Từ 1 tới 5 trên tổng số 5 kết quả

Đề tài: Lấy dữ liệu liên tục trong editbox VC++?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    03 2012
    Bài viết
    3

    Mặc định Lấy dữ liệu liên tục trong editbox VC++?

    Mọi người cho em hỏi chút..em có viết chương trình gửi dữ liệu từ edit box ra cổng COM dùng c++, hiện tại thì chương trình đã chạy rồi nhưng có 1 điều bất tiện là phải ấn nút SEND thì dữ liệu trong edit box mới được lưu vào 1 biến string rồi mới gửi ra ngoài..Cho em hỏi có cách nào mình update dữ liệu vào biến liên tục hay không..Em muốn bỏ nút send đi..Ví dụ như khi em gõ 1 kí tự thì nó sẽ tự động gửi ra cổng com luôn mà ko cần nhấn nút send, tiếp theo là kí tự 2, 3,...
    Cảm ơn mọi người

  2. #2
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    1

    dùng 1 timer, timer có event tick, mỗi khi tick sẽ send data

    --thân--

  3. #3
    Ngày gia nhập
    12 2008
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    374

    Mình có vài ý :
    - Sử dụng Multithread.
    - Tạo 1 custom mesage , 1 hàm callback on message đó, sau đó sử dụng ON_CHANGE của Edit box để gửi custom message.
    - Sử dụng trực tiếp ON_CHANGE của Edit box.
    - Kết hợp ON_CHANGE của Edit box với Multithread.
    - Sử dụng timer như bạn trên đã nói, nhưng tốn tài nguyên lắm

    Lưu ý : Không nến sử dụng UpdateData(TRUE) , nên sử dụng phương thức GetDlgItemText hoặc GetWindowText ( không nhớ rõ lắm ) của đối tượng Editbox.

    ON_CHANGE hay ON_UPDATE gì đó

  4. #4
    Ngày gia nhập
    03 2012
    Bài viết
    5

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi benjimitsu Xem bài viết
    Mọi người cho em hỏi chút..em có viết chương trình gửi dữ liệu từ edit box ra cổng COM dùng c++, hiện tại thì chương trình đã chạy rồi nhưng có 1 điều bất tiện là phải ấn nút SEND thì dữ liệu trong edit box mới được lưu vào 1 biến string rồi mới gửi ra ngoài..Cho em hỏi có cách nào mình update dữ liệu vào biến liên tục hay không..Em muốn bỏ nút send đi..Ví dụ như khi em gõ 1 kí tự thì nó sẽ tự động gửi ra cổng com luôn mà ko cần nhấn nút send, tiếp theo là kí tự 2, 3,...
    Cảm ơn mọi người
    Theo như mục đích của bạn thì tốt nhất là sử dụng sự kiện ON_CHANGE như bạn luc13aka47. Nếu không có nhu cầu xử lý tác vụ khác song song thì không cần multithread
    Mình chia sẻ link này hi vọng giúp ích: functionx.com/visualc/controls/editbox.htm

    BRs

  5. #5
    Ngày gia nhập
    03 2012
    Bài viết
    3

    Cảm ơn các bác nhiều

Các đề tài tương tự

  1. Sự kiện click chuột vào EditBox trong MFC 2005??
    Gửi bởi nam_dkn trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 19-03-2011, 12:34 AM
  2. Multi color trong 1 Editbox control giống cửa sổ chat của Yahoo
    Gửi bởi langman trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 26-02-2011, 09:11 PM
  3. Lỗi khi Add Variable cho 1 EditBox (MFC) trong Visual Studio 2005 !!!
    Gửi bởi dvminhpro45 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 17-09-2010, 04:14 PM
  4. MFC 2008 Event Change EditBox Or Event Click EditBox
    Gửi bởi trần trân trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 03-12-2009, 12:50 PM
  5. Làm thế nào để thêm tính năng WordWrap trong EditBox ?
    Gửi bởi chanphat01001 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 14-11-2008, 11:31 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn