Từ 1 tới 6 trên tổng số 6 kết quả

Đề tài: [ Solved ] Làm thế nào để trở thành 1 developer giỏi.

 1. #1
  Ngày gia nhập
  03 2007
  Bài viết
  30

  Red face [ Solved ] Làm thế nào để trở thành 1 developer giỏi.

  Làm thế nào để trở thành 1 developer giỏi.

  1. Thái độ: Là 1 thứ quan trọng nhất, để tốt hơn bao giờ hết thì phải có ý nghỉ là, mọi sự “chửi rủa” hằng ngày là bạn học được rất nhiều thứ, bạn phải hiểu rằng bạn là 1 phần của thế giới, mà nó thay đổi rất nhanh, chỉ có 1 cách là học và học.

  2. Đọc sách: Có rất nhiều cuốn sách tuyệt vời được viết bởi những gã có kinh nghiệm rất lâu trong lỉnh vực của họ, và cũng có nhiều cuốn sách được viết từ nhóm trưởng của công ty lớn. Quá nhiều sách cho nên hãy cẩn thận chọn lựa để không lãng phí tiền bạc. Đọc và suy nghỉ những gì bạn đọc, và làm thế nào có thể sử dụng kiến thức mới vào công việc hiện tại và cho tương lai, và những gì trước đây mình đả mắc sai lầm.

  3. Code! Code! Code: để thực hành 1 cách tốt hơn hãy viết code như bạn yêu cầu, và sẻ học được những kinh nghiệm khi bạn code, phân tích lổi trước đây bạn đả phạm, và tìm cách tốt hơn để làm sáng tỏ các vấn đề, thử những đặc trưng nền và ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng, nên viết các mẫu và kiểu code khác nhau. Cách này sẻ cải thiện kỹ năng lập trình cũng như học được nhiều thứ mà bạn chưa biết.

  4. Thử các công cụ và tiện ích làm cho công việc bạn trở nên nhẹ nhàng hơn: 1 phần của công việc là kiến thức làm thế nào để cho nó hoạt động, phần khác của công việc là môi trường phát triển, hãy tìm môi trường tích hợp phát triển (IDE) và những đặc trưng của nó, giúp bạn làm việc 1 cách trôi trải.

  5. Thử các công nghệ mới: Bạn nên biết những thứ đả và đang xãy ra quanh bạn, hãy bỏ thời gian để khám phá những công nghệ mới, và học nhiều lý thuyết mới, nghỉ về cách làm thế nào để sử dụng công nghệ mới này, vào ngữ cảnh nào?

  6. Xem người khác phát triển hệ thống của họ như thế nào?: Tìm những dự án mã nguồn mở để xem, họ xây dựng hệ thống của họ như thế nào, thông qua code của họ, cố gắng hiểu và trả lời cho câu hỏi là tại sao họ lại làm cách này mà sao không sử dung cách khác. Chắc chắn là bạn cũng có thể liên hệ với họ, nếu như bạn nghỉ là bạn có lời khuyên tốt, để làm cho hệ thống hoặc sản phẩm của họ trở nên tốt hơn.

  7. Mọi thứ bong bẩy không phải là vàng: Mặc dù có nhiều leader của 1 công ty lớn, người từng trải, nhưng họ cũng là con người, giống như bạn và tôi, và họ cũng có thể mắc sai lầm giống như bạn và tôi, họ là những nguồn thông tin hiếm, nhưng luôn sử dụng bộ nảo của bạn để đánh giá thông tin mà bạn có.

  Cũng có nhiều nguồn thông tin trên mạng như các nhóm thảo luận, phòng chat, diễn đàn v.v. Trước khi bạn tin những gì đựợc đưa ra ở đó - tự mình tìm hiểu trước. Nếu ai đó nghĩ rằng việc này hoặc thứ kia đi theo hướng này thì đừng làm theo những ý kiến này một cách mù quáng. Hãy tự mình thử xem nó có theo cách đó hay không. Nhưng nên nhớ luôn sử dụng bộ óc để phân tích thông tin.

  8. Tham gia vào các cộng đồng, diễn đàn: Có rất nhiều cộng đồng của công nghệ Microsoft, bạn có thể tham gia vào bất kỳ công động mở nào mà bạn muốn, giao tiếp với mọi người và giúp họ làm sáng tỏ vấn đề của họ, cũng như là hỏi họ, những vấn đề mà bạn gặp rắc rối.

  9. Tham gia các sự kiện công nghệ: hãy tích cực tham gia các buổi hội thảo, cũng như sự kiện công nghệ thông ở gần địa phương bạn.

  Best,
  QuachNguyen

 2. #2
  Ngày gia nhập
  09 2007
  Bài viết
  724

  Sau khi đọc xong bài này mình rất tán thành các ý kiến của bạn đưa ra ở đây nhưng mình vẫn chưa thấy trong đó một cách nào để review kiến thức của mình. vì theo mình muốn trở thành 1 developer giỏi thì không những đọc nhiều, làm nhiều(code) mà còn phải review lại nó vì kiến thức sẽ quên đi nếu ta không đụng vào nó thường xuyên.(ý kiến chủ quan của mình)

 3. #3
  Ngày gia nhập
  04 2008
  Bài viết
  6

  đọc nhiều + Làm nhiều = Review rồi còn chi nữa.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  09 2007
  Bài viết
  724

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi newayict Xem bài viết
  đọc nhiều + Làm nhiều = Review rồi còn chi nữa.
  Theo mình biết thì trong CNPM có rất nhiều cách review một vấn đề và vấn đề Review nó đưa lại một hiệu quả công việc rất lớn, theo như mình biết thì trong 1000 dòng lệnh thì có 1 dòng lệnh có khả năng gây lỗi(sách: kỹ thuật lập trình không có lỗi - NXB: giao thông vận tải[mất rồi không nhớ tác giả]) cũng theo sách này trên thế giới người ta còn tổ chức ra cả một hội đồng Review.
  Nhưng nói ở mức độ cá nhân không phải bạn cứ "đổ sức trâu bò" ra ngồi code và đọc nhiều sách là bạn sẽ không cần phải review nữa. mà ngược lại khi bạn làm càng nhiều thì bạn cần phải review càng nhiều.[ý kiến cá nhân của mình]. và khi bạn làm nhiều đọc nhiều thì cái bạn có là kinh nghiệm.

  theo mình công thức của bạn nên đổi lại thành:
  đọc nhiều + làm nhiều = kinh nghiệm. thì nó có vẽ hợp lý hơn.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  11 2007
  Bài viết
  294

  Có chút thắc mắc là QuachNguyen tự viết cái này hay đi sưu tầm?
  Nếu có lấy ở đâu thì nên để rõ địa chỉ.
  Is the moon rising...

 6. #6
  Ngày gia nhập
  03 2007
  Bài viết
  30

  Mặc định [ Solved ] Làm thế nào để trở thành 1 developer giỏi.

  Translate & Edited by QuachNguyen
  Source: Microsoft MSDN blog.

Các đề tài tương tự

 1. Công ty Cổ Phần Thế Giới Di Động Cần Tuyển 01 Chuyên Viên SEO Developer
  Gửi bởi tuyendungtgdd trong diễn đàn Tuyển dụng - Việc làm CNTT
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-11-2012, 02:02 PM
 2. TP HCM Tuyển Inter/Senior Developer và .Net Developer
  Gửi bởi NgocHR trong diễn đàn Tuyển dụng - Việc làm CNTT
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 31-07-2012, 09:10 AM
 3. Thảo luận về Win 8 Developer Preview-Anh em cho ý kiến
  Gửi bởi programmingvietnam trong diễn đàn Thắc mắc chung
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 30-09-2011, 09:20 AM
 4. HN - (300 - 1000$) - Cần tuyển gấp .NET, Sharepoint developer & SAP developer trainee
  Gửi bởi recruitment trong diễn đàn Tuyển dụng - Việc làm CNTT
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-12-2010, 07:31 PM
 5. [ Solved ]Một bài toán thú vị
  Gửi bởi Mr tiger tide trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
  Trả lời: 12
  Bài viết cuối: 23-08-2008, 06:39 AM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn