Từ 1 tới 6 trên tổng số 6 kết quả

Đề tài: Phát triển ứng dụng di động: Nghề thời thượng

 1. #1
  Ngày gia nhập
  02 2012
  Bài viết
  1

  Mặc định Phát triển ứng dụng di động: Nghề thời thượng

  Tốc độ phát triển cực nhanh của ngành kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhân lực, đặc biệt với một thị trường đầy tiềm năng như ở Việt Nam

  Nếu như chỉ cách đây chưa đầy 5 năm, ngành công nghiệp ứng dụng mobile là khái niệm chưa hề tồn tại thì năm 2011 doanh thu hàng năm ngành lên tới 7 tỷ USD, dự báo sẽ đạt 30 tỷ USD trong 3 năm tới. Tốc độ phát triển cực nhanh của ngành kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhân lực, đặc biệt với một thị trường đầy tiềm năng như ở Việt Nam.

  Sự lên ngôi của nội dung di động

  Tháng 7/2008, Apple ra mắt kho ứng dụng di động trực tuyến đầu tiên với 500 ứng dụng cho các sản phẩm iPhone, iPod. Khi đó, thị trường ứng dụng mobile hầu như chưa hề tồn tại. Đến nay, App Store đã có hơn 400,000 ứng dụng với 10 tỷ lượt tải về, dẫn đầu ngành về dịch vụ ứng dụng cho di động.

  Sau thành công của Apple, các hãng di động nhận thấy tiềm năng của thị trường ứng dụng phát triển di động đã liên tiếp cho ra mắt kho ứng dụng của mình. Tiêu biểu là Ovi Store của Nokia (55,000 ứng dụng, 760 triệu download), Android Market của Google (200,000 ứng dụng, 4,5 tỉ download), App World của Blackberry (30,000 ứng dụng, 3 triệu download/ngày), và mới đây là Husawei Technology - dành cho các nhà mạng di động trên toàn cầu với hơn 80.000 ứng dụng di động/nhạc, phim, e-book. Theo dự đoán, ngành công nghiệp ứng dụng mobile toàn cầu sẽ đạt 17.5 tỷ USD và năm 2012 với tốc độ phát triển lượng download hàng năm là 92%. Mức lợi nhuận khổng lồ từ ngành phát triển ứng dụng di động đến từ việc bán các ứng dụng cho người dùng (trung bình 1-5 USD) và sử dụng các ứng dụng làm công cụ quảng cáo.

  Việt Nam hiện có tới 50 triệu thuê bao di động hoạt động thường xuyên và nền tảng 3G đã được các nhà mạng triển khai rộng khắp với 69% người sử dụng ở độ tuổi trung bình 15 – 24 tạo nên một thị trường có tốc độ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.

  Săn nhân lực như mò kim đáy bể

  Hơn một năm trở lại đây, nhu cầu nhân lực chất lượng cao đang là vấn đề then chốt trong ngành Mobile Apps Việt Nam. Điều này không phải khó lý giải vì thị trường vẫn đang “khát” nhân lực CNTT nói chung trong khi ứng dụng di động lại là một trong những nhóm nghề hot của lĩnh vực này.

  Các tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới liên tục đến thăm Việt Nam, tìm kiếm cơ hội đầu tư và còn có mục đích khác thiết thực không kém là săn lùng nhân lực chất lượng cao. Ngay ở trong nước, thị trường cũng chứng kiến cảnh các chiến dịch săn đầu người của các ông lớn trong ngành diễn ra như cơm bữa, lúc ào ạt công khai khi lại âm thầm lặng lẽ. Một chuyên gia của Vietnmaworks (trang thông tin về việc làm chuyên nghiệp và lớn nhất Việt Nam) cho biết các doanh nghiệp CNTT luôn trong báo động về nhân sự, đặc biệt là nhân sự trong các nhóm ngành thời thượng. Rất nhiều sinh viên vừa mới tốt nghiệp đã được các công ty, doanh nghiệp “đặt” trước, thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn sẵn sàng tuyển dụng cả ứng viên chưa có kinh nghiệm về đào tạo lại.

  Để giải cơn khát nhân lực, vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp trong ngành cũng đã nhảy vào thị trường Giáo dục, trong đó phải kể đến ĐH FPT, Đại học Quốc tế Bắc Hà, bên cạnh các đơn vị đã có thâm niên trong lĩnh vực đào tạo này như: Aptech, NIIT... cho thấy tầm quan trọng, sức nóng và nhu cầu về các giá trị mới của nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

  Mới đây nhất là sự xuất hiện của Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC – VTC Academy. Nội dung chương trình khá mới mẻ tập trung đào tạo các nội dung hữu ích, thiết thực cho nghề nghiệp, áp dụng mô hình huấn luyện trong thực tế (các học viên được tham gia trực tiếp vào các dự án đang được triển khai tại công ty), mỗi học viên được một giảng viên hoặc học viên khóa trên kèm cặp theo kiểu “cầm tay chỉ việc”, được học tại trụ sở làm việc của công ty (học viên sẽ được nhìn thấy hàng ngày môi trường làm việc thực tế để hình dung ra nơi mà họ sẽ tham gia sau khi ra trường).

  Học viên ở VTC Academy được làm việc trong các dự án phát triển ứng dụng và nội dung di động dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của chuyên gia VTC. Nếu xuất sắc, sản phẩm của học viên sẽ được đưa lên hệ thống chợ nội dung số của VTC hoặc phân phối qua VTC Mobile hay tham dự với các nhà phát triển ứng dụng quốc tế.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  03 2010
  Bài viết
  9

  Cái gì là nghề thời thượng chỉ toàn chém gió thôi bây giờ nó đang ở giai đoạn mức đỉnh còn sau thoái trào thì chúng ta sẽ làm gì

 3. #3
  Ngày gia nhập
  06 2012
  Bài viết
  3

  Mặc định hi

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi doanlmit Xem bài viết
  Cái gì là nghề thời thượng chỉ toàn chém gió thôi bây giờ nó đang ở giai đoạn mức đỉnh còn sau thoái trào thì chúng ta sẽ làm gì


  hok bao giờ thoái trào đâu bạn.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  08 2011
  Bài viết
  117

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi 01666628000 Xem bài viết


  hok bao giờ thoái trào đâu bạn.
  Bạn là nhà tiên tri hay thần đồng công nghệ ? liệu 10 năm trước bạn dám nói câu này chắc chắn như bây giờ ?
  Có thể bạn đúng nhưng không nên dùng từ "không bao giờ xảy ..." vào trường hợp này.
  p/s : hơn nữa đây là một bài quảng cáo ...

 5. #5
  Ngày gia nhập
  03 2009
  Nơi ở
  Phu Quoc
  Bài viết
  14

  Đúng rồi giờ nhà nhà có di động, người người có di động mà... máy tính bảng và điện thoại dần thay thế computer ở một số lĩnh vực rồi...
  Tìm nhóm để trao đổi về lập trình
  game,
  gamemini, gameflash, gameonline

 6. #6
  Ngày gia nhập
  07 2013
  Nơi ở
  34 vinh hung,ha noi
  Bài viết
  11

  Mặc định Phát triển ứng dụng di động: Nghề thời thượng

  nghề mới chỉ có ở thời đâị smartphone thôi

Các đề tài tương tự

 1. TP HCM Cơ hội việc làm và nhu cầu phát triển của Ngành Công nghệ thông tin
  Gửi bởi pipi444349 trong diễn đàn Tuyển dụng - Việc làm CNTT
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 13-05-2015, 03:33 PM
 2. Triệt lông bằng công nghệ mới 4G
  Gửi bởi quynhcute trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-10-2012, 02:28 AM
 3. Triệt lông vĩnh viễn công nghệ 3G
  Gửi bởi cotiencolien trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-06-2011, 04:11 PM
 4. Công nghệ triệt lông bằng IPL
  Gửi bởi luckyhow trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 31-05-2011, 08:45 AM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn