Từ 1 tới 8 trên tổng số 8 kết quả

Đề tài: Sử dụng datetimePicker để lọc dữ liệu trong datagridview

  1. #1
    Ngày gia nhập
    09 2011
    Bài viết
    43

    Mặc định Sử dụng datetimePicker để lọc dữ liệu trong datagridview

    Chương trình của em là trả lương nhân viên theo ngày lương trong có 1 cái datagridview chứa MaNV, HoTen, NgayLuong, NgayPhatLuong(Ngày giờ hiện tại).
    Bây h e tạo 1 form trg đó có 1 datetimepicker để lọc số lượng bản ghi theo ngày phát lương (thí dụ hôm nay ngày 24/03/2012 )rồi hiện lên trên datagridview
    Vấn đề là em phải dùng sự kiện gì để bắt và nếu có code cụ thể giúp em thì tốt ạ

  2. #2
    Ngày gia nhập
    12 2009
    Nơi ở
    Thanh Xuan, HN, Vietnam
    Bài viết
    42

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi sparrows_91 Xem bài viết
    Chương trình của em là trả lương nhân viên theo ngày lương trong có 1 cái datagridview chứa MaNV, HoTen, NgayLuong, NgayPhatLuong(Ngày giờ hiện tại).
    Bây h e tạo 1 form trg đó có 1 datetimepicker để lọc số lượng bản ghi theo ngày phát lương (thí dụ hôm nay ngày 24/03/2012 )rồi hiện lên trên datagridview
    Vấn đề là em phải dùng sự kiện gì để bắt và nếu có code cụ thể giúp em thì tốt ạ
    Bạn sử dụng sử kiện (events) của datetimepicker là valuechanged. Viết code lấy chuỗi thời gian bạn chọn rồi đưa vào câu select trước khi đẩy lên gridview
    Code:
    using System;
    using System.Collections.Generic;
    using System.ComponentModel;
    using System.Data;
    using System.Drawing;
    using System.Linq;
    using System.Text;
    using System.Windows.Forms;
    
    namespace WindowsFormsApplication3
    {
        public partial class Form1 : Form
        {
            public Form1()
            {
                InitializeComponent();
            }
            private string Ngay_phat_luong;
            private void dateTimePicker1_ValueChanged(object sender, EventArgs e)
            {
               
                Ngay_phat_luong=dateTimePicker1.Value.ToString("mm/dd/yyyy");
               
        }
    }
    Sau lấy được ngày phát lương thì chèn vào câu truy vấn dữ liệu tựa tựa như sau:
    Code:
    SELECT * FROM TEN_BANG(S) WHERE NgayPhatLuong=Ngay_phat_luong
    Nếu bạn dùng công cụ tạo giao diện đẹp DXperience thì gridview của nó là gridControl có thuộc tính lọc theo các trường mà chẳng cần datetimepicker

    Full name: Nguyễn Đăng Quang
    Skype: mr.quanga3
    Gmail: dangquangk53a3@gmail.com
    Mobile: 0166.978.6636

  3. #3
    Ngày gia nhập
    09 2011
    Bài viết
    43

    Sau khi em làm như bác thì khi chọn ngày trong datetimepicker thì không thấy thay đổi gì ạ.

    Cụ thể là em chọn ngày 25/03/2012 thì datagridview ko thay đổi

  4. #4
    Ngày gia nhập
    12 2009
    Nơi ở
    Thanh Xuan, HN, Vietnam
    Bài viết
    42

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi sparrows_91 Xem bài viết
    Sau khi em làm như bác thì khi chọn ngày trong datetimepicker thì không thấy thay đổi gì ạ.

    Cụ thể là em chọn ngày 25/03/2012 thì datagridview ko thay đổi
    Bạn post code lên, mọi người sẽ xem giúp bạn. Mình cùng làm thế mà. Có sao đâu

    Full name: Nguyễn Đăng Quang
    Skype: mr.quanga3
    Gmail: dangquangk53a3@gmail.com
    Mobile: 0166.978.6636

  5. #5
    Ngày gia nhập
    09 2011
    Bài viết
    43

    Code:
     private void dateTimePicker1_ValueChanged(object sender, EventArgs e)
            {
                String str = Luong.Properties.Settings.Default.LuongConnectionString;
    
                SqlConnection con = new SqlConnection(str);
    
                con.Open();
    
                String sql = "Select NgayCapNhat From TinNhan Where NgayCapNhat='" + dateTimePicker1.Value.ToShortDateString() + "'";
    
                SqlCommand cmd = new SqlCommand(sql, con);
    
                SqlDataReader reader = cmd.ExecuteReader();
            }
    E đã bắt sự kiện cho nó rồi mà vẫn ko thay đổi

  6. #6
    Ngày gia nhập
    09 2011
    Bài viết
    43

    Mặc định Sử dụng datetimePicker để lọc dữ liệu trong datagridview

    có ai giúp được mình ko :(

  7. #7
    Ngày gia nhập
    04 2010
    Bài viết
    7

    bắt sự kiện nhưng bạn chưa gán giá trị cho datagridview thì sao mà hiển thị đc ...
    mình không sài reader nên cũng k biết rõ lắm
    muốn làm thay đổi giá trị của datagridview thì bạn có thể dùng câu
    Datagridview1.dataSource = ... cái bảng dữ liệu mà bạn lọc trong sự kiện ValueChange ấy ^^

    hi vọng có thể giúp đc bạn

  8. #8
    Ngày gia nhập
    09 2011
    Bài viết
    43

    Cuối cùng cũng làm được rồi.
    Làm đúng như mấy bác ở trên nói là ra được.
    Thks CViet

Các đề tài tương tự

  1. ADO.NET Làm thế nào để tạo 1 cột trong datagridview giống control datetimepicker?
    Gửi bởi ndqvinh04 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 07-03-2011, 05:02 PM
  2. Trả Giá Trị Từ datagridview sang datetimepicker
    Gửi bởi lovewizard21 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 24-12-2010, 07:26 AM
  3. DateTimePicker trong asp.net
    Gửi bởi hoanghieu883 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 27-10-2010, 03:24 PM
  4. add dữ liệu từ datetimepicker xuống datagridview
    Gửi bởi nguyenthang_sg89 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 04-05-2010, 07:19 PM
  5. Chọn giờ trong datetimepicker?
    Gửi bởi boto trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 10-06-2008, 12:28 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn