Trang 1 trên tổng số 5 123... Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 42 kết quả

Đề tài: Xây dựng dotNET Framework cho Java

  1. #1
    Ngày gia nhập
    11 2006
    Bài viết
    633

    Mặc định Xây dựng dotNET Framework cho Java

    Mới làm quen với Java 1 thời gian, nhận thấy rằng lập trình với Java sẽ phải tự làm lấy tất cả. Chi bằng mình nghiên cứu 1 lần, thiết kế các tính năng cần thiết mà dotNET đã từng làm, tạo thành 1 bộ thư viện để giúp lập trình trên Java nhanh hơn, như thế thì còn gì bằng. Có ai có ý tưởng giống mình ko nhỉ, nghiên cứu xem xây dựng các phương thức mà hằng ngày mình đã quen với việc kéo thả và được hỗ trợ đến tận răng thì bên dưới nó viết cái gì cũng thú vị đấy chứ

  2. #2
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    361

    java cũng kéo thả đó em dùng thử netbean rồi , thư viện cũng 15 mb chứ đâu có ít , nhưng tất nhiên 15 mb so với 22.4 mb nó phải khác rồi nhưng chắc chắn là nó mạnh hơn vb
    Blog tổng quan kiến thức về viễn thông : http://tongquanvienthong.blogspot.com/

    mSPDict từ điển android hỗ trợ liên kết tra trên các trình đọc sách điện tử và tra sách giấy thông qua camera
    http://www.tinhte.vn/threads/691731/

  3. #3
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Bài viết
    294

    @ tienlb : viết java mà dùng netbean thì không còn gì chán hơn :P. Netbean chỉ phù hợp với người mới chiển từ .net qua thôi.
    Dùng NetBean chạy như rùa,intesensi thì chán,package thì phải add bằng tay, chán y hệt V$ 2005 .
    Nghịch Java thì vác eclipse về mà xài, sướng hơn cả dùng V$, mỗi tội config thì cần tay hơi to tí ^^!

    @huynguyen : Thực ra java là môi trường phát triển tương đối mạnh. Dark ko có quan trọng việc kéo thả hay không nhưng cũng đồng ý là có một số package của java dùng khó chịu hơn .NET. Điển hình là cái ResultSet. Dark cũng có design một cái package nho nhỏ để làm nhiệm vụ tương tự như ADO.NET. Nói chung là dùng tạm được ^^!

    Anyway,welcome to java world ^^!
    Is the moon rising...

  4. #4
    Ngày gia nhập
    09 2006
    Nơi ở
    /usr/share/.hack@
    Bài viết
    1,433

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi darkan Xem bài viết
    @ tienlb : viết java mà dùng netbean thì không còn gì chán hơn :P. Netbean chỉ phù hợp với người mới chiển từ .net qua thôi.
    Dùng NetBean chạy như rùa,intesensi thì chán,package thì phải add bằng tay, chán y hệt V$ 2005 .
    Nghịch Java thì vác eclipse về mà xài, sướng hơn cả dùng V$, mỗi tội config thì cần tay hơi to tí ^^!

    @huynguyen : Thực ra java là môi trường phát triển tương đối mạnh. Dark ko có quan trọng việc kéo thả hay không nhưng cũng đồng ý là có một số package của java dùng khó chịu hơn .NET. Điển hình là cái ResultSet. Dark cũng có design một cái package nho nhỏ để làm nhiệm vụ tương tự như ADO.NET. Nói chung là dùng tạm được ^^!

    Anyway,welcome to java world ^^!
    hơ hơ cái này em không đồng ý với bác
    1. NetBeansIDE dành cho tất cả, đâu phải như bác nói. Với lại giờ, NetBeansIDE được phát triển rầm rộ từ bản NetBeansIDE 6, dân Java bắt đầu chuyển sang dùng NetBeans roài. Eclipse ngày xưa công nhận được nhưng mà giờ có thấy develop mạnh như xưa quái đâu, chỉ mạnh mấy cha thương mại (commercial, chế và lắp ráp để bán chứ đâu còn là Open nữa). NetBeans thì Freeware nha , nói thật dùng NetBeans 6 sướng hơn ). TUy nhiên dùng NetBeans cũng có một số bất tiện như là: quản lý file phức tạp quá, bị cứng nhắc về UI (đếch sửa được như bên VS), load hơi chậm hơn so với Eclipse vì nhiều component và package cồng kềnh, Intellisense không hiệu quả đã thế làm giảm hiệu quả công việc...nhưng mà mấy cái bất tiện này cũng không có gì đáng kể nếu đã xài quen.

    2. Java thì rất chi là phức tạp hóa mấy cái package...đọc documentation mờ mắt mỏi tay. Bác nào không tin thì thử đi, thử ngay package Javamail 1.4.2 của Java, so với cái System.Web.Mail của .NET. chỉ riêng về cái header mail mà Java nó làm chi tiết đến mức chia ra các loại CC, BCC, rồi nào thì InternetAddress... để send mỗi 1 cái email đơn giản mà xài đến gần chục Class...-_-;;

    Còn ý tưởng của bác Huy thì em chịu , vì có viết thì performance vẫn chậm hơn C nhà ta (lí do tại sao chậm hơn thì các bác đã rõ rồi chứ nhỉ ^^!)
    None!

  5. #5
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    361

    em không có học java đâu ,nhất là khi nghe mấy bác vừa mới phát biểu nữa . Down netbean về để test cái bộ gõ thôi , với cả xem nó so với dotnet nó thế nào.
    Dotnet phát triển sau , nhiều kinh nghiệm, lại không chịu bị ảnh hưởng của thói quen lệnh loằng ngoằng trong linux như java nên khả năng thân thiện và tốc độ hơn nhiều
    dotnet là số 1 và tuyệt đối đối với me, ye ye
    Blog tổng quan kiến thức về viễn thông : http://tongquanvienthong.blogspot.com/

    mSPDict từ điển android hỗ trợ liên kết tra trên các trình đọc sách điện tử và tra sách giấy thông qua camera
    http://www.tinhte.vn/threads/691731/

  6. #6
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Nơi ở
    UIT
    Bài viết
    129

    Mặc định Xây dựng dotNET Framework cho Java

    thấy Eclipse Ganymede 3.4 mới ra chạy chậm quá :( thua xa NetBeans 6.5 beta

  7. #7
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Bài viết
    294

    @X : Dark bảo là "phù hợp" chứ có nói là ko được dùng đâu :P.
    NetBean thì Dark có dùng từ khi nó mới ra beta cơ.
    So sánh NetBean với Eclipse thì có nhiều cái để nói lắm ^^!

    Tốc độ : Cái này thì rõ rồi,NetBean khởi động như rùa,eclipse có nhanh hơn chút.

    Intellisensi : Cái này của NetBean thì rõ là chuối. Vừa chậm vừa khó dùng. Ví dụ khi đã ref 1 lib vào project thì eclispe sẽ tự quản lý các package trong lib đó,package nào cần sẽ được tự động import. Còn netbean ah ), tự add lấy thôi ^^!

    Comercial : Eclipse vẫn là freeware mà. Ai muốn hoành tráng thì kiếm thêm mấy cái plugin comercial về cắm vào. Mà thực tế thì Dark thấy các plugin free của eclipse dùng vẫn rất ngon ^^!

    Plugin : Lại dính tí vào cái trên kia. Plugin cho NetBean Dark ko rõ là có hay ko chắc chắn ko đa dạng được như eclipse.

    Phức tạp : Sun làm cái NetBean này có hơi hướng giống với M$. Sử dụng rất đơn giản. Eclipse thì phức tạp hơn. Tuy nhiên khi sử dụng thành thạo Eclipse lại thấy dùng rất đã.

    Đa dạng : Eclipse ko chỉ code được java như Netbean. Nó còn code được cả C/C++,PHP,Flex... Với người sử dụng ít ngôn ngữ thì nó ko có vấn đề gì nhưng nếu ai phải dính vào 1 cái prj có vài ngôn ngữ thì đây lại là lợi thế ^^! Thay vì phải bật 1 cái IDE mới chỉ cần switch sang ngôn ngữ kia là được ^^!

    Phân tích thế thôi,chứ còn ai thích dùng cái nào vẫn khó quản được ^^! Thôi không bàn cái này nữa kẻo lại lạc đề cái tô bích của huynguyen ^^!
    Is the moon rising...

  8. #8
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Bài viết
    88

    Đã dùng Net bean version 6.0 trở lên với máy P4 xưa cũ 2.6GHZ thì thấy rằng
    - Tốc độ chấp nhận được ko đến nỗi quá chậm như darkan đã nói, Eclipse nhanh hơn tý.
    - Intellisense của Netbean cũng rất tốt, ko có gì để phàn nàn.
    - Còn về tạo giao diện kéo thả thì nói thẳng Eclipse với cái plugin VE của nó chỉ đáng xách dép cho Netbean nhất là Swing.
    --> Tóm lại thích cái nào xài cái đó
    Mình từ Caulacbovb qua)
    Giã từ VB6 đến với VB.Net, C# và Java.

  9. #9
    Ngày gia nhập
    09 2006
    Nơi ở
    /usr/share/.hack@
    Bài viết
    1,433

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi anhtuyenbk Xem bài viết
    --> Tóm lại thích cái nào xài cái đó
    nói chí phửa

    @dark: ai bảo là NetBeansIDE không switch được sang language khác nhỉ
    None!

  10. #10
    Ngày gia nhập
    11 2006
    Bài viết
    633

    Darkan share cho mình cái ADO.NET cậu viết trên Java nhé.
    To Xcross: Performance thì anh chắc là ko bằng rồi nhưng viết mấy thư viện này cũng có cái hay là mình hiểu sâu các lớp bên dưới của C# đồng thời sau này mình chiến luôn Java. Biết đâu nổi tiếng thì seo )

Các đề tài tương tự

  1. Đà Nẵng Xin thực tập lập trình dotnet
    Gửi bởi vandatpr trong diễn đàn Tuyển dụng - Việc làm CNTT
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 26-11-2013, 03:13 PM
  2. Lỗi buildSessionFactory của file HibernateUtil.java trong Hibernate Framework
    Gửi bởi blindknight47 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Java
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 04-11-2013, 11:43 PM
  3. Đọc Ghi file trong java, báo lỗi java.io.NotSerializableException: java.util.Scanner
    Gửi bởi quyenktpm2 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Java
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 13-08-2013, 11:40 AM
  4. Tài liệu C# & tài liệu dotnet cơ bản
    Gửi bởi dieucay555 trong diễn đàn Công cụ, ebooks C#, ASP.NET, và Windows Mobile
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 06-04-2009, 07:16 AM
  5. Tại tp.hcm chỗ nào dạy dotnet?
    Gửi bởi icde trong diễn đàn Đào tạo CNTT
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 17-12-2008, 12:13 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn