Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 12 kết quả

Đề tài: Có cách nào xuất giá trị ra màn hình tương tự như Message.Show() không ?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    06 2011
    Bài viết
    8

    Mặc định Có cách nào xuất giá trị ra màn hình tương tự như Message.Show() không ?

    mình biết có hàm MessageBox.Show() để hiển thị xâu kí tự ra màn hình
    nhưng hiện mình có một số nguyên int M=7;
    có cách nào hay hàm nào có thể hiển thị giá trị của nó tương tự như dùng MessageBox.Show cho xâu không. bạn nào biết có thể chỉ bảo giúp ,thank

  2. #2
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    15

    MessageBox.Show(Convert.ToString(M));

  3. #3
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Nơi ở
    Gầm cầu
    Bài viết
    2,230

    Visual C# Code:
    1. MessageBox.Show(M+"");

  4. #4
    Ngày gia nhập
    06 2011
    Bài viết
    8

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi bladevn Xem bài viết
    MessageBox.Show(Convert.ToString(M));
    cảm ơn bạn nhé ,

  5. #5
    Ngày gia nhập
    07 2011
    Bài viết
    7

    Wink Gì vậy nè

    Này
    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi zstar Xem bài viết
    Visual C# Code:
    1. MessageBox.Show(M+"");
    Với Cả này
    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi bladevn Xem bài viết
    MessageBox.Show(Convert.ToString(M));
    Chi mà cực vậy trời
    Visual C# Code:
    1. int M=7;
    2. MessageBox.Show(M.ToString());
    là xong rồi.

    P/S: Còn nếu muốn hiện luôn số không cần qua biến thì
    Visual C# Code:
    1. MessageBox.Show((10).ToString());

  6. #6
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Mặc định Có cách nào xuất giá trị ra màn hình tương tự như Message.Show() không ?

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi haima24 Xem bài viết
    Này

    Với Cả này


    Chi mà cực vậy trời
    Visual C# Code:
    1. int M=7;
    2. MessageBox.Show(M.ToString());
    là xong rồi.

    P/S: Còn nếu muốn hiện luôn số không cần qua biến thì
    Visual C# Code:
    1. MessageBox.Show((10).ToString());
    hihi. Cũng xoay quanh việc chuyển đổi kiểu số về chuỗi thì cái hàm show() mới nhận. Chẳng qua: Dùng chuyển đổi kiểu tường minh( convert.to..., ..ToString()) và chuyển đổi ngầm định ( như a Zstar). Trường hợp nè mình khoái kiểu ngầm định hơn là dùng cái ToString().
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  7. #7
    Ngày gia nhập
    07 2011
    Bài viết
    7

    Không bạn ah. Tại sao mình lại phải gọi 1 class khác để lấy hàm static của nó rồi convert - trong khi bản thân đối tượng đã có hàm (Điều này có thể làm giảm tốc độ xử lý). Và dùng cách
    Code:
    MessageBox.Show(M+"");
    thì thú thật là mình đi làm 2 năm nay chưa thấy ai lại dùng kiểu này cả. Mình code cho người khác đọc chứ đâu phải mình bản thân đọc mà lại dùng ngầm định hả bạn.? ( Để thử thách đồng nghiệp xem hiểu code mình viết không ah.)

  8. #8
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    hix. Kiểu ngầm định ai chẳng biết quy tắc. Ví dụ:
    int a=9;
    double b=0.8;
    double c=a+b;
    với cái đó bạn coi: chẳng lẽ bạn phải viết: c=convert.ToDouble(a)+b à? Không cần đúng ko. Vì int đứng trước double trong cái dãy về kiểu. Nên a sẽ được chuyển đổi ngầm định về double=> sau đó mới cộng với b. Cái dãy về kiểu ở sách về c,C++, C# nào dày dày tí cũng có thì phải. Lâu rồi mình ko đụng nên ko nhớ rõ.
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  9. #9
    Ngày gia nhập
    07 2010
    Nơi ở
    chỗ kín
    Bài viết
    446

    M+"" là kiểu của những người lười ),
    //có mỗi cái lệnh show mà cũng tính đến tốc độ hả trời.
    nhưng mà dùng ToString là chuẩn nhất, xúc tích, rõ ràng.

  10. #10
    Ngày gia nhập
    11 2008
    Nơi ở
    An Giang
    Bài viết
    502

    Chỉ cần thêm ToString() là đc rùi.
    P/s: Lúc trước bạn ấy lập topic mình tưởng là ý bạn ấy muốn xuất thông tin ra màn hình mà ko sử dụng MessageBox.Show(). Nên mình sửa lại tiêu đề. Ai ngờ.... Vấn đề quá cơ bản nên mình chuyển qua box nhập môn lun.

Các đề tài tương tự

  1. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 08-09-2011, 10:14 PM
  2. Cách xử lý Message của MFC, nghĩa là khi gởi một message đến chính nó trong Dialog
    Gửi bởi theboy909 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 13-06-2011, 05:16 PM
  3. Xuất - Show nội dung tại vị trí con trỏ
    Gửi bởi hsagduag trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 04-05-2011, 04:14 PM
  4. Một số hàm về Message
    Gửi bởi cuxu trong diễn đàn Tutorials và Thủ thuật Visual C++
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 28-01-2010, 10:56 PM
  5. Message lỗi
    Gửi bởi ndm trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 11-12-2009, 12:59 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn