Từ 1 tới 8 trên tổng số 8 kết quả

Đề tài: cho mình hỏi về hàm system("cls")

  1. #1
    Ngày gia nhập
    08 2008
    Bài viết
    0

    Mặc định cho mình hỏi về hàm system("cls")

    chào các bạn, mình mới học lập trình C đc mấy tháng
    mình có down mấy đoạn code về chạy thử thì biét hàm system("cls") là hàm dùng để xóa màn hình (tương tự như hàm clrscr() ) nhưng ko hiểu sao khi sử dụng nó trong 1 vòng lặp thì nó xóa ngay kq vừa tạo ra, ko kip xem kq gi cả

    bạn nào biết hàm này có thể giúp mình dc ko ?
    thx so much

  2. #2
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    UIT
    Bài viết
    44

    bạn có thể đưa cái đoạn code bạn đưa cái clrsrc() vào không ? Đó chắc chỉ do cách sử dụng vòng lặp của bạn thôi ! Nhưng mà chưa nghe thấy cái xóa màn hình đưa vào vòng lặp làm gì cả !(^_^)

  3. #3
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Bài viết
    1,009

    thêm hàm sleep(số thời gian tính theo miligiaay vào để làm chậm việc xóa manhinhf lại)
    nếu đưa code lên người khác mới biết định hỏi cái gì chứ???

  4. #4
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    C:\WINDOWS\system32\dllcache\
    Bài viết
    3,007

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi nhapmonIT Xem bài viết
    chào các bạn, mình mới học lập trình C đc mấy tháng
    mình có down mấy đoạn code về chạy thử thì biét hàm system("cls") là hàm dùng để xóa màn hình (tương tự như hàm clrscr() ) nhưng ko hiểu sao khi sử dụng nó trong 1 vòng lặp thì nó xóa ngay kq vừa tạo ra, ko kip xem kq gi cả

    bạn nào biết hàm này có thể giúp mình dc ko ?
    thx so much
    bạn pót code lên đi ........
    ^_,^

    Facebook : https://www.facebook.com/langmaninternet

    Bùi Tấn Quang

  5. #5
    Ngày gia nhập
    09 2006
    Nơi ở
    /usr/share/.hack@
    Bài viết
    1,433

    thì vòng lặp xong cậu không set nó dừng thì nó tiếp tục cho đến khi kết thúc hết quá trình chứ sao..

    có thể làm thế này:

    C++ Code:
    1. while (dieukien) {
    2.     // xoa man hinh ban dau cho de nhin
    3.     system("cls");
    4.    
    5.     //
    6.     // qua trinh chinh o day
    7.     // ...
    8.     //
    9.     blah blah ...
    10.    
    11.     // dung man hinh, su dung getch() de bat 1 ki tu nhap vao
    12.     getch();
    13. }
    None!

  6. #6
    Ngày gia nhập
    08 2008
    Bài viết
    0

    Mặc định cho mình hỏi về hàm system("cls")

    xin lỗi vì mình đang ở ngoài Net nên ko có đoạn code đó, cái đó kiểu như thế này :
    Code:
    int main()
    {
    .....
      for(; ;)
      {
       .....
       switch()
            {
               {};
               {};
            }
            system("cls");
      }
    getch();
    }
    thx các bạn nhiều lắm! ( để mai mình post đoạn code đó lên)
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi nhapmonIT : 01-09-2008 lúc 01:57 PM.

  7. #7
    Ngày gia nhập
    04 2008
    Bài viết
    336

    .... bạn để nó cuối vòng for nên trc' khi kết thúc 1 vòng for nó sẽ "clear screen" còn cách giải quyết thì ko biết chương trình bạn muốn in ra kiểu gì... nên bạn thử sửa theo cách này
    Code:
    int main()
    {
    .....
      for(; ;)
      {
       .....
       switch()
            {
               {};
               {};
            }
            getch();
            system("cls");
      }
    
    }
    như thế trc' khi màn hình bị xóa bạn phải bấm 1 nút bất kỳ để cho dễ test
    code ra gió bão

  8. #8
    Ngày gia nhập
    07 2009
    Bài viết
    3

    Bạn include thêm cái stdlib.h (trong c) hay cstdlib (c++) là ok
    mình đã thử rồi, cách này xài được trên cả Linux và Windows

Các đề tài tương tự

  1. Lỗi "Predefined type 'System.Object' is not defined or imported"
    Gửi bởi endless trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 20-03-2013, 04:54 PM
  2. Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 29-07-2012, 06:25 PM
  3. Lỗi "application error reporting - already installed on your system" khi cài visual studio 2010?
    Gửi bởi vietdao trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 16-08-2011, 05:53 PM
  4. Problems : " recover tree " with input as " preorder" and "inorder"
    Gửi bởi HoangManhHa1991 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 16
    Bài viết cuối: 13-04-2011, 10:19 PM
  5. Lỗi "The system cannot find the file specifed" khi sử dụng C++2008
    Gửi bởi vcthanh trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 03-01-2011, 10:14 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn