Bàn ghế học sinh trong trường học góp phần không nhỏ vào việc chống các bệnh học đường như : cận thị, cong vẹo cột sống, gù lưng ...Vì thời gian trẻ học tại trường nhiều hơn ở nhà, chính vì thế nên phải chọn ban ghe hoc sinh có kích thước phù hợp với trẻ.
Một số lưu ý khi lựa chọn ban ghe hoc sinh:
Độ tuổi:
Tùy theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ, để có những lựa chọn về kích thước ban ghe hoc sinh sao cho phù hợp.
- Đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo: thì nên chọn ghế có chiều cao 30 cm và bàn cao 50 cm.
- Với trẻ ở độ tuổi tiểu học: ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4).
- Trung học cơ sở: cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5).
- Bàn, ghế phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, ghế phải có thành tựa lưng.
Tầm vóc của trẻ:
Kích thước ban ghe hoc sinh phải phù hợp với tầm vóc trẻ.
- Theo những nghiên cứu thì một bộ ban ghe hoc sinh có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học sinh; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học sinh.
- Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.
Chất liệu và độ an toàn:
Bạn phải luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi chọn mua đồ cho trẻ em. Bạn không chọn những chất liệu ban ghe hoc sinh bằng kính hay kim loại sắc, bàn có cạnh tù để tránh việc trẻ đùa nghịch có thể bị va đập gây chấn thương.
Màu sắc:
Bên cạnh đó để tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái khi ngồi học, bạn nên chọn mua bàn có màu nhẹ, trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt… Tránh những màu sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi.
Chức năng:
Đối với trẻ thì bàn học không chỉ là nơi ngồi học mà còn là nơi chứa rất nhiều những đồ vật khác, vì vậy khi lựa chọn bàn học cho bé bạn nên chọn những bàn có ngăn kéo đủ rộng hay các giá để đựng các vật dụng khác như : giấy, bút chì, kéo, đồ thủ công...
Hãy đến với chúng tôi - công ty TNHH thương mại đầu tư và sản xuất Tân Thịnh chuyên thiết kế sản xuất và kinh doanh các thiết bị nội thất trường học : Bàn giáo viên, ban ghe hoc sinh, bàn thí nghiệm, giá thư viện, bảng chống lóa, giường tầng sắt... để được tư vấn trực tiếp.