Từ 1 tới 6 trên tổng số 6 kết quả

Đề tài: Hỏi về nhận dử liệu tử form khác

  1. #1
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Bài viết
    43

    Mặc định Hỏi về nhận dử liệu tử form khác

    Các bạn ơn mình có vấn đề náy muốn hỏi các bạn. Mình biết cái này đã có trên diễn đàng rồi nhưng mình làm ko đc. mong các bạn nói rõ cụ thể hôn có đc ko

    bây giờ mình có hai form, form1 và form2.
    form1 chứa datagridview và các buttom: update,delete
    from2: textbox1 để nhập ID,textbox2 nhập name. và buttom Save

    bây giờ mình cho hai form chạy và tại form1 mình nhập dữ liệu vào trong 2 textbox sau đó mình click Save thì lúc này bên form1 đồng thời load dữ liệu lên datagridview trên form1

    à mình sữ dụng dataset để load dữ liệu lên trên datagridview

    mong các bạn giúp mình

  2. #2
    Ngày gia nhập
    09 2007
    Bài viết
    724

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi dien Xem bài viết
    bây giờ mình có hai form, form1 và form2.
    form1 chứa datagridview và các buttom: update,delete
    from2: textbox1 để nhập ID,textbox2 nhập name. và buttom Save

    bây giờ mình cho hai form chạy và tại form1 mình nhập dữ liệu vào trong 2 textbox sau đó mình click Save thì lúc này bên form1 đồng thời load dữ liệu lên datagridview trên form1

    1 - form2 đưa ra để làm gì vậy bạn???
    2 - nếu dùng dataset => dùng database thì cứ đọc từ dưới database lên chứ cần gì phải quan tâm tới việc gửi qua gửi lại giữa 2 form làm chi cho mệt.

    ps: Bạn trình bày cho nó rõ hơn ra đi chứ mình đọc ko hiểu bạn nói gì thì thực sự là pó tay.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Bài viết
    43

    ý của mình là form1 chỉ để hiển thị thông tin cho người dùng xem thông, còn muốn thêm mới vào thì người dùng nhấn buttom 'Thêm mới" lúc này form2 sẽ hiện ra cho người dùng nhập dữ liệu vào đồng thời ở form1 lúc này cũng load dữ liệu lên luôn. hình như là dùng biến delegate để đón bất sự kiện này hay sao đấy. mình ko hiểu về cách dùng delegate này nên mới nhờ các bạn.

  4. #4
    Ngày gia nhập
    09 2007
    Bài viết
    724

    Chào bạn. sau 1 vài ngày tìm hiểu về delegate giờ mình sẽ trả lời cho bạn về vấn đề này.

    delegate(ủy quyền) nó gần giống như là con trỏ hàm trong C/C++;[nói nó gần giống tại vì trong môi trường .NET thì con trỏ nó được khuyến cáo là không nên dùng, và thao tác với nó rất khó khăn(quan điểm cá nhân)].
    nó được sử dụng khi mà bạn chỉ biết nó có các tham số và kiểu trả về gì nhưng không biết trong bản thân nó là làm cái gì. thì bạn dùng thằng cu này.

    giả sử trong có 2 form:
    form1: gồm 2 lable(lable1, lable2) và 1 button gọi show form2.
    form2 gồm 2 textbox(textbox1,textbox2) và 1 button để close nó.
    code trong form2;
    C Code:
    1.         //khai báo 1 hàm delegate
    2.         public delegate void GetString(String MyString1, String MyString2);
    3.  
    4.        //khai báo 1 hàm thực thi của delegate để tý qua form1 gọi nó.
    5.         public GetString MyGetData;
    6.        
    7.         private void button1_Click(object sender, EventArgs e)
    8.         {
    9.            
    10.             this.Close();
    11.         }
    12.        
    13.         private void textBox1_TextChanged(object sender, EventArgs e)
    14.         {
    15.             if (MyGetData != null) //kiểm tra coi địa chỉ của MygetData có khác null hay không.
    16.             {
    17.                 MyGetData(textBox1.Text, textBox2.Text);//thực thi 1 delegate
    18.             }
    19.         }
    20.  
    21. //tương tự
    22.         private void textBox2_TextChanged(object sender, EventArgs e)
    23.         {
    24.             if (MyGetData != null)
    25.             {
    26.                 MyGetData(textBox1.Text, textBox2.Text);
    27.             }
    28.         }
    29.     }

    code bên form1;

    C++ Code:
    1.         public void GetValue(String str1, String str2)
    2.         {
    3.             label1.Text = str1;
    4.             label2.Text = str2;
    5.         }
    6.         private void button1_Click(object sender, EventArgs e)
    7.         {
    8.             Form2 f2 = new Form2();
    9.             f2.MyGetData = new Form2.GetString(GetValue);
    10.             f2.Show();
    11.         }


    chi tiết tham khảo thêm tại: http://www.codeproject.com/KB/cs/eve...damentals.aspx

    chúc bạn thành công.

    ps: mình mới tìm hiểu nên có điều gì sai sót mong các bác chỉ bảo. cảm ơn các bác nhiều.
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi zkday2686 : 25-08-2008 lúc 06:28 PM.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    06 2010
    Nơi ở
    Đà Lạt
    Bài viết
    0

    Unhappy Thắc Mắc về Radio Button

    mình mới làm quen với C# mà chưa hiểu rõ về cách đăng nhập lựa chọn bằng Radio Button? mình có Radio Button1 là kết nối đến CSDL và Radio Button2 là kết nối trực tiếp đến From2. Mình không hiểu viết code làm sao để đăng nhập theo ý muốn khi lựa chọn Radio button. Giúp Mình với

  6. #6
    Ngày gia nhập
    05 2008
    Bài viết
    23

    Mặc định Hỏi về nhận dử liệu tử form khác

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi loyal_chaypro Xem bài viết
    mình mới làm quen với C# mà chưa hiểu rõ về cách đăng nhập lựa chọn bằng Radio Button? mình có Radio Button1 là kết nối đến CSDL và Radio Button2 là kết nối trực tiếp đến From2. Mình không hiểu viết code làm sao để đăng nhập theo ý muốn khi lựa chọn Radio button. Giúp Mình với
    Không hiểu ý bro lắm.Không biết radio button bạn nói có phải là cái dấu tròn cho tích không hay là button nếu là dấu tròn Bạn thử bắt sự kiện click của button đăng nhập rồi trong đấy bạn xử lý như sau:
    if(radio1.Checked==true) xử lý đăng nhập csdl
    else xử lý kết nối đến form 2

Các đề tài tương tự

  1. ADO.NET Lỗi Incorrect syntax near 'Form' trong form đăng nhập C#
    Gửi bởi vodoi_93 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 08-12-2013, 04:48 PM
  2. Cách Show thông tin khi nhập textbox từ form 1 chuyển sang form 2 áp dụng Delegate
    Gửi bởi loinguyen trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 24-08-2012, 01:42 AM
  3. ADO.NET Làm thế nào để khi Form load lên thì nhạc bắt đầu hát cho đến khi form thoát thì thôi
    Gửi bởi huuphat trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 15-07-2012, 10:29 AM
  4. Sự kiện nhập chữ trong gridview ở form khác thì form này sẽ lấy chữ và id của field
    Gửi bởi lotus88 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 03-07-2011, 05:20 PM
  5. ADO.NET Lấy dữ liệu từ form a sang form b tính toán rồi cập nhập lại giá trị vào form a
    Gửi bởi supervip_90 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 13
    Bài viết cuối: 09-06-2011, 04:55 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn