Đồng phục hiện đại cực kì bắt mắt của nữ sinh NhậtFebruary 19th, 2012 . 1 Comment »

Cùng tìm hiểu xem hiện tại các teens Nhật mặc dư lào khi tới trường nhá!
Một khi đã trở nên quá thân thiết với các teens Nhật, ao dong phuc được biến thành một xu hướng thời trang “muôn thuở” nhưng chưa bao giờ là nhàm chán!
ao dong phuc lopcủa các trường học tại Nhật Bản được phân chia theo mùa và các teens Nhật đã làm rất tốt “nhiệm vụ” của mình là trở nên hợp mốt suốt 4 mùa trong năm! Màu sắc thường được sử dụng là những màu tối như ghi, đen, đỏ đậm… tuy nhiên cũng có những chiếc ao dong phuc sáng màu như xanh, be, nâu sáng…
Vào mùa xuân hè, những chiếc áo sơ mi hoặc cả áo khoác nhẹ được kết hợp với váy ngắn và tất đến đầu gối. Chất liệu vải cho những chiếc áo mùa xuân hè cũng được chọn lựa để phù hợp với thời tiết. Vào mùa thu đông, áo len cộc tay hoặc dài tay có thể được mặc kèm với áo sơ mi và áo vest khoác ngoài. Chất liệu cũng dày hơn để đảm bảo đủ độ ấm cho ao dong phuc.


Chiếc váy xếp ly trong cả 4 mùa giữ vị trí ít thay đổi nhất, trừ những giờ thể dục trong thời gian ở trường. Tuy nhiên, tất đi kèm có thể được thay đổi tuỳ vào độ dài, chất liệu, tất len hay legging, kiểu dáng, và thậm chí cả màu sắc.


Học sinh ở Nhật tuân thủ một cách khá nghiêm chỉnh những quy định được đề ra về ao dong phuc lop, tuy nhiên họ vẫn thể hiện được cá tính của mình và đồng thời làm đẹp thêm bộ dong phuc lop của ngôi trường họ theo học, một phần cũng do bản chất rất “teen” của những bộ dong phuc lop dep dễ thương này phải không?!