicken Xem bài viết
    Thư với chả viện
    Ngay tới cái tên hàm của nó viết còn sai thì thư viện cái gì ?
    clrscr chứ ko phải clrsrc
    clear screen. Lúc nào quên thì cứ đánh vần cái này là biết clrscr hay là clrsrc hay ctrlaltshiftesc gì gì đấy
    kể cả sử dụng clrscr(); cũng không chạy được và bị báo lỗi...

  6. #6
    Ngày gia nhập
    10 2011
    Bài viết
    552

    Mặc định Lỗi khai báo thư viện conio.h trong lập trình C và không dùng được hàm clrsrc()

    Thôi chụp cái hình đưa lên đây cho gọn.
    Đến cả cái hàm còn viết chưa ra cái tên thì nói gì chuyện debug
    Đừng có ngồi đó nói 1 phát đốp 1 phát rồi cuối cùng bắt người khác phải đoán già đoán non, thành ra mất thời gian mà chả giải quyết được cái gì
    Um Mani Padme Hum...!!

  7. #7
    Ngày gia nhập
    01 2012
    Bài viết
    42

    clrscr() muốn nhớ là "có lạc rang sẽ có rượu" .hehe

  8. #8
    Ngày gia nhập
    07 2011
    Bài viết
    160

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi ducanh040293 Xem bài viết
    kể cả sử dụng clrscr(); cũng không chạy được và bị báo lỗi...

    C/C++ không có khái niệm về màn hình (screen), bàn phím (keyboard). Nó chỉ biết đến luồng đầu vào và luồng đầu ra. Do vậy đương nhiên C/C++ không có hàm clrscr().

    1 số trình dịch (compiler) hỗ trợ thêm những tính năng riêng, ví dụ clrscr() thì có compiler của borland hỗ trợ (còn compiler nào khác ko thì mình chịu, trên thế giới có khi có đến cả nghìn cái C compiler mà có những cái hầu như không ai biết đến). Vậy bạn kiểm tra xem đang xài compiler nào đã nhá.

  9. #9
    Ngày gia nhập
    10 2012
    Bài viết
    0

    b có thể dùng lệnh system("cls") trong thu viện stdlib.h thay cho clrscr()

  10. #10
    Ngày gia nhập
    05 2013
    Bài viết
    0

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi clchicken Xem bài viết
    Thư với chả viện
    Ngay tới cái tên hàm của nó viết còn sai thì thư viện cái gì ?
    clrscr chứ ko phải clrsrc
    clear screen. Lúc nào quên thì cứ đánh vần cái này là biết clrscr hay là clrsrc hay ctrlaltshiftesc gì gì đấy
    Quên thì cứ nhớ : Có Lạc Rang Sẽ CÓ Rượu

Các đề tài tương tự

  1. Kỹ thuật C++ Dùng được hàm không có trong tệp khai báo???
    Gửi bởi VitaminC trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 05-01-2012, 09:04 AM
  2. Đồ họa trên C VS2010 không nhận các hàm trong conio.h
    Gửi bởi Khuong93 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 18-12-2011, 11:24 AM
  3. taị sao các biến static khi khai báo để dùng được lại phải khai báo lại trước hàm main ? ?
    Gửi bởi anhnpson trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 15-06-2011, 08:18 PM
  4. Làm thế nào để sử dụng getch() mà không dùng thư viện conio.h
    Gửi bởi fabiano90 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 17
    Bài viết cuối: 26-10-2010, 10:36 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn