Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 17 kết quả

Đề tài: Vẽ tam giác trong lập trình C/C++ thực hiện như thế nào?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Bài viết
    15

    Mặc định Vẽ tam giác trong lập trình C/C++ thực hiện như thế nào?

    // có lẽ cái bài vẽ tam giác này thì đơn giản nhất rồi, nhưng không hiểu
    Mọi người có thể giải thík rõ từng biến của bài này, rồi cách chạy như thế nào, giúp với, thanks!
    Code:
    #include <stdio.h>
    #include <conio.h>
    
    void main()
    {
      int n, i, j;
    
      printf("\nNhap chieu cao cua hinh tam giac : ");
      scanf("%d", &n);
    
      for (i=0; i<n; i++)
      {
        for (j=n-1; j>i; j--)
          printf(" ");
        for (j=0; j<i*2+1; j++)
          printf("*");
        printf("\n");
      }
    
      getch();
    }
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi ketbeophi : 07-08-2008 lúc 07:57 PM.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Nơi ở
    Việt Nam
    Bài viết
    577

    Trước tiên bạn cần chú ý post code vào thẻ tag code, như vậy sẽ sáng sủa dễ đọc hơn và đảm bảo cho bài của bạn không bị DEL nữa!
    - Ở code dưới các biểu thức cùng cấp sẽ ở cùng 1 cột
    Code:
    #include <stdio.h>
    #include <conio.h>
    
    void main()
    {
         int n, i, j; //khai báo 3 biến kiểu số nguyên: n chiều cao tam giác, i,j biến điều khiển vòng lặp 
         printf("\nNhap chieu cao cua hinh tam giac : ");
         scanf("%d", &n);
    
         for (i=0; i<n; i++) //vòng lặp này viết ra từng dòng của tam giác
         {
              for (j=n-1; j>i; j--)   //vòng này tạo các dấu cách trống  trên 1 dòng để kí tự * viết xa lề
                    printf(" ");
              for (j=0; j<i*2+1; j++)  //vòng này viết số kí tự sao trên 1 dòng
                    printf("*");
              printf("\n");    //xuống dòng, cái này quan trọng
         }
         getch();
    }

  3. #3
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Bài viết
    15

    cám ơn QuangHoang đã nhắc nhở, kịp edit rồi ...
    hiểu thêm được nhiều về cái bài này rồi ... cám ơn nhiều!

  4. #4
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Bài viết
    15

    Nếu tâm giác rõng ở giữa thì sao ta?

    *
    **
    * *
    ****

    Nếu được mọi người cho xin hướng dẫn ... cứ cho nguyên code, mod la nữa ... cám ơn nhiều!!!

  5. #5
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Tam giác rỗng thì sửa lại như vầy nè bạn :

    Code:
    #include <stdio.h>
    #include <conio.h>
    
    void main()
    {
    	int n, i, j; 
    	printf("\nNhap chieu cao cua hinh tam giac : ");
    	scanf("%d", &n);
    
    	for (i=0; i<n; i++) 
    	{
    		for (j=n-1; j>i; j--)
    			printf(" ");
    
    		for (j=0; j<i*2+1; j++)
    			if (j == 0 || j == i*2 || i == 0 || i == n-1)
    				printf("*");
    			else
    				printf(" ");
    
    		printf("\n");
    	}
    	getch();
    }
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi meoconlongvang : 17-08-2008 lúc 08:40 PM.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  6. #6
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Bài viết
    15

    Mặc định Vẽ tam giác trong lập trình C/C++ thực hiện như thế nào?

    Cám ơn bạn về cái code trên nhưng nó có vấn đề rồi!!!!
    nó chỉ vẽ đc 1 cạnh bên bên trái, còn bên phải thì ko?
    và cạnh đáy, lại là một loạt sao... rất nhiều !
    nếu đc giải thík giúp mình rõ hơn về cái "rõng" ở giữa!!!

  7. #7
    Ngày gia nhập
    07 2008
    Nơi ở
    /media/Anime
    Bài viết
    2,288

    Mình đã chạy thử rồi, nó in được cạnh bên phải mà. Cạnh đáy dĩ nhiên phải in ra đầy đủ vì tam giác rỗng ruột chứ đâu được mất cạnh đáy. Nguyên tắc in rỗng là chỉ in * ở hai biên đầu và cuối của vòng for, còn những vị trí còn lại thì in khoảng trắng.
    Càng yêu mèo thì mèo càng mập. Mèo càng mập ta lại càng yêu.

  8. #8
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Bài viết
    15

    Xin lỗi bạn, đúng là in đc bên phải...

  9. #9
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Bài viết
    15

    Đúng thiệt là mình gặp rắc rối nhiều ở mấy bài tam giác này wá!!!

    Ai có kinh nghiệm, thủ thuật hay mấy bài sao post lên rồi hướng dẫn giúp với!!!!

  10. #10
    Ngày gia nhập
    01 2011
    Bài viết
    46

    ai có thể cho mình biết cách vẽ tam giác k cần mảng trong C++ không nhỉ????????????

Các đề tài tương tự

  1. Vẽ biểu đồ trong C# như thế nào?
    Gửi bởi iamonlining trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 16
    Bài viết cuối: 02-04-2013, 03:34 PM
  2. Graphic Vẽ đồ thị của một hàm trong C#, cần làm thế nào?
    Gửi bởi mtuanlatoi trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 9
    Bài viết cuối: 19-01-2013, 12:10 AM
  3. Graphic Cách vẽ 1 điểm cho trước trong C# như thế nào ?
    Gửi bởi hoangnguy trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 23-09-2011, 08:57 PM
  4. Vẽ tam giác * trong C# như thế nào?
    Gửi bởi LOVEAi trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 31-03-2010, 08:21 PM
  5. Vẽ đường chéo trong C# như thế nào?
    Gửi bởi vrael88 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 28-01-2010, 09:34 AM

Tags của đề tài này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn