Chi tiết sản phẩm:
- Tên sản phẩm: natri benzoate
- Công thức : NaC6H5CO2
- Loại sản phẩm : hoa chat cong nghiep
- Website: thiendi.vn

Mô tả sản phẩm:
Natri benzoate là hoa chat cong nghiep được sử dụng rộng rãi làm chất bảo quản thực phẩm. Đó là muối natri của axit benzoic và tồn tại dưới hình thức này khi hòa tan trong nước .
Natri benzoate có công thức hóa học NaC6H5CO2, là một hoa chat cong nghiep dùng trong bảo quản thực phẩm. Nó có thể được sản xuất từ phản ứng của sodium hydroxide với axit benzoic .
Natri benzoate là một chất bảo quản. Nó là vi khuẩn và fungistatic trong điều kiện có tính axit. Nó được sử dụng rộng rãi nhất trong các loại thực phẩm có tính axit như trộn salad (giấm), đồ uống có ga (carbonic acid), ùn tắc và nước trái cây (acid citric), dưa chua (dấm), và gia vị. Nó cũng được sử dụng như một hoa chat cong nghiep để bảo quản các loại thuốc và mỹ phẩm.
Nó cũng được sử dụng trong pháo hoa như là một nhiên liệu trong hỗn hợp còi, một loại bột phát ra một tiếng huýt sáo khi nén vào một ống và bắt lửa. Nhiên liệu là một trong những nhiên liệu tên lửa đốt cháy nhanh nhất và cung cấp rất nhiều lực đẩy và hút thuốc lá. Nó không có nhược điểm của nó: có một nguy cơ cao bùng nổ khi nhiên liệu được nén mạnh bởi vì độ nhạy của nhiên liệu tác động.
Natri benzoate được sản xuất bằng cách trung hòa axit benzoic với sodium hydroxide. Benzoic axit được phát hiện được ở mức thấp trong nam việt quất, mận, mận giống mận, quế, đinh hương chín, và táo. Mặc dù benzoic acid là một hoa chat bảo quản hiệu quả hơn, Natri benzoate là thường được sử dụng như một phụ gia thực phẩm vì axit benzoic không hoà tan tốt trong nước.