Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 16 kết quả

Đề tài: Cách load dữ liệu trong bảng khác qua khóa ngoại trên Gridview ?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    11 2010
    Nơi ở
    Nha Trang đất nóng
    Bài viết
    161

    Mặc định Cách load dữ liệu trong bảng khác qua khóa ngoại trên Gridview ?

    Không biết có ai hỏi vấn đề này chưa nhưng mình search thì chưa có.
    Vấn đề là:
    Mình có 2 bảng dữ liệu kết nối với nhau qua khóa ngoại.
    Ví Dụ : tblA : ID,Name,ID1 ;
    tblB : ID1,Name1
    Trên Grid mình Bind bảng dữ liệu tblA , hiển thị ID,Name,ID1. Nhưng mình không muốn hiển thị ID1 của tblB mà mình muốn hiển thị Name1 bên tblB.
    Vậy mình phải làm như thế nào vậy ?

  2. #2
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Bạn xài truy vấn con thế này nè:
    Code:
     select ID,
             Name,
             (select Name1 from tblB B where B.ID1=A.ID1) as Name1
    from tblA A
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    11 2010
    Nơi ở
    Nha Trang đất nóng
    Bài viết
    161

    Cảm ơn nhiều nhiều nhen . mình cứ tưởng xử lý trên grid chứ . Thanks !

  4. #4
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Không có gì. Những cái liên quan tới dữ liệu thì nên xử lý ở SQL cho nhanh gọn.
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  5. #5
    Ngày gia nhập
    06 2011
    Bài viết
    277

    Bạn viết thế này cũng đc. Cũng giống của Four mà rút bớt tí cho nó ngắn.hi

    SQL Code:
    1.  SELECT ID, Name, Name1
    2. FROM tblA A, tblB B WHERE B.ID1=A.ID1)
    Sống là để cho đi và ...... Nhận lại

  6. #6
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Mặc định Cách load dữ liệu trong bảng khác qua khóa ngoại trên Gridview ?

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi linhgl88 Xem bài viết
    Bạn viết thế này cũng đc. Cũng giống của Four mà rút bớt tí cho nó ngắn.hi

    SQL Code:
    1.  SELECT ID, Name, Name1
    2. FROM tblA A, tblB B WHERE B.ID1=A.ID1)
    Cách này cũng hay dùng, dễ dùng.hihi. Nhưng khi muốn lấy dữ liệu ở bản có 3,4 cái khóa ngoài thì dài lắm. Vì thế, nên Four bỏ dùng cách đó lâu rồi.
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  7. #7
    Ngày gia nhập
    04 2010
    Bài viết
    1,534

    Cách join bảng là cách chính thông. Cách dùng truy vấn trực hệ (correlated query) là cách đi đường rẽ, thường thì dài hơn join. Tuy nhiên các hệ thống CSDL đáng giá (như SQL Server chẳng hạn) đều có phương pháp tối ưu hóa khiến cách nào cũng gần như nhau.

  8. #8
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    151

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi VoTichSu Xem bài viết
    Cách join bảng là cách chính thông. Cách dùng truy vấn trực hệ (correlated query) là cách đi đường rẽ, thường thì dài hơn join. Tuy nhiên các hệ thống CSDL đáng giá (như SQL Server chẳng hạn) đều có phương pháp tối ưu hóa khiến cách nào cũng gần như nhau.
    Bởi vì thật lòng mà nói thì select where thân thiện và dễ tư duy logic hơn so với innerjoin ,left hay right join. Mới đầu mình cũng cố ép làm theo join vì bị thằng bạn dọa lên các fien bản sqlserver cao sẽ bỏ where nhưng cũng không ép được.Đến bây h mình cũng chỉ có where là chính thỉnh thoang làm cái left join thôi.

  9. #9
    Ngày gia nhập
    04 2010
    Bài viết
    1,534

    Thằng bạn này học ở đâu vậy? WHERE là điều kiện lọc số bản ghi trả về, JOIN là căn bản của sự liên hệ giữa các bảng tức là căn bản của CSDL Liên Hệ. Khái niệm join bắt nguồn từ Đại Số Tập Hợp. Bỏ hai cái đó thì bỏ luôn SQL cho rồi.

    Hay là cha nội này đem NoSQL ra hù bạn đấy?

    tb.
    (*) Cách truy vấn trực hệ:
    1. vẫn phải dùng từ khóa WHERE như thường
    2. chỉ sử dụng được khi quan hệ là 1-1. Rất rắc rối với quan hệ 1-N

    (**) khi linhgl88 nói là dùng phép join cho nó ngắn cũng không hẳn đúng. Phép join chỉ là phép chính thống để truy cứu sự liên hệ giữa 2 hay nhiều bảng.

  10. #10
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi VoTichSu Xem bài viết
    Thằng bạn này học ở đâu vậy? WHERE là điều kiện lọc số bản ghi trả về, JOIN là căn bản của sự liên hệ giữa các bảng tức là căn bản của CSDL Liên Hệ. Khái niệm join bắt nguồn từ Đại Số Tập Hợp. Bỏ hai cái đó thì bỏ luôn SQL cho rồi.

    Hay là cha nội này đem NoSQL ra hù bạn đấy?

    tb.
    (*) Cách truy vấn trực hệ:
    1. vẫn phải dùng từ khóa WHERE như thường
    2. chỉ sử dụng được khi quan hệ là 1-1. Rất rắc rối với quan hệ 1-N

    (**) khi linhgl88 nói là dùng phép join cho nó ngắn cũng không hẳn đúng. Phép join chỉ là phép chính thống để truy cứu sự liên hệ giữa 2 hay nhiều bảng.
    Bác này nói đúng roài. Mấy cái select .. From . where là bộ khung cho các hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Bạn có thể thấy ở Mysql,access,ms sql server,... đều xài như nhau ở mấy cái chính thóng đó.
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

Các đề tài tương tự

  1. Không xóa sửa trong linq dc, CSDL có 2 khóa chính Combo vs dattimepicker, 1 combo khóa ngoại
    Gửi bởi kenlove798 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 13-07-2014, 08:09 AM
  2. ADO.NET [WinForm C#] GridView không hiển thị được khóa ngoại của table khác, làm thế nào?
    Gửi bởi huynhthoaianh trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 17-01-2013, 09:36 AM
  3. Cách bắt lỗi ngoại lệ về khóa ngoại khóa chính trong ADO.NET?
    Gửi bởi bachkim20 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 03-01-2013, 03:45 PM
  4. Cách tạo ràng buộc khóa chính khóa ngoại trong SQL?
    Gửi bởi nghiameo trong diễn đàn Thắc mắc MySQL và SQLite
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 04-12-2012, 09:23 PM
  5. Database ON DELETE CASCADE không được trên 1 table có 2 khóa ngoại??
    Gửi bởi sadrain_49 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 29-12-2010, 11:37 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn