Sản phẩm hóa chất công nghiệp Natri cylamat
Chi tiết sản phẩm:
- Tên sản phẩm: Natri cyclamat
- Công thức : C6H12NNaO3S
- Thành phần : Trung quốc - Thực phẩm - 25kg
- Loại sản phẩm : hoa chat cong nghiep
- Website: thiendi.vn
Mô tả sản phẩm:
Natri cyclamate (chất làm ngọt mã 952) là một chất làm ngọt nhân tạo . Đây là 30-50 lần ngọt ngào hơn đường (tùy thuộc vào nồng độ, nó không phải là một mối quan hệ tuyến tính), làm cho nó mạnh nhất của thương mại sử dụng chất ngọt nhân tạo. Một số người tìm thấy nó có một dư vị khó chịu , nhưng, nói chung, ít hơn so với saccharin hoặcAcesulfame kali . Nó thường được dùng hỗ trợ cùng với các chất làm ngọt nhân tạo khác, đặc biệt là saccharin, hỗn hợp của 10 phần cyclamate saccharin phần 1 là phổ biến và mặt nạ off-thị hiếu của cả hai chất làm ngọt, Nó là ít tốn kém hơn so với hầu hết các chất làm ngọt, bao gồm sucralose , và ổn định được sưởi ấm.
Cyclamate được phát hiện vào năm 1937 tại Đại học Illinois, nghiên cứu sinh Michael Sveda . Sveda đã được làm việc trong phòng thí nghiệm về tổng hợp thuốc chống sốt. Ông đặt của mình thuốc lá xuống trên băng ghế dự bị trong phòng thí nghiệm, và, khi ông đặt nó trở lại của ông miệng , ông đã phát hiện ra hương vị ngọt ngào của cyclamate. [1]
Các bằng sáng chế cho cyclamate đã được mua bởi DuPont nhưng sau đó được bán cho Abbott Laboratories , tiến hành các nghiên cứu cần thiết và đệ trình một ứng dụng thuốc mới trong năm 1950. Abbott có ý định sử dụng cyclamate để che dấu sự cay đắng của một số loại thuốc như thuốc kháng sinh và pentobarbital . Tại Mỹ năm 1958, nó đã được chỉ định GRAS ( Nói chung công nhận là an toàn ). Cyclamate được bán trên thị trường dưới dạng viên nén để sử dụng bởi các bệnh nhân tiểu đường là một chất ngọt bàn thay thế, cũng như trong một hình thức chất lỏng, một sản phẩm như vậy được đặt tên là Sucaryl và vẫn còn có sẵn trong các thị trường ngoài nước Mỹ.
Tranh cãi phát triển, năm 1966, một nghiên cứu báo cáo rằng một số vi khuẩn đường ruột có thể desulfonate cyclamate để sản xuất cyclohexylamine , một hợp chất bị nghi ngờ có một số độc tính mãn tính ở động vật. Tiếp tục nghiên cứu trong một nghiên cứu năm 1969 cho thấy cyclamate 10:01 phổ biến: saccharin hỗn hợp để tăng tỷ lệ mắc ung thưbàng quang ở chuột . Nghiên cứu phát hành đã cho thấy 8 trong 240 con chuột được cho ăn một hỗn hợp của saccharin và cyclamates, ở các cấp độ của con người ăn phải 350 lon soda chế độ ăn uống mỗi ngày, phát triển các khối u bàng quang. Các nghiên cứu khác liên quan cyclohexylamine trong teo tinh hoàn ở chuột . Vào ngày 18 tháng 10 năm 1969, Cục Quản lý thuốc và thực phẩm bị cấm bán tại Hoa Kỳ với trích dẫn sửa đổi, Delaney sau khi báo cáo rằng số lượng lớn của cyclamates có thể gây tổn thương gan, bàng quang ung thư, đột biến sinh và các khuyết tật, làm giảm testosterone hoặc tàn lụi tinh hoàn. Trong cùng tháng, cyclamate đã được phê duyệt để sử dụng ở Vương quốc Anh và vẫn được sử dụng trong các đồ uống có hàm lượng calo thấp, vẫn còn có sẵn mà không có hạn chế ở Vương quốc Anh và châu Âu. Cyclamate là ổn định nhiệt, nó đã và đang được thị trường như là thích hợp cho sử dụng trong nấu ăn và nướng bánh. Thương mại, nó có sẵn như Sucaryl ™. [3]
Abbott Laboratories cho rằng nghiên cứu riêng của mình đã không thể tái tạo kết quả nghiên cứu năm 1969 của, và, vào năm 1973, Abbott kiến nghị FDA để dỡ bỏ lệnh cấm trên cyclamate. Kiến nghị này cuối cùng đã từ chối vào năm 1980 bởi FDA Ủy Jere Goyan . Abbott Labs, cùng với Hội đồng Kiểm soát Calorie (một chính trị vận động hành lang đại diện cho chế độ ăn uống thức ăn công nghiệp), đã đệ đơn kiến nghị thứ hai vào năm 1982. Mặc dù FDA đã tuyên bố rằng nhận xét của tất cả các bằng chứng sẵn có không ám cyclamate như là một hoa chat gây ung thư ở chuột hoặc chuột, cyclamate vẫn còn bị cấm từ các sản phẩm thực phẩm ở Hoa Kỳ. Kiến nghị được tổ chức tại hoản lại, mặc dù không chủ động xem xét. Đó là chưa rõ liệu điều này là theo yêu cầu của Abbott Labs hoặc vì đơn khởi kiện được coi là không đủ bởi FDA.