Từ 1 tới 1 trên tổng số 1 kết quả

Đề tài: Cẩm nang học thi Đại học 2012: Học có hệ thống.

 1. #1
  Ngày gia nhập
  02 2012
  Bài viết
  0

  Mặc định Cẩm nang học thi Đại học 2012: Học có hệ thống.

  Phải chịu áp lực đậu Đại học rất lớn là điều khó tránh khỏi. Bởi đầu vào Đại học quá hẹp, trong khi số học sinh dự tuyển lại quá nhiều, buộc các bạn phải phấn đấu, cố gắng hơn người. Tuy vậy, không chỉ cố gắng là đủ, các bạn phải học có phương pháp, có thời khóa biểu rõ ràng, và quan trọng nhất là phải học đều trong cả năm học cuối cấp này.

  Muốn thi Đại học được kết quả tốt, bạn hãy tham khảo và áp dụng 10 điều cần lưu ý sau:

  1. Học theo kế hoạch: Xem xét điều gì nên làm trước, điều gì nên làm sau, sắp xếp có thứ tự sẽ giúp bạn tiết kiệm thời giờ và hiệu quả. Bạn hãy xác định lại mục tiêu của mình:
  Bạn định thi đỗ trường nào? Số điểm dự kiến là bao nhiêu?

  Sau đó bạn hãy lên lịch cho từng công việc cụ thể để tiến tới mục tiêu đó. Bạn sẽ không bao giờ có đủ thời gian để làm tất cả mọi việc, nhưng luôn có thể làm xong những việc quan trọng nhất. Vì vậy, mỗi ngày bạn đừng tham lam làm hết tất cả mọi việc, ôn hết tất cả các môn mà hãy lập ra một thời khóa biểu ưu tiên các môn và kế hoạch ôn từng ngày.

  Cẩm nang học thi Đại học 2012: Học có hệ thống. Mời các bạn truy cập xem thêm tại : Tailieu.vn

  Bài giảng vật lý luyện thi đại học 2012:

  40 đề toán ôn thi đại học 2012

  Tuyển tập văn mẫu lớp 12:

  2. Học khi cảm thấy có lợi nhất và học một cách chủ động: Để chuẩn bị cho kỳ thi Đại học, đương nhiên các môn thi đại học vẫn là ưu tiên hàng đầu, nhưng bạn cũng đừng bỏ quá nhiều thời gian cho riêng một môn nào đó.

  Khoa học đã chứng minh rằng, nếu bạn học một môn liên tục quá 45 phút thì khả năng nhớ sẽ giảm rất nhanh trong thời gian sau đó. Tóm lại bạn hãy lên một cái lịch cụ thể cho hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, vài tháng. Định ra việc gì là quan trọng hơn thì làm trước.

  Đồng thời tạo thói quen “văn ôn, võ luyện”. Đây là một việc không khó, chỉ cần chịu khó ngồi vào bàn học mỗi ngày thì dần dần sẽ tạo nên thói quen học tập nhất định. Nó sẽ giúp bạn giải quyết số lượng bài vở hằng ngày.

  3. Học ôn đúng phương pháp: Cách học hợp lý là ôn luyện từ đầu, không nên “học dồn”. Tâm lý bạn nào cũng muốn nhồi nhét, cố nhớ thật nhiều kiến thức trước khi bước vào kỳ thi nhưng thật ra học như vậy không đem lại hiệu quả như mong muốn, ngược lại làm cho đầu óc bạn trở nên căng thẳng và hiệu quả ôn tập cũng không có chất lượng. Để tránh tình trạng này, các bạn hãy biết loại bỏ những phần kiến thức không cần thiết, không nên ôn tập hỗn độn một lúc ba môn thi mà cần phải bố trí lịch ôn tập một cách hợp lý, để không bị phân tâm khi đang ôn tập môn này sang môn khác (chậm mà chắc). Điều quan trọng nữa là các bạn cần phải sớm ôn luyện những kiến thức còn khiếm khuyết để kịp thời bổ sung một cách đầy đủ trước kỳ thi.


  TAG: tuyển sinh 2012, cẩm nang tuyển sinh 2012, kinh nghiệm ôn thi đại học 2012, tuyển sinh 2012, tuyển sinh DH - CĐ 2012
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi conchuot : 05-03-2012 lúc 02:35 PM.

Các đề tài tương tự

 1. May nuoc nong nang luong mat troi Thai Duong Nang
  Gửi bởi alobannhanh trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 24-08-2012, 01:53 PM
 2. Cẩm nang du lịch 2012 - Hè này đi đâu???
  Gửi bởi vstquanghiep trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 19-07-2012, 02:15 PM
 3. Tour Lễ hội pháo hoa Đà nẵng 2012 | Le hoi Phao hoa Da Nang 2012 call 0979600106
  Gửi bởi kimkim8910 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 16-02-2012, 10:50 PM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn