Từ 1 tới 7 trên tổng số 7 kết quả

Đề tài: Tạo form có chức năng select file ở button

  1. #1
    Ngày gia nhập
    01 2010
    Bài viết
    8

    Mặc định Tạo form có chức năng select file ở button

    Tình hình là em có cái đĩa all driver nhưng mà nó lại chia ra 2 file exe sử dụng cho 32bit và 64bit.
    Giờ em muốn sử dụng windows form trong C# tạo ra 4 cái button.
    button đầu tiên là chạy cái files exe 32bit.
    button thứ 2 là chạy files exe 64bit.
    button thứ 3 là mở file readme.txt
    button thứ 4 là exit.
    Tất cả các files đều nằm chung trong folder.
    Mong các anh chị hướng dẫn em viết. Em xin cảm ơn nhiều.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    09 2011
    Bài viết
    22

    Hì ! bạn à cái nỳ dùng phương thức Process.Start("file name .exe"); là được:
    VD:
    Code:
    using System.Diagnostics;
    ....
    Process.Start("cmd.exe");
    ....
    Còn để exit ứng dụng window form thì dùng phương thức Close()
    Code:
    this.Close()
    Chúc bạn thành công!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    E cho người dùng chọn file à? hay là cố định thế? nếu cho người ta chọn thi dùng open file dialog là ok. Chạy thế nào thì bạn kia hướng dẫn rồi. Phần thoát chương trình: nếu chỉ có một form e dùng this.close()=> ok. Nhưng nếu có nhiều form, muốn thoát toàn ứng dụng thì hpải xài application.exit()
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  4. #4
    Ngày gia nhập
    01 2010
    Bài viết
    8

    Tks các anh nhiều.
    Nút tks nằm đâu ấy nhỉ?
    Dạ em đã cố định file rồi, chẳng qua là em muốn tạo 1 form hiển thị để người ta sử dụng dễ hơn ấy mà.
    Mà em làm thế nào để cái file của em nó chạy nhỉ? Tại vì nhiều khi mang qua máy khác nó đòi có .NetFrameWork 3.5 mới cho chạy (vì máy em cài 3.5)
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi Boy_Great : 24-03-2012 lúc 09:33 PM. Lý do: quên

  5. #5
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    E để .net 3.5 thì bên kia cũng phải có >=3.5. Nếu để nhẹ nhàng, e chuyển về 2.0 thui
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  6. #6
    Ngày gia nhập
    01 2010
    Bài viết
    8

    Mặc định Tạo form có chức năng select file ở button

    Tiện đây em hỏi thêm luôn.
    Nếu cái file em cần chạy ở các button nó nằm ở thư mục khác thì em có thể tự trỏ tới đc ko ạ?
    Và ở windows 7 nhiều khi cần Run as administrator thì em phải làm thế nào ạ? Tức là vẫn click vào button là nó chạy như Run as administrator?

  7. #7
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    E dùng openfile dialog là lấy được file bất kỳ thui( nhớ filter đuôi để tránh lỗi nhé).
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

Các đề tài tương tự

  1. Graphic click vào button trên form 1, form 2 xuất hiện và đồng thời form ẩn xuống...
    Gửi bởi vipnho0209 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 36
    Bài viết cuối: 04-11-2012, 10:27 AM
  2. Algorithm Tạo một Button có chức năng pause 1 form MÀ KHÔNG DÙNG COMPONENT TIMER
    Gửi bởi thuanhooa trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 14
    Bài viết cuối: 02-05-2012, 09:06 PM
  3. Click Button load form phụ từ form chính và đóng form 9
    Gửi bởi cktn5590 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 29-02-2012, 10:30 PM
  4. Dùng button ở form cha để gọi form em và truyền dữ liệu từ form anh qua form em
    Gửi bởi chitviv trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 24-10-2011, 10:32 PM
  5. So sánh hiệu năng của câu lệnh SELECT giữa cách sử dụng phép nối và sử dụng truy vấn con
    Gửi bởi tnphong trong diễn đàn Thắc mắc Microsoft SQL Server & Microsoft Access
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 14-05-2011, 07:57 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn