Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 18 kết quả

Đề tài: Học Đại Học hay ispace? cái nào tốt hơn?!

 1. #1
  Ngày gia nhập
  03 2008
  Nơi ở
  ...zZzZz...
  Bài viết
  2

  Lightbulb Học Đại Học hay ispace? cái nào tốt hơn?!

  Mình rất cần sự tư vấn nghiêm túc của các bạn!
  Hiện mình đang học tại 1 trường đại học công lập, ko phải sài gòn hay hà nội. Mình ko có ý chê bai ngôi trường mà mình đang học bởi vì theo mình nghĩ, học CNTT theo chuẩn giáo dục của Việt Nam thì học ở trường nào cũng vậy, nhưng điều làm mình thất vọng là môi trường mà mình đang sống quá thụ động. Mình rất muốn sống trong 1 môi trường năng động như sài gòn, và mình đã đăng kí dự thi đại học năm nay (2008), nhưng kết quả ko tốt lắm, nếu có thể chỉ có thể học ở sài gòn, nhưng theo hệ dân lập. Và đó là điều mà ba má mình ko đồng ý, và, dĩ nhiên là bắt buộc mình phải về lại..."chốn cũ".!
  Mình được biết 1 số thông tin tại ispace, link: http://ispace.edu.vn/index.php?optio...d=18&Itemid=35 và có ý định theo học.
  Nhưng ba mình thuộc tuýp người bảo thủ, rất khó thuyết phục. Những thông tin đó ko thể làm lay chuyển nổi. Ba mình rất chú trọng tới bằng cấp, vì nghĩ rằng các công ty tuyển người và bậc lương phụ thuộc vào tấm bằng của họ. Điều này mình cũng thấy đúng trong 1 số ngành.
  Đó là tình hình hiện tại của mình. Mình mong các bạn và các bậc đàn anh đã đi làm giải quyết giúp mình 1 số vấn đề sau, để thuyết phục nhà mình:
  1, Khi tuyển dụng và các chế độ lương thưởng, các công ty có quan tâm đến bằng cấp ko?
  2, Liệu hoàn thành việc học tại ispace, và mình lấy thêm 1 số tín chỉ quốc tế về lập trình, thì các công ty về lập trình có tuyển dụng ko? (ispace chuyên về mạng và phần cứng)
  3, Có nên đánh đổi việc học CNTT tại 1 trường Đại Học để sang ispace ko?
  ========
  Mong các bạn giúp đỡ mình sớm, vì sắp phai? đi thi lại rồi!
  Chỉ tiếc là ko biết giáo trình các môn ispace đào tạo là gì để dễ so!

 2. #2
  Ngày gia nhập
  08 2008
  Bài viết
  68

  1)Chắc chắn là không...Nếu 1 công ty tuyển những người có bằng cấp của trường cao cấp nhưng nhân viên làm việc không tốt thì sao lại phải trả lương kiểu như vậy?
  2)Chắc chắn có nếu bạn giỏi và có năng lực...Kỹ năng là quan trọng và đừng thiếu tự tin khi ông boss nào chỉ nhìn vào bằng cấp...Ông ta sẽ thất bại.
  3)Điều đó là không nên...
  Bạn hãy học tốt đại học,và học thêm nếu thích...Làm ngược lại sẽ là imposible.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  10 2007
  Nơi ở
  TP. HCM
  Bài viết
  52

  Tại sao có nhiều người lại nghĩ học ở những trung tâm đó lại tốt hơn học đại hoc? Có nhiều người mơ được vào đại học như bạn mà không được đấy. Nên nhớ đại học đào tạo kỹ sư, cử nhân do đó phải tự học. Nếu có điều kiện thì học thêm ở những trung tâm này, nhưng học ĐH vẫn là chủ yếu. Tôi không tin học ĐH ra không bằng những trung tâm này.
  /* The thing that I think is the thing that I do. */

 4. #4
  Ngày gia nhập
  01 2008
  Nơi ở
  UIT
  Bài viết
  129

  Mình đang ở Sài Gòn. Ở SG hiện nay chỉ có 2 trung tâm tin học lớn là uy tín nhất là NIIT và Aptech (ngoài ra có FPT Arena nhưng cái này chuyên về học đồ họa). Còn icare hay ispace thì rất tai tiếng, nếu không tin bạn có thể vào ddth.com, search trong đó bạn sẽ tìm thấy rất nhiều topic bàn luận về việc học tại ispace, rất nhiều lời phàn nàn, rất nhiều vấn đề phải nói ...
  Theo ý kiến của tôi thì bạn nên hoàn tất chương trình học ở trường ĐH của bạn, rồi vào SG, học thêm vài khóa ở NIIT hay Aptech, đến khi đó bạn đã có kha khá kiến thức để làm việc.
  Tôi thấy có rất nhiều sinh viên BKTPHCM và KHTN học ở đấy !

 5. #5
  Ngày gia nhập
  06 2007
  Bài viết
  3

  Chào bạn,
  Mình hiện là sinh viên của một trường công nghệ ở ngoài Bắc. Mình cũng học ngành CNTT và trường mình cũng thuộc top trong những trường đào tạo về CNTT. Nói như vậy nhưng ko có nghĩa là bất cứ sinh viên nào của trường mình đều thuộc dạng pro cả. Bạn có học giỏi hay không tùy thuộc vào chính bản thân bạn là chính, chứ không phải do trường. Bạn có thể tự học tốt, với sự giúp đỡ rất nhiều của Internet Bạn có thể google, tham gia các group, các 4rum để học hỏi thêm.

  Về việc các công ty có tuyển dụng bạn ko khi bạn ko có bằng đại học, thì mình xin nói như sau: Hiện nay vẫn có những công ty yêu cầu bạn có bằng tốt nghiệp Đh( thậm chí yc bằng khá trở lên ) và cũng có những cty ko yêu cầu, miễn là trình độ của bạn đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng.

  Nhưng bạn hãy thử nghĩ xem, bây giờ, điều bạn quan tâm là có việc làm, có trình độ cao. Nhưng một vài năm nữa, bạn muốn lên làm leader, làm CIO hoặc tiến sâu hơn trên chính trường, lúc đó, nếu ko có bằng ĐH, thì bạn sẽ phải cực kì hối hận đấy. Liệu bạn có thể làm leader khi ko có bằng Đh? Ai sẽ đưa bạn lên làm lãnh đạo nếu bạn chỉ là một anh công nhân? Có thể bạn cho rằng bằng cấp của trường bạn ko có giá trị lắm, nhưng người ta sẽ hỏi bạn là : Với một cái trường như thế mà nó ko tốt nghiệp / ko học được thì liệu có thể làm được những gì to tát? Xin bạn hãy nhớ rằng, không phải ai cũng có thể như Bill Gates hay ông chủ của MySpace đâu.

  Bạn hoàn toàn có thể vừa hoàn thành việc học ở trường đại học, vừa lấy được các chứng chỉ quốc tế hoặc chứng chỉ của các TT Đào tạo Tin học.

  Với những ý trên, chắc chắn bạn đã hiểu rõ lời khuyên của mình cho câu hỏi số 3. Chúc bạn có một quyết định chính xác.
  Thân ái.
  Jerry

 6. #6
  Ngày gia nhập
  10 2006
  Nơi ở
  In Your Bugs
  Bài viết
  823

  Mặc định Học Đại Học hay ispace? cái nào tốt hơn?!

  Nếu cậu đang học CNTT ở trường của cậu thì tốt hơn hết là cứ tiếp tục và tự hoàn thiện khả năng của mình, nếu có đk thì có thể đăng kí học ở các trung tâm như Aptech ( Trong này nhiều bác Aptech lắm ) Mặc dù học ĐH ko phải là con đường duy nhất, nhưng là con đường khả quan nhất.

  Tuy chất lượng chỗ thấp chỗ cao
  Nhưng hào kiệt trường nào cũng có.

  Về chuyện bằng cấp, nói là ko quan trọng nhưng là điểm nhìn đầu tiên để nhà tuyển dụng chọn hồ sơ của bạn ( trong cả ngàn hồ sơ ). VÌ thế dẫu ko chú trọng nhưng cũng đừng hắt hủi nó. Hãy học tiếp tục và online, tham gia nhiều project viết nhiều thứ bằng " niềm tin ". Cậu sẽ tiến bộ.

  Chúc thành công !

 7. #7
  Ngày gia nhập
  03 2008
  Nơi ở
  ...zZzZz...
  Bài viết
  2

  ^_^
  thank các bạn nhiều lắm!
  Mình đã quyết định rồi: tiếp tục học đại học tại ngôi trường mà mình đang học.
  Dẫu sao thì mình cũng đã chọn nó khi nộp đơn vào mà!
  Thật ra, ban đầu mình chọn trường đó vì mình nghĩ rằng học CNTT tại nơi nào cũng vậy, chỉ cần có cái máy tính nối net là ok. Nhưng khi vào học thì nghe mấy ông khóa trước chê bai trường và khoa dữ tợn: nào là đì, giáo trình thì ko có gì hay,.v.v..ban đầu thì ko sao, còn khinh mấy cha đó nữa, nhưng dần dà học càng lâu thì càng nản (chủ yếu là do lười học và chưa quen cách học của đại học).....nên lung lay ý chí.
  Tốt nhất là tiếp tục con đường trở thành cử nhân của mình thôi...
  Xém tí nữa là chẳng ra ngô ra khoai gì rồi!

 8. #8
  Ngày gia nhập
  10 2006
  Nơi ở
  In Your Bugs
  Bài viết
  823

  Cậu đừng nghĩ thế, dù trường cậu có thế này thế nọ thì đâu có nghĩa là trình độ của cậu sẽ thế này thế nọ. Hãy cố lên.

 9. #9
  Ngày gia nhập
  08 2008
  Bài viết
  28

  Mình thấy nhiều người có tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. Học đại học trường này thấy trường khác hay hay lại muốn chuyển sang. Việc làm trái ngành hiện nay nhiều nhưng mình nghĩ đó là sự lãng phí rất lớn của xã hội. Nhà nước phải bù tiền trên đầu sinh viên, tiền bạc gia đình bạn nữa. Nước ta muốn hoàn thành công nghiệp hoá cần rất nhiều lao động trình độ cao trong tất cả các ngành nghề ( cái này các nước đã hoàn thành trước ta cả trăm năm rồi ) Vì thế học cái gì cũng cần có quyết tâm , không riêng gì CNTT. Học lập trình tầm tầm ra cũng chỉ làm coder hoặc tester bình thường thôi. Mình thấy nó cũng chẳng giống cái viễn cảnh mà nhiều người mơ tới. Không nên trách các thầy cô ta và phải trách sv ta trước. Sinh viên không cố gắng, mặt bằng thấp thì thầy cô có muốn đẩy cao kiến thức giảng dạy cũng chẳng được.

 10. #10
  Ngày gia nhập
  08 2008
  Bài viết
  3

  " Mặc dù học ĐH ko phải là con đường duy nhất, nhưng là con đường khả quan nhất. "
  bạn nghĩ kĩ câu này nha

Các đề tài tương tự

 1. Khóa học ”Thiết Kế Đồ Họa” giảm 64% chỉ có tại ISPACE.
  Gửi bởi ispace_240 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-05-2012, 04:29 PM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn